Cựu thị trưởng New York đại diện TT Trump trong vụ điều tra Nga

Ông Rudy Giuliani (trái) và Tổng Thống Donald Trump tại một sân golf của ông Trump ở New Jersey. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là một người ủng hộ mạnh mẽ ông Donald Trump từ ngày đầu cuộc vận động tổng thống, vừa tham gia nhóm luật sư đại diện vị tổng thống trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ.

Như vậy, trong nhóm đại diện cho ông Trump có một cựu chính trị gia từng làm công tố viên liên bang và cũng từng là ứng cử viên tổng thống.

Ông Giuliani cũng là một khuôn mặt thường xuất hiện trên truyền hình bảo vệ Tổng Thống Trump và từng kêu gọi ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt, chấm dứt cuộc điều tra này.

Trong khi đó, Tổng Thống Trump đang cân nhắc là có ngồi xuống để ông Mueller chất vấn những tố cáo liên quan đến người Nga trong cuộc bầu cử hay không.

Ông Giuliani sẽ là người thương thuyết với ông Mueller về việc chất vấn ông Trump, một vai trò mà trước đây do Luật Sư John Dowd phụ trách.

Ông Dowd từ chức hồi tháng trước.

Đây là thời điểm rất bấp bênh cho ông Trump.

Nhóm luật sư của ông được ông Mueller cho biết tổng thống không phải là mục tiêu của cuộc điều tra, có nghĩa là ông không bị truy tố tội hình sự.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn là chủ đề của cuộc điều tra – một tình trạng mà có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Ông Jay Sekulow, luật sư riêng của tổng thống, nói với AP rằng ông Giuliani sẽ tập trung vào cuộc điều tra của ông Mueller.

Trong một tuyên bố về chuyện mướn ông Giuliani, Tổng Thống Trump bày tỏ ước muốn của ông là cuộc điều tra sẽ chấm dứt sớm và khen ngợi vị cựu thị trưởng New York.

“Rudy là tuyệt vời,” ông Trump nói. “Ông là một người bạn lâu năm của tôi, và ông muốn vấn đề này (cuộc điều tra) được giải quyết nhanh chóng để có lợi cho đất nước.”

“Thật là vinh dự khi được tham gia vào nhóm bào chữa này, và tôi mong đợi không chỉ được làm việc với tổng thống, mà là còn được làm việc với Jay, Ty, và các đồng sự của ông,” ông Giuliani nói qua một tuyên bố.

Ông Giuliani, là thị trưởng New York trong thời kỳ có cuộc tấn công 9-11, biết ông Trump trong nhiều thập niên, và là người có lối ăn nói mạnh bạo, đầy ngụy biện cứng rắn, giống như vị tổng thống hiện nay. (Đ.D.)

Southwest Airlines tặng hành khách chuyến bay bị nổ động cơ $5,000/ người

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.