Con gái út TT Trump vào đại học luật Georgetown University

Cô Tiffany Trump. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

NEW YORK CITY, New York (AP) – Cô Tiffany Trump, người con gái nhỏ tuổi nhất của Tổng Thống Donald Trump, sẽ theo học ngành luật tại đại học Georgetown University vào mùa Thu năm nay.

Ông Eric Trump, con trai của tổng thống, hôm Thứ Hai nói: “Georgetown University là một trường tuyệt vời, nơi giúp phát triển nhân cách và khả năng chuyên môn của tôi. Tôi rất hãnh diện về Tiffany và những gì em gái tôi đạt được. Em tôi là một phụ nữ tuyệt vời, một đứa em gái tầm cỡ với tương lai rực rỡ đang chờ đón em.”

Phân khoa luật của đại học Georgetown University nằm cách Tòa Bạch Ốc chỉ vài khu phố.

Cô Tiffany Trump, 23 tuổi, là con gái của ông Trump với người vợ thứ nhì, bà Marla Maples.

Vào đầu năm nay cô tốt nghiệp ở đại học University of Pennsylvania, nơi cha cô từng theo học.

Do bận việc học, cô Tiffany hiếm khi thấy xuất hiện trong thời gian ông Trump vận động tranh cử.

Tại Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) hồi năm ngoái, cô Tiffany có đọc một bài diễn văn và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt, khi nói lên được tính nhân bản của ông Trump, ngoài cá tính thô lỗ và đầu óc kinh doanh.

Trong bài diễn văn, có đoạn cô nói: “Đối với tôi, sự đo lường một bậc cha mẹ căn cứ vào cách họ nâng đỡ mình và làm cho mình vững tâm hơn khi cảm thấy bị sa sút tinh thần. Cách đây vài năm, có người rất thân thiết với tôi qua đời, cú điện thoại đầu tiên tôi nhận được lúc đó là của cha tôi.”

Việc cô Tiffany đến Washington, DC khiến cô trở thành người con thứ hai của tổng thống, theo cha dọn lên sống ở thủ đô.

Chị của cô là Ivanka, cùng chồng Jared Kushner, dọn lên Washington, DC vào đầu năm nay và trở thành hai trong số những cố vấn có nhiều ảnh hưởng nhất đối với tổng thống.

Hai người con trai lớn của tổng thống, Eric và Don Jr., vẫn ở lại New York, nơi họ quản lý công việc kinh doanh của cha.

Riêng cậu út Barron, 11 tuổi, vẫn sống ở New York với mẹ là Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump.

Tòa Bạch Ốc cho biết cả hai sẽ dọn lên thủ đô sau khi Barron hoàn tất niên học. (TP)

Apple Inc. trở thành công ty đầu tiên thế giới trị giá $800 tỉ

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “để giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát”

Quá nửa đêm trộm nhìn vô nhà, bị bắn trọng thương

Một kẻ trộm bị chủ nhà ở tiểu bang Washington bắn mấy phát sau khi thấy người này đứng ngay bên ngoài, nhìn vào căn phòng của hai trẻ nhỏ, theo giới chức công lực.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County, kẻ mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.

Ngoài 90 tuổi, mỗi ngày hai ly bia/rượu, sống lâu hơn tập thể dục

Cũng như nhiều thứ khác trên cuộc đời, cái gì điều độ cũng có ích, kể cả rượu hay bia, cho ngay cả người ngoài 90 tuổi, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới được phổ biến mới đây.

Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm