Cúp ngang hàng trăm cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo

Bà Crenshanda Williams, 44 tuổi, vừa bị tòa án Houston phạt tù vì cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào tổng đài cấp cứu 911. (Hình: Houston Police Department)

HOUSTON, Texas (NV) — Một cựu nhân viên tổng đài điện thoại cấp cứu 911 ở Houston vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù treo vì đã cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào.

Một bồi thẩm đoàn tại quận Harris County, tiểu bang Texas, hôm Thứ Tư kết tội bà Crenshanda Williams, 44 tuổi, vì đã cản trở các cuộc gọi điện thoại cấp cứu. Bà Williams cũng phải ở tù 10 ngày, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Người dân quận Harris County trông cậy vào các nhân viên tổng đài 911 để giúp đỡ họ trong trường hợp khẩn cấp,” theo lời phụ tá biện lý Lauren Reeder trong bản thông cáo gửi tới báo chí. “Khi một công chức vi phạm sự tin tưởng của dân chúng và vi phạm pháp luật, chúng tôi có trách nhiệm phải đưa họ ra tòa.”

Bà Williams bị truy tố vào Tháng Mười 2016, sau khi giới hữu trách khám phá là bà đã cúp ngang khoảng 825 cuộc gọi trong thời gian từ Tháng Mười 2015 tới Tháng Ba 2016, bản tin UPI cho hay.

Một trong những cú điện thoại bị cắt ngang đó là từ một nhân chứng đang tìm cách báo cáo có vụ cướp đang diễn ra. Một cú điện thoại khác là từ một nhân viên bảo vệ an ninh báo cáo có cuộc đua xe nguy hiểm trên đường phố, nơi một tai nạn chết người xảy ra ít tuần trước đó.

“Chẳng ai có thời giờ lo chuyện này đâu,” người ta nghe thấy tiếng của bà Williams trên băng ghi âm 911, ngay sau khi cắt ngang cuộc gọi.

Luật sư của bà Williams, ông Franklin Bynum, nói rằng có nhiều lỗi lầm trong hệ thống của tổng đài khẩn cấp khiến nhiều cú điện thoại bị cắt đứt nửa chừng. Ông cũng cho rằng cơ quan thành phố Houston không có chính sách huấn luyện tốt khiến bà Williams có lỗi lầm, cũng theo UPI. (V.Giang)

Vi khuẩn E. Coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Irvine: Ca sĩ nhảy vào khán giả, đêm ca nhạc ở UCI bị hủy

Một buổi trình diễn ca nhạc ở đại học University of California, Irvine phải bị hủy vì một ca sĩ nhảy từ trên sân khấu vào khán giả ở dưới.

Mỹ, Trung Quốc, ASEAN muốn tránh va chạm trên không phận Biển Đông

Mỹ, Trung Quốc và các nước ASEAN thỏa thuận trên nguyên tắc về các quy định cho các máy bay quân sự bay trên Biển Đông nhằm tránh đụng độ hay dẫn đến chiến tranh.

Saudi Arabia: Vụ giết Khashoggi là ‘lỗi lầm to lớn,’ Thái Tử Salman ‘không hay biết’

Saudi Arabia hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, nói rằng việc giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự của họ ở Istanbul là "lỗi lầm lớn lao và trầm trọng", nhưng tìm cách che chở

Trung Cộng đang rơi vào suy thoái kinh tế!

Giới phân tích kinh tế - chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng - dù nhỏ bé nhưng có giá trị

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

TT Trump: Dự tính giảm thuế cho giới lợi tức trung bình trước Tháng Mười Một

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng phía đảng Cộng Hòa đang dự tính thi hành một biện pháp "giảm thuế rất lớn" cho giới có lợi tức trung bình trước

Cử tri đòi ‘ứng viên’ chủ tịch nước công khai tài sản và chương trình hành động

Hàng chục cử tri, phần lớn là những nhân vật tiếng tăm, đồng ký tên trong thư ngỏ kêu gọi ông Nguyễn Phú Trọng “ứng viên chủ tịch nước” công bố chương trình hành động và công khai tài sản.

Xe lửa trật đường rầy ở Đài Loan: Ít nhất 18 thiệt mạng, 160 bị thương

Có ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 160 người khác bị thương khi một đoàn xe lửa bị trật đường rầy ở vùng Đông Bắc Đài Loan hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, theo giới hữu trách.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

TT Trump xác nhận Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận võ khí nguyên tử ký với Nga

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng Mỹ sẽ rút khỏi một thỏa thuận về võ khí nguyên tử có từ mấy thập niên qua, được ký giữa Washington và Moscow