Cựu PTT Biden và TT Trump hăm ‘đánh nhau’

Cựu phó tổng thống Joe Biden trong cuộc nói chuyện ở Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Gene J. Puska)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden là người khởi đầu vụ này. Tổng Thống Donald Trump không ngần ngại đánh trả. Trong những phát biểu về một cuộc giao chiến tưởng tượng, thường chỉ thấy ở những thành phần bị coi là “ngựa non háu đá” hay không ở vào vị trí phải cẩn thận lời nói.

Bản tin của tờ báo LA Times cho hay cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, 75 tuổi, mới đây lại vừa nhắc lại một sự tưởng tượng của ông về cơ hội có cuộc đấm đá với ông Trump, liên quan đến những phát biểu về phụ nữ của ông này, từng bị ghi lại trên video của chương trình “Access Hollywood” và bị tiết lộ trong cuộc tranh cử năm 2016.

“Họ hỏi tôi có muốn tranh luận với ông Trump hay không, và tôi trả lời là ‘không,’” ông Biden cho hay hôm Thứ Tư trong cuộc thảo luận về việc chống tấn công tình dục tại đại học University of Miami.

“Tôi nói, ‘nếu chúng tôi mà còn học trung học lúc này, thì tôi sẽ kéo ông ta ra sau trường và đục cho một trận.’”

Phần Tổng Thống Trump, ông đã giải thích rằng các phát biểu của ông chỉ là lời nói đùa, giữa đàn ông với nhau mà thôi.

Ông Biden, người nghe nói đang tính việc ra tranh cử tổng thống năm 2020, một phần nhờ vào sự ủng hộ của giới đàn ông lớn tuổi, thuộc thành phần lao động, vốn cũng được coi là hậu thuẫn căn bản của ông Trump, nói với cử tọa rằng những người đàn ông nói về phụ nữ theo cách của ông Trump “thường là những anh mập mạp nhất, xấu xí thô lỗ nhất,” LA Times cho hay.

Dĩ nhiên là ông Trump không thể bỏ qua những chê bai này. Và vị tổng thống 71 tuổi này đánh trả ngay vào sáng sớm ngày Thứ Năm, qua Twitter.

Ông Trump dùng đủ mọi từ ngữ để nói về ông Biden, kể cả gọi ông này là “thằng khùng” và “làm ra vẻ dân chơi.”

Ông Trump cho biết thêm: “Ông ta không biết tôi đâu. Vì ông ta sẽ bị đánh gục rất nhanh, kêu khóc tòe loe.”

“Này Joe, đừng đe dọa người khác,” ông Trump nhắn gửi thêm, cũng theo tờ LA Times. (V.Giang)

Truy tố phó thống đốc và nhiều cán bộ ngân hàng nhà nước Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.

Những bộ hài cốt quân nhân Quân Lực VNCH hiện còn trên đất Lào

Chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, chị Christine Tạ, một y tá, lái xe gần 40 phút đến tòa soạn Người Việt để nhờ đăng mẫu tin liên quan đến việc có người tìm thấy ba bộ hài cốt của ba người lính VNCH với ba thẻ bài ở bên Lào.

Tổng Thống Pháp kêu gọi Mỹ bỏ chủ trương cô lập

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư kêu gọi nước Mỹ hãy bác bỏ sự nghi ngại và chủ nghĩa cô lập, và hãy cùng nước Pháp, với mối quan hệ lịch sử giữa hai quốc gia, mở ra một thời đại mới trong thế kỷ 21 về sự lãnh đạo và an ninh.

Ca sĩ hải ngoại Chung Tử Lưu phủ nhận ‘hát mừng 30 Tháng Tư’ ở Vũng Tàu

Mạng xã hội hôm 25 Tháng Tư xôn xao trước một tấm poster được cho là quảng bá show “hát mừng 30 Tháng Tư” có một số ca sĩ hải ngoại tham gia tại phòng trà Lan Rừng (LR club) ở Vũng Tàu.

Đô Đốc Harry Harris được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn

Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ đề cử tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, Đô Đốc Harry Harris làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn, vốn đã bị bỏ trống trong thời gian qua, theo các giới chức Mỹ và Úc.

Đánh cắp chi tiết cá nhân để lấy tiền ngân hàng, bị FBI tóm cổ

Có năm người bị bắt và người thứ sáu bị truy lùng sau khi FBI ập vào lục soát một căn chung cư ở Hollywood hôm Thứ Ba trong khuôn khổ cuộc điều tra một nhóm tội phạm chuyên gắn dụng cụ ghi chép tin tức vào máy ATM

Kẻ lái xe ủi đám đông ở Toronto có thể vì ‘thù ghét phụ nữ’

Một lời nói đưa lên trang Facebook trước khi xảy ra việc một chiếc xe van ủi vào đám đông trên lề đường ở Toronto, Canada, đã khiến tạo ra nghi ngờ rằng kẻ tấn công có sự thù hằn đối với phụ nữ

‘Cuộc chiến’ đất chăn bò ở miền Tây Hoa Kỳ

Bầy gia súc ở Mỹ hiện nay vào khoảng 95 triệu con, chỉ hơn chút ít so với 60 năm trước, hầu hết được nuôi trên đất tư, chỉ chừng 10% ăn cỏ trên đất công.