Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh: ‘Không hề nộp đơn từ chức’

Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh David Shulkin. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cựu bộ trưởng Cựu Chiến Binh, ông David Shulkin, hôm Chủ Nhật nói rằng ông không hề xin từ chức và sự kiện ông bị cho nghỉ việc rất bất ngờ.

Xuất hiện trong chương trình Meet the Press của hệ thống truyền hình NBC, ông Shulkin nói không đưa đơn từ chức và chỉ biết mình bị giải nhiệm qua cuộc điện đàm với Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly, người nói rằng “tổng thống đã quyết định là phải có sự thay đổi.”

Ông Shulkin nói: “Tôi đến Washington để tranh đấu cho các cựu chiến binh và tôi không hề có ý định bỏ ngang. Tôi chẳng có lý do gì để từ chức.”

Tổng Thống Donald Trump thay thế ông Shulkin bằng bác sĩ riêng của ông tại Tòa Bạch Ốc là Đề Đốc Ronnny L. Jackson hôm Thứ Tư tuần qua, tiếp theo nhiều tuần lễ có tin đồn rằng ông Shulkin sẽ là người kế tiếp trong nội các phải ra đi.

Ông Shulkin cho hay ông nói chuyện bằng điện thoại với ông Trump hôm Thứ Ba, nói rằng việc ông bị giải nhiệm là điều bất ngờ vì không có chỉ dấu gì trong cuộc nói chuyện này là ông Trump sẽ thay thế ông.

“Chúng tôi nói về rất nhiều vấn đề ở Bộ Cựu Chiến Binh,” ông Shulkin cho hay. Ông nói rằng ông đã chuẩn bị có cuộc họp với ông Trump vào lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Tư, ngày ông bị thay thế.

Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình State of the Union của đài CNN hôm Chủ Nhật, ông Shulkin cho hay ông không nghĩ Tổng Thống Trump ghét bỏ gì ông mà chỉ do các cá nhân ganh tị, “dùng thủ đoạn để có sự thay thế lãnh đạo Bộ Cựu Chiến Binh.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 2 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

4 thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhưng lại tốt cho cơ thể

Một số người quan niệm rằng ăn nhiều tinh bột không tốt nên cần phải loại bỏ trong chế độ ăn uống nhưng điều này hoàn toàn sai.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.