Cựu hiệu trưởng hối lỗi đã khai thác hình ảnh dâm ô của học sinh

Stephen Kyle Goodlett thú nhận tội dùng hình ảnh khiêu dâm (Hình: Hardin County Detention Center/AP Images)

LOUISVILLE, Ky. (NV) – Stephen Kyle Goodlett, từng làm hiệu trưởng một trường trung học ở Tiểu bang Kentucky đã xin quan tòa cho mình vô tù, sau khi thú nhận đã khai thác các hình ảnh dâm ô mà các nữ sinh đã quay trong điện thoại của họ.

“Việc tôi làm đáng phỉ nhổ,” Goodlett nói trước tòa Thứ Năm vừa qua, “Thưa ngài, tôi đáng vào tù.” Goodlett có thể lãnh án 10 năm; và còn bị xét xử vì bị truy tố 60 tội dùng các hình ảnh khiêu dâm của các trẻ vị thành niên.

Từng làm thầy giáo, rồi lên làm hiệu trưởng ở Louisville cho tới khi bị sa thải năm 2016, Goodlett vốn được mọi người kính trọng. Nhưng trong thời gian đó ông ta đã tịch thu nhiều điện thoại cầm tay của các nữ sinh, lưu giữ các hình ảnh dâm ô trong đó, rồi đem trao đổi trên mạng xã hội; trong đó có những mạng ở Nga chuyên bán hình ảnh dâm dục.

Một cựu học sinh trường LaRue County High tình cờ khám phá ra một bức hình dâm ô người bạn trai của cô, cô đã chụp khi mới 15 tuổi, đang lưu hành trên một trang mạng khiêu dâm tại Nga. Cô báo cảnh sát, và cuộc điều tra bắt đầu. Người ta tìm ra gốc bức hình này từ một trang mạng của Goodlett.

Cảnh sát đã tìm ra Goodlett còn chứa trong máy 436 hình ảnh dâm ô của trẻ em, và 11 phim video, với các nữ sinh từ 10 đến 14 tuổi. Cảnh sát đã mời các nữ sinh từng bị Goodlett tịch thu điện thoại di động hãy cung cấp thêm bằng chứng. Ngoài vụ truy tố về tội hình sự, hiện còn có 10 cựu học sinh của Goodlett đầu đơn kiện ông cựu hiệu trưởng và học khu.

Quan tòa cho biết đã nhận được nhiều bức thư xin khoan hồng cho Goodlett, vì ông ta vốn là người tốt, chỉ mắc bệnh ghiền coi hình khiêu dâm. Goodlett tỏ ra hối hận và cho biết ông ta đang được điều trị về bệnh tâm thần này. (Đ.T)

Kênh NBC của Mỹ xin lỗi người Nam Hàn và Winter Olympics

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona