Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

(Hình minh họa: AP Photo/Julie Jacobson, File)

DALLAS, Texas (NV) – Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm, nhưng hôm Thứ Hai, tổ chức vận động quyền sử dụng súng lớn nhất Hoa Kỳ không chịu.

Theo USA Today, ông Dwaine Caraway, thường vụ hội đồng thành phố, nói hôm Thứ Hai rằng NRA sẽ bị “chống đối” nếu họ tiếp tục tổ chức đại hội, từ ngày 4 đến ngày 6 Tháng Năm tại trung tâm Dallas.

“Sẽ có tuần hành và biểu tình nếu họ đến Dallas,” ông Caraway nói.

Tuy nhiên, ông không cho biết là hội đồng thành phố có bỏ phiếu cho một nghị quyết, chính thức phản đối đại hội, dự trù có 80,000 người tham dự, và có thể tạo doanh thu cho thành phố khoảng $40 triệu trong ba ngày.

“Đây là một quyết định khó khăn, khi kêu gọi NRA đừng đến Dallas,” ông Caraway nói.

Theo dự trù, đại hội hàng năm của NRA sẽ được tổ chức ở Kay Bailey Hutchison Convention Center. Đại hội bao gồm các dân cử quốc gia tham dự, cùng với các cuộc triển lãm và bán súng.

Ông Andrew Arulanandam, phát ngôn viên của NRA, nói rằng nhóm này sẵn sàng trở lại Texas lần đầu tiên kể từ khi tổ chức đại hội hàng năm ở Houston năm 2013.

“Không một chính trị gia nào, ở bất cứ nơi đâu, có thể nói NRA không được đến thành phố của họ,” ông Arulanandam nói. “Chúng tôi đã ở đây. Dallas, giống như mọi thành phố và cộng đồng tại Mỹ, có nhiều thành viên NRA.”

Đại diện NRA nói tiếp: “Các thành viên của chúng tôi làm việc ở trạm cứu hỏa và sở cảnh sát. Họ cứu sống người ở bệnh viện và làm chủ doanh nghiệp tại các cộng đồng đô thi và thôn quê khắp quốc gia.”

Quan điểm của Nghị Viên Caraway không được tất cả đồng viện ủng hộ.

Nghị Viên Jennifer Staubach Gates nói trong khi bà không đồng ý với tất cả quan điểm của NRA liên quan đến súng, rõ ràng, nhóm này có quyền tổ chức đại hội tại Dallas.

“Họ được Hiến Pháp bảo vệ để đến trung tâm hội nghị,” bà Jennifer Staubach Gates nói. “Đây là một tòa nhà công cộng. Chúng ta không thể xét duyệt ai được sử dụng tòa nhà này.”

Ông Caraway cho rằng sự kiện tổ chức vào Tháng Năm này là không đúng, sau khi có vụ thảm sát bằng súng tại một trường trung học ở Florida làm 17 người chết hôm 14 Tháng Hai.

Ông cũng cho rằng Dallas là nơi Tổng Thống John F. Kennedy bị ám sát năm 1963, là nơi năm cảnh sát viên bị bắn chết hồi Tháng Bảy, 2016, và là nơi một bà mẹ của sáu đứa con bị bắn chết hồi Tháng Mười Một, 2017. (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 21 tháng 2 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn 160 tấn cá ở Tiền Giang chết bất thường, chủ bè mất tiền tỷ

Trên 160 tấn cá nuôi bè trên sông Cái Nhỏ, huyện Cái Bè, chết bất thường, chủ bè cá nghi vấn “nhiều người thuốc tôm, thuốc cá.”

Dow xuống 400 điểm sau khi chứng khoán thế giới xuống

Chứng khoán Mỹ xuống điểm hôm 23 Tháng Mười, làm cho chỉ số Dow Jones xuống 400 điểm, sau khi các thị trường chứng khoán trên thế giới giảm.

Từ Hà Nội, tìm chủ nhân để trả lại bức tranh vẽ cầu Chữ Y, Sài Gòn

Một phụ nữ hiện đang sống ở Hà Nội liên lạc với trang Facebook của Nhật báo Người Việt nhờ giúp tìm chủ nhân cũ của bức tranh vẽ cầu Chữ Y, Sài Gòn, và trao lại bức tranh sau hơn 40 năm lưu lạc.

Một thợ điện ở Cần Thơ bị phạt $3,850 vì đổi $100 tại tiệm vàng

Một thợ điện ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, đem $100 vào tiệm vàng để đổi lấy hơn 2 triệu đồng nhưng bị phạt đến 90 triệu đồng.

Georgia: Nam sinh 13 tuổi lấy dao xắt thịt đâm cô giáo ở trường

Một nam sinh 13 tuổi đã dùng con dao xắt thịt đâm cô giáo của mình tại trường trung học cấp 1 ở tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, theo lời vị hiệu trưởng trường này.

Ân Xá Quốc Tế thúc giục CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, AI) vừa thúc giục Quốc Hội CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng...

Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa

Video Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Savideo
Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày ở đảo Ba Bình, thuộc Biển Đông, nhằm khẳng định chủ quyền của Đài Bắc.

California mất nhiều việc sang Trung Quốc nhất nước Mỹ

Tiểu bang California từ năm 2001 tới nay đã mất nhiều công ăn việc làm sang Trung Quốc hơn bất cứ tiểu bang nào khác ở Mỹ, do các công ty vùng Silicon Valley giao việc cho các công ty

Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Video Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’video
-Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.