Cúp ngang hàng trăm cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo

Bà Crenshanda Williams, 44 tuổi, vừa bị tòa án Houston phạt tù vì cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào tổng đài cấp cứu 911. (Hình: Houston Police Department)

HOUSTON, Texas (NV) — Một cựu nhân viên tổng đài điện thoại cấp cứu 911 ở Houston vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù treo vì đã cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào.

Một bồi thẩm đoàn tại quận Harris County, tiểu bang Texas, hôm Thứ Tư kết tội bà Crenshanda Williams, 44 tuổi, vì đã cản trở các cuộc gọi điện thoại cấp cứu. Bà Williams cũng phải ở tù 10 ngày, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Người dân quận Harris County trông cậy vào các nhân viên tổng đài 911 để giúp đỡ họ trong trường hợp khẩn cấp,” theo lời phụ tá biện lý Lauren Reeder trong bản thông cáo gửi tới báo chí. “Khi một công chức vi phạm sự tin tưởng của dân chúng và vi phạm pháp luật, chúng tôi có trách nhiệm phải đưa họ ra tòa.”

Bà Williams bị truy tố vào Tháng Mười 2016, sau khi giới hữu trách khám phá là bà đã cúp ngang khoảng 825 cuộc gọi trong thời gian từ Tháng Mười 2015 tới Tháng Ba 2016, bản tin UPI cho hay.

Một trong những cú điện thoại bị cắt ngang đó là từ một nhân chứng đang tìm cách báo cáo có vụ cướp đang diễn ra. Một cú điện thoại khác là từ một nhân viên bảo vệ an ninh báo cáo có cuộc đua xe nguy hiểm trên đường phố, nơi một tai nạn chết người xảy ra ít tuần trước đó.

“Chẳng ai có thời giờ lo chuyện này đâu,” người ta nghe thấy tiếng của bà Williams trên băng ghi âm 911, ngay sau khi cắt ngang cuộc gọi.

Luật sư của bà Williams, ông Franklin Bynum, nói rằng có nhiều lỗi lầm trong hệ thống của tổng đài khẩn cấp khiến nhiều cú điện thoại bị cắt đứt nửa chừng. Ông cũng cho rằng cơ quan thành phố Houston không có chính sách huấn luyện tốt khiến bà Williams có lỗi lầm, cũng theo UPI. (V.Giang)

Vi khuẩn E. Coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

LHQ thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một