Cựu hiệu trưởng hối lỗi đã khai thác hình ảnh dâm ô của học sinh

Stephen Kyle Goodlett thú nhận tội dùng hình ảnh khiêu dâm (Hình: Hardin County Detention Center/AP Images)

LOUISVILLE, Ky. (NV) – Stephen Kyle Goodlett, từng làm hiệu trưởng một trường trung học ở Tiểu bang Kentucky đã xin quan tòa cho mình vô tù, sau khi thú nhận đã khai thác các hình ảnh dâm ô mà các nữ sinh đã quay trong điện thoại của họ.

“Việc tôi làm đáng phỉ nhổ,” Goodlett nói trước tòa Thứ Năm vừa qua, “Thưa ngài, tôi đáng vào tù.” Goodlett có thể lãnh án 10 năm; và còn bị xét xử vì bị truy tố 60 tội dùng các hình ảnh khiêu dâm của các trẻ vị thành niên.

Từng làm thầy giáo, rồi lên làm hiệu trưởng ở Louisville cho tới khi bị sa thải năm 2016, Goodlett vốn được mọi người kính trọng. Nhưng trong thời gian đó ông ta đã tịch thu nhiều điện thoại cầm tay của các nữ sinh, lưu giữ các hình ảnh dâm ô trong đó, rồi đem trao đổi trên mạng xã hội; trong đó có những mạng ở Nga chuyên bán hình ảnh dâm dục.

Một cựu học sinh trường LaRue County High tình cờ khám phá ra một bức hình dâm ô người bạn trai của cô, cô đã chụp khi mới 15 tuổi, đang lưu hành trên một trang mạng khiêu dâm tại Nga. Cô báo cảnh sát, và cuộc điều tra bắt đầu. Người ta tìm ra gốc bức hình này từ một trang mạng của Goodlett.

Cảnh sát đã tìm ra Goodlett còn chứa trong máy 436 hình ảnh dâm ô của trẻ em, và 11 phim video, với các nữ sinh từ 10 đến 14 tuổi. Cảnh sát đã mời các nữ sinh từng bị Goodlett tịch thu điện thoại di động hãy cung cấp thêm bằng chứng. Ngoài vụ truy tố về tội hình sự, hiện còn có 10 cựu học sinh của Goodlett đầu đơn kiện ông cựu hiệu trưởng và học khu.

Quan tòa cho biết đã nhận được nhiều bức thư xin khoan hồng cho Goodlett, vì ông ta vốn là người tốt, chỉ mắc bệnh ghiền coi hình khiêu dâm. Goodlett tỏ ra hối hận và cho biết ông ta đang được điều trị về bệnh tâm thần này. (Đ.T)

Kênh NBC của Mỹ xin lỗi người Nam Hàn và Winter Olympics

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ủy Ban Điều Trần Thượng Viện California thông qua Dự Luật ‘dạy lịch sử cuộc chiến và người tị nạn Việt Nam’

Uỷ Ban Điều Trần Thượng Viện Tiểu Bang California bỏ phiếu vào sáng Thứ Tư, 25 Tháng Tư, thông qua dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn soạn thảo.

Kim Jong Un bước qua biên giới, vào Nam Hàn, họp thượng đỉnh lịch sử

Nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã bước qua lằn ranh biên giới để gặp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, khởi sự cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước từ hơn 11 năm qua.

‘Hội H.O’ họp báo về phát biểu ‘hoàn toàn thiếu chính xác’ của ông Tô Văn Lai

Vì lời phát biểu được cho là 'hoàn toàn thiếu chính xác' của ông Tô Văn Lai trên 'Phố Bolsa TV' liên quan đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, nên Hội này đã tổ chức cuộc gặp gỡ truyền thông.

CIA lo Nga ‘tấn công’ dân Nga lưu vong ở Mỹ

Trong số khoảng 60 nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất hồi tháng qua cũng có các nhân viên tình báo đội lốt và có nhiệm vụ theo dõi những người Nga và gia đình họ đang tị nạn ở Mỹ, theo các giới chức an ninh tình báo Mỹ.

Hàng ngàn nhà giáo ở Arizona và Colorado biểu tình đòi tăng lương

Hàng ngàn nhà giáo kéo về thủ phủ của tiểu bang Arizona hôm Thứ Năm để đòi hỏi tăng lương và gia tăng ngân sách giáo dục, khiến nhiều trường công lập ở tiểu bang này phải đóng cửa, trong khi ở Colorado cũng đang có các đòi hỏi tương tự.

Danh hài Bill Cosby bị kết tội phục thuốc mê cưỡng bức phụ nữ

Danh hài Bill Cosby hôm Thứ Năm đã bị kết tội phục thuốc mê rồi cưỡng bức một phụ nữ, đánh dấu sự sụp đổ vào cuối đời của một danh hài người da đen, từng phá vỡ rào cản chủng tộc ở Hollywood

Tân Tây Lan: ‘Dịch vụ tình dục’ của di dân là một ‘khả năng chuyên môn’

Theo các tài liệu phổ biến trên trang web của cơ quan di trú Tân Tây Lan thì những người muốn đến định cư tại quốc gia này sẽ có thêm lợi thế nếu cho biết có khả năng chuyên môn cao trong lãnh vực "dịch vụ tình dục" hay "chuyên đi khách".

‘Xác minh biệt phủ triệu đô’ của giám đốc Công An Đà Nẵng

Ông Tam bị nhà báo Dương Hằng Nga cáo buộc trên mạng xã hội hôm 19 Tháng Tư rằng đang làm chủ căn biệt thự trị giá trên 100 tỷ đồng (hơn $4.39 triệu) tại Làng Châu Âu Đà Nẵng...

Vụ ‘cà phê pin’: ‘Trộn vỏ cà phê, sỏi và pin vào tiêu để tăng trọng lượng’

Chiều 26 Tháng Tư, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo về vụ “pha trộn hỗn hợp” tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan ở xã Đắk Wer (Đắk R’lấp).

Thành phố Santa Ana bị kiện vì ‘phạm luật bầu cử California’

Một tổ chức tranh đấu đòi công lý cho người Mỹ gốc Á Châu, có tên Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles (Advancing Justice-LA), cùng tổ hợp luật sư Sidney Austin LLP, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các nhóm cộng đồng đa dạng