Cựu luật sư của TT Trump nói chuyện với ông Mueller nhiều lần

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Yana Paskova/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, có nói chuyện với ông Robert Mueller nhiều lần trong Tháng Tám, theo đài truyền hình ABC cho biết hôm Thứ Năm, 20 Tháng Chín.

Ông Mueller là điều tra viên đặc biệt, phụ trách điều tra vụ người Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ và có thể có thông đồng với ban vận động tổng thống của ông Trump.

Ông Lanny Davis, luật sư của ông Cohen, xác nhận tin này với ABC và khen ngợi việc cựu luật sư của tổng thống nói chuyện với ông Mueller.

Tin của ABC nói rằng nhóm của ông Mueller chú trọng đến việc làm ăn của ông Trump ở Nga.

Các nhà điều tra cũng muốn biết là ông Trump, hoặc các phụ tá của ông, có thảo luận việc ân xá cho ông Cohen hay không.

Theo ABC, ông Cohen tham gia các cuộc thẩm vấn mà không có bảo đảm là tội của ông có được giảm nhẹ hay không.

Ông Cohen cũng đang hợp tác với tiểu bang New York trong các điều tra liên quan đến tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump và công ty Trump Organization, theo CNN cho biết.

ABC cho biết ông Cohen và luật sư của ông cũng gặp các giới chức sở thuế của tiểu bang New York hồi tuần trước.

Trong khi đó, ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của tổng thống hiện nay, được ABC trích lời nói rằng nếu có ai mà tin ông Cohen là “chỉ vì họ muốn nhắm vào Tổng Thống Trump thì rõ ràng họ đã không công bằng hoặc khách quan.”

“Ông Cohen là một kẻ lừa dối chuyên nghiệp,” ông Giuliani nói tối Thứ Năm, theo ABC.

Ông Peter Carr, một phát ngôn viên của điều tra viên đặc biệt, cũng như Văn Phòng Bộ Tư Pháp Mỹ ở New York, từ chối trả lời phỏng vấn của ABC.

Hồi tháng trước, ông Cohen nhận tám tội hình sự và ngụ ý là ông Trump ra lệnh cho ông trả tiền để “bịt miệng” hai phụ nữ, những người nói rằng họ có quan hệ tình dục ngoại hôn với vị tổng thống, khi ông chưa ứng cử vào Tòa Bạch Ốc. (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 21 tháng 9 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.