Con gái út TT Trump vào đại học luật Georgetown University

Cô Tiffany Trump. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

NEW YORK CITY, New York (AP) – Cô Tiffany Trump, người con gái nhỏ tuổi nhất của Tổng Thống Donald Trump, sẽ theo học ngành luật tại đại học Georgetown University vào mùa Thu năm nay.

Ông Eric Trump, con trai của tổng thống, hôm Thứ Hai nói: “Georgetown University là một trường tuyệt vời, nơi giúp phát triển nhân cách và khả năng chuyên môn của tôi. Tôi rất hãnh diện về Tiffany và những gì em gái tôi đạt được. Em tôi là một phụ nữ tuyệt vời, một đứa em gái tầm cỡ với tương lai rực rỡ đang chờ đón em.”

Phân khoa luật của đại học Georgetown University nằm cách Tòa Bạch Ốc chỉ vài khu phố.

Cô Tiffany Trump, 23 tuổi, là con gái của ông Trump với người vợ thứ nhì, bà Marla Maples.

Vào đầu năm nay cô tốt nghiệp ở đại học University of Pennsylvania, nơi cha cô từng theo học.

Do bận việc học, cô Tiffany hiếm khi thấy xuất hiện trong thời gian ông Trump vận động tranh cử.

Tại Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) hồi năm ngoái, cô Tiffany có đọc một bài diễn văn và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt, khi nói lên được tính nhân bản của ông Trump, ngoài cá tính thô lỗ và đầu óc kinh doanh.

Trong bài diễn văn, có đoạn cô nói: “Đối với tôi, sự đo lường một bậc cha mẹ căn cứ vào cách họ nâng đỡ mình và làm cho mình vững tâm hơn khi cảm thấy bị sa sút tinh thần. Cách đây vài năm, có người rất thân thiết với tôi qua đời, cú điện thoại đầu tiên tôi nhận được lúc đó là của cha tôi.”

Việc cô Tiffany đến Washington, DC khiến cô trở thành người con thứ hai của tổng thống, theo cha dọn lên sống ở thủ đô.

Chị của cô là Ivanka, cùng chồng Jared Kushner, dọn lên Washington, DC vào đầu năm nay và trở thành hai trong số những cố vấn có nhiều ảnh hưởng nhất đối với tổng thống.

Hai người con trai lớn của tổng thống, Eric và Don Jr., vẫn ở lại New York, nơi họ quản lý công việc kinh doanh của cha.

Riêng cậu út Barron, 11 tuổi, vẫn sống ở New York với mẹ là Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump.

Tòa Bạch Ốc cho biết cả hai sẽ dọn lên thủ đô sau khi Barron hoàn tất niên học. (TP)

Apple Inc. trở thành công ty đầu tiên thế giới trị giá $800 tỉ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

8 chiếc xe bị đập phá, bị vẽ thông điệp chống TT Trump lên ở Hollywood

Vài chiếc xe bị đập phá và bị vẽ các thông điệp phản đối Tổng Thống Donald Trump lên ở Bắc Hollywood vào Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 17 Tháng Giêng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.