Cựu thị trưởng New York đại diện TT Trump trong vụ điều tra Nga

Ông Rudy Giuliani (trái) và Tổng Thống Donald Trump tại một sân golf của ông Trump ở New Jersey. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là một người ủng hộ mạnh mẽ ông Donald Trump từ ngày đầu cuộc vận động tổng thống, vừa tham gia nhóm luật sư đại diện vị tổng thống trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ.

Như vậy, trong nhóm đại diện cho ông Trump có một cựu chính trị gia từng làm công tố viên liên bang và cũng từng là ứng cử viên tổng thống.

Ông Giuliani cũng là một khuôn mặt thường xuất hiện trên truyền hình bảo vệ Tổng Thống Trump và từng kêu gọi ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt, chấm dứt cuộc điều tra này.

Trong khi đó, Tổng Thống Trump đang cân nhắc là có ngồi xuống để ông Mueller chất vấn những tố cáo liên quan đến người Nga trong cuộc bầu cử hay không.

Ông Giuliani sẽ là người thương thuyết với ông Mueller về việc chất vấn ông Trump, một vai trò mà trước đây do Luật Sư John Dowd phụ trách.

Ông Dowd từ chức hồi tháng trước.

Đây là thời điểm rất bấp bênh cho ông Trump.

Nhóm luật sư của ông được ông Mueller cho biết tổng thống không phải là mục tiêu của cuộc điều tra, có nghĩa là ông không bị truy tố tội hình sự.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn là chủ đề của cuộc điều tra – một tình trạng mà có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Ông Jay Sekulow, luật sư riêng của tổng thống, nói với AP rằng ông Giuliani sẽ tập trung vào cuộc điều tra của ông Mueller.

Trong một tuyên bố về chuyện mướn ông Giuliani, Tổng Thống Trump bày tỏ ước muốn của ông là cuộc điều tra sẽ chấm dứt sớm và khen ngợi vị cựu thị trưởng New York.

“Rudy là tuyệt vời,” ông Trump nói. “Ông là một người bạn lâu năm của tôi, và ông muốn vấn đề này (cuộc điều tra) được giải quyết nhanh chóng để có lợi cho đất nước.”

“Thật là vinh dự khi được tham gia vào nhóm bào chữa này, và tôi mong đợi không chỉ được làm việc với tổng thống, mà là còn được làm việc với Jay, Ty, và các đồng sự của ông,” ông Giuliani nói qua một tuyên bố.

Ông Giuliani, là thị trưởng New York trong thời kỳ có cuộc tấn công 9-11, biết ông Trump trong nhiều thập niên, và là người có lối ăn nói mạnh bạo, đầy ngụy biện cứng rắn, giống như vị tổng thống hiện nay. (Đ.D.)

Southwest Airlines tặng hành khách chuyến bay bị nổ động cơ $5,000/ người

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng