Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh: ‘Không hề nộp đơn từ chức’

Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh David Shulkin. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh, ông David Shulkin, hôm Chủ Nhật nói rằng ông không hề xin từ chức và sự kiện ông bị cho nghỉ việc rất bất ngờ.

Xuất hiện trong chương trình Meet the Press của hệ thống truyền hình NBC, ông Shulkin nói không đưa đơn từ chức và chỉ biết mình bị giải nhiệm qua cuộc điện đàm với Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly, người nói rằng “tổng thống đã quyết định là phải có sự thay đổi.”

Ông Shulkin nói: “Tôi đến Washington để tranh đấu cho các cựu chiến binh và tôi không hề có ý định bỏ ngang. Tôi chẳng có lý do gì để từ chức.”

Tổng Thống Donald Trump thay thế ông Shulkin bằng bác sĩ riêng của ông tại Tòa Bạch Ốc là Đề Đốc Ronnny L. Jackson hôm Thứ Tư tuần qua, tiếp theo nhiều tuần lễ có tin đồn rằng ông Shulkin sẽ là người kế tiếp trong nội các phải ra đi.

Ông Shulkin cho hay ông nói chuyện bằng điện thoại với ông Trump hôm Thứ Ba, nói rằng việc ông bị giải nhiệm là điều bất ngờ vì không có chỉ dấu gì trong cuộc nói chuyện này là ông Trump sẽ thay thế ông.

“Chúng tôi nói về rất nhiều vấn đề ở Bộ Cựu Chiến Binh,” ông Shulkin cho hay. Ông nói rằng ông đã chuẩn bị có cuộc họp với ông Trump vào lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Tư, ngày ông bị thay thế.

Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình State of the Union của đài CNN hôm Chủ Nhật, ông Shulkin cho hay ông không nghĩ Tổng Thống Trump ghét bỏ gì ông mà chỉ do các cá nhân ganh tị, “dùng thủ đoạn để có sự thay thế lãnh đạo Bộ Cựu Chiến Binh.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 2 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Từ Hà Nội, tìm chủ nhân để trả lại bức tranh vẽ cầu Chữ Y, Sài Gòn

Một phụ nữ hiện đang sống ở Hà Nội liên lạc với trang Facebook của Nhật báo Người Việt nhờ giúp tìm chủ nhân cũ của bức tranh vẽ cầu Chữ Y, Sài Gòn, và trao lại bức tranh sau hơn 40 năm lưu lạc.

Một thợ điện ở Cần Thơ bị phạt $3,850 vì đổi $100 tại tiệm vàng

Một thợ điện ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, đem $100 vào tiệm vàng để đổi lấy hơn 2 triệu đồng nhưng bị phạt đến 90 triệu đồng.

Georgia: Nam sinh 13 tuổi lấy dao xắt thịt đâm cô giáo ở trường

Một nam sinh 13 tuổi đã dùng con dao xắt thịt đâm cô giáo của mình tại trường trung học cấp 1 ở tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, theo lời vị hiệu trưởng trường này.

Ân Xá Quốc Tế thúc giục CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, AI) vừa thúc giục Quốc Hội CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng...

Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa

Video Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Savideo
Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày ở đảo Ba Bình, thuộc Biển Đông, nhằm khẳng định chủ quyền của Đài Bắc.

California mất nhiều việc sang Trung Quốc nhất nước Mỹ

Tiểu bang California từ năm 2001 tới nay đã mất nhiều công ăn việc làm sang Trung Quốc hơn bất cứ tiểu bang nào khác ở Mỹ, do các công ty vùng Silicon Valley giao việc cho các công ty

Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Video Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’video
-Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.

YouTuber chơi sộp, uống 2 ly nước, ‘tip’ $10,000

Một ông khách sộp, chỉ uống hai ly nước mà để lại $10,000 tiền “tip,” chuyện xảy ra hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Mười, tại nhà hàng Sup Dogs ở Greenville, North Carolina.

Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới lòng biển Hắc Hải

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc thuyền chìm được coi là xưa nhất thế giới, dưới lòng biển Black Sea (Hắc Hải), nơi nó có vẻ đã nằm yên không bị khuấy động từ hơn 2,400 năm nay.