Cựu PTT Biden và TT Trump hăm ‘đánh nhau’

Cựu phó tổng thống Joe Biden trong cuộc nói chuyện ở Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Gene J. Puska)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden là người khởi đầu vụ này. Tổng Thống Donald Trump không ngần ngại đánh trả. Trong những phát biểu về một cuộc giao chiến tưởng tượng, thường chỉ thấy ở những thành phần bị coi là “ngựa non háu đá” hay không ở vào vị trí phải cẩn thận lời nói.

Bản tin của tờ báo LA Times cho hay cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, 75 tuổi, mới đây lại vừa nhắc lại một sự tưởng tượng của ông về cơ hội có cuộc đấm đá với ông Trump, liên quan đến những phát biểu về phụ nữ của ông này, từng bị ghi lại trên video của chương trình “Access Hollywood” và bị tiết lộ trong cuộc tranh cử năm 2016.

“Họ hỏi tôi có muốn tranh luận với ông Trump hay không, và tôi trả lời là ‘không,’” ông Biden cho hay hôm Thứ Tư trong cuộc thảo luận về việc chống tấn công tình dục tại đại học University of Miami.

“Tôi nói, ‘nếu chúng tôi mà còn học trung học lúc này, thì tôi sẽ kéo ông ta ra sau trường và đục cho một trận.’”

Phần Tổng Thống Trump, ông đã giải thích rằng các phát biểu của ông chỉ là lời nói đùa, giữa đàn ông với nhau mà thôi.

Ông Biden, người nghe nói đang tính việc ra tranh cử tổng thống năm 2020, một phần nhờ vào sự ủng hộ của giới đàn ông lớn tuổi, thuộc thành phần lao động, vốn cũng được coi là hậu thuẫn căn bản của ông Trump, nói với cử tọa rằng những người đàn ông nói về phụ nữ theo cách của ông Trump “thường là những anh mập mạp nhất, xấu xí thô lỗ nhất,” LA Times cho hay.

Dĩ nhiên là ông Trump không thể bỏ qua những chê bai này. Và vị tổng thống 71 tuổi này đánh trả ngay vào sáng sớm ngày Thứ Năm, qua Twitter.

Ông Trump dùng đủ mọi từ ngữ để nói về ông Biden, kể cả gọi ông này là “thằng khùng” và “làm ra vẻ dân chơi.”

Ông Trump cho biết thêm: “Ông ta không biết tôi đâu. Vì ông ta sẽ bị đánh gục rất nhanh, kêu khóc tòe loe.”

“Này Joe, đừng đe dọa người khác,” ông Trump nhắn gửi thêm, cũng theo tờ LA Times. (V.Giang)

Truy tố phó thống đốc và nhiều cán bộ ngân hàng nhà nước Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...