Con gái út TT Trump vào đại học luật Georgetown University

Cô Tiffany Trump. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

NEW YORK CITY, New York (AP) – Cô Tiffany Trump, người con gái nhỏ tuổi nhất của Tổng Thống Donald Trump, sẽ theo học ngành luật tại đại học Georgetown University vào mùa Thu năm nay.

Ông Eric Trump, con trai của tổng thống, hôm Thứ Hai nói: “Georgetown University là một trường tuyệt vời, nơi giúp phát triển nhân cách và khả năng chuyên môn của tôi. Tôi rất hãnh diện về Tiffany và những gì em gái tôi đạt được. Em tôi là một phụ nữ tuyệt vời, một đứa em gái tầm cỡ với tương lai rực rỡ đang chờ đón em.”

Phân khoa luật của đại học Georgetown University nằm cách Tòa Bạch Ốc chỉ vài khu phố.

Cô Tiffany Trump, 23 tuổi, là con gái của ông Trump với người vợ thứ nhì, bà Marla Maples.

Vào đầu năm nay cô tốt nghiệp ở đại học University of Pennsylvania, nơi cha cô từng theo học.

Do bận việc học, cô Tiffany hiếm khi thấy xuất hiện trong thời gian ông Trump vận động tranh cử.

Tại Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) hồi năm ngoái, cô Tiffany có đọc một bài diễn văn và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt, khi nói lên được tính nhân bản của ông Trump, ngoài cá tính thô lỗ và đầu óc kinh doanh.

Trong bài diễn văn, có đoạn cô nói: “Đối với tôi, sự đo lường một bậc cha mẹ căn cứ vào cách họ nâng đỡ mình và làm cho mình vững tâm hơn khi cảm thấy bị sa sút tinh thần. Cách đây vài năm, có người rất thân thiết với tôi qua đời, cú điện thoại đầu tiên tôi nhận được lúc đó là của cha tôi.”

Việc cô Tiffany đến Washington, DC khiến cô trở thành người con thứ hai của tổng thống, theo cha dọn lên sống ở thủ đô.

Chị của cô là Ivanka, cùng chồng Jared Kushner, dọn lên Washington, DC vào đầu năm nay và trở thành hai trong số những cố vấn có nhiều ảnh hưởng nhất đối với tổng thống.

Hai người con trai lớn của tổng thống, Eric và Don Jr., vẫn ở lại New York, nơi họ quản lý công việc kinh doanh của cha.

Riêng cậu út Barron, 11 tuổi, vẫn sống ở New York với mẹ là Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump.

Tòa Bạch Ốc cho biết cả hai sẽ dọn lên thủ đô sau khi Barron hoàn tất niên học. (TP)

Apple Inc. trở thành công ty đầu tiên thế giới trị giá $800 tỉ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng