Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

(Hình minh họa: AP Photo/Julie Jacobson, File)

DALLAS, Texas (NV) – Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm, nhưng hôm Thứ Hai, tổ chức vận động quyền sử dụng súng lớn nhất Hoa Kỳ không chịu.

Theo USA Today, ông Dwaine Caraway, thường vụ hội đồng thành phố, nói hôm Thứ Hai rằng NRA sẽ bị “chống đối” nếu họ tiếp tục tổ chức đại hội, từ ngày 4 đến ngày 6 Tháng Năm tại trung tâm Dallas.

“Sẽ có tuần hành và biểu tình nếu họ đến Dallas,” ông Caraway nói.

Tuy nhiên, ông không cho biết là hội đồng thành phố có bỏ phiếu cho một nghị quyết, chính thức phản đối đại hội, dự trù có 80,000 người tham dự, và có thể tạo doanh thu cho thành phố khoảng $40 triệu trong ba ngày.

“Đây là một quyết định khó khăn, khi kêu gọi NRA đừng đến Dallas,” ông Caraway nói.

Theo dự trù, đại hội hàng năm của NRA sẽ được tổ chức ở Kay Bailey Hutchison Convention Center. Đại hội bao gồm các dân cử quốc gia tham dự, cùng với các cuộc triển lãm và bán súng.

Ông Andrew Arulanandam, phát ngôn viên của NRA, nói rằng nhóm này sẵn sàng trở lại Texas lần đầu tiên kể từ khi tổ chức đại hội hàng năm ở Houston năm 2013.

“Không một chính trị gia nào, ở bất cứ nơi đâu, có thể nói NRA không được đến thành phố của họ,” ông Arulanandam nói. “Chúng tôi đã ở đây. Dallas, giống như mọi thành phố và cộng đồng tại Mỹ, có nhiều thành viên NRA.”

Đại diện NRA nói tiếp: “Các thành viên của chúng tôi làm việc ở trạm cứu hỏa và sở cảnh sát. Họ cứu sống người ở bệnh viện và làm chủ doanh nghiệp tại các cộng đồng đô thi và thôn quê khắp quốc gia.”

Quan điểm của Nghị Viên Caraway không được tất cả đồng viện ủng hộ.

Nghị Viên Jennifer Staubach Gates nói trong khi bà không đồng ý với tất cả quan điểm của NRA liên quan đến súng, rõ ràng, nhóm này có quyền tổ chức đại hội tại Dallas.

“Họ được Hiến Pháp bảo vệ để đến trung tâm hội nghị,” bà Jennifer Staubach Gates nói. “Đây là một tòa nhà công cộng. Chúng ta không thể xét duyệt ai được sử dụng tòa nhà này.”

Ông Caraway cho rằng sự kiện tổ chức vào Tháng Năm này là không đúng, sau khi có vụ thảm sát bằng súng tại một trường trung học ở Florida làm 17 người chết hôm 14 Tháng Hai.

Ông cũng cho rằng Dallas là nơi Tổng Thống John F. Kennedy bị ám sát năm 1963, là nơi năm cảnh sát viên bị bắn chết hồi Tháng Bảy, 2016, và là nơi một bà mẹ của sáu đứa con bị bắn chết hồi Tháng Mười Một, 2017. (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 21 tháng 2 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.