Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh: ‘Không hề nộp đơn từ chức’

Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh David Shulkin. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh, ông David Shulkin, hôm Chủ Nhật nói rằng ông không hề xin từ chức và sự kiện ông bị cho nghỉ việc rất bất ngờ.

Xuất hiện trong chương trình Meet the Press của hệ thống truyền hình NBC, ông Shulkin nói không đưa đơn từ chức và chỉ biết mình bị giải nhiệm qua cuộc điện đàm với Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly, người nói rằng “tổng thống đã quyết định là phải có sự thay đổi.”

Ông Shulkin nói: “Tôi đến Washington để tranh đấu cho các cựu chiến binh và tôi không hề có ý định bỏ ngang. Tôi chẳng có lý do gì để từ chức.”

Tổng Thống Donald Trump thay thế ông Shulkin bằng bác sĩ riêng của ông tại Tòa Bạch Ốc là Đề Đốc Ronnny L. Jackson hôm Thứ Tư tuần qua, tiếp theo nhiều tuần lễ có tin đồn rằng ông Shulkin sẽ là người kế tiếp trong nội các phải ra đi.

Ông Shulkin cho hay ông nói chuyện bằng điện thoại với ông Trump hôm Thứ Ba, nói rằng việc ông bị giải nhiệm là điều bất ngờ vì không có chỉ dấu gì trong cuộc nói chuyện này là ông Trump sẽ thay thế ông.

“Chúng tôi nói về rất nhiều vấn đề ở Bộ Cựu Chiến Binh,” ông Shulkin cho hay. Ông nói rằng ông đã chuẩn bị có cuộc họp với ông Trump vào lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Tư, ngày ông bị thay thế.

Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình State of the Union của đài CNN hôm Chủ Nhật, ông Shulkin cho hay ông không nghĩ Tổng Thống Trump ghét bỏ gì ông mà chỉ do các cá nhân ganh tị, “dùng thủ đoạn để có sự thay thế lãnh đạo Bộ Cựu Chiến Binh.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 2 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona