Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Dana Rohrabacher. (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

COSTA MESA, California (NV) – Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu của ông: “Có quyền không bán nhà cho người đồng tính.”

Theo nhật báo Orange County Register, trong một buổi nói chuyện ở Washington, DC, với Hiệp Hội Chuyên Gia Địa Ốc Orange County, ông Rohrabacher nói rằng cư dân có quyền không bán nhà cho người đồng tính.

Theo lời thuật lại của ông Wayne Woodward, một cựu giám đốc địa ốc ở Orange County có mặt ở Washington, DC, Dân Biểu Rohrabacher cho biết: “Chủ nhà không cần phải bán nhà cho người khác nếu họ không đồng ý với cách sống của những người này.”

Ông Woodward ghi lại những lời nói này và đưa lên Facebook, khiến cho nhiều chuyên gia địa ốc ủng hộ quyền lợi của người đồng tính phẫn nộ. Một lý do làm họ tức giận là vì ông Rohrabacher được giới địa ốc chọn làm người đứng đầu để lấy được sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

OCR còn cho biết vị dân biểu này xác nhận những lời phát biểu này là có thật.

Ông nói: “Kỳ thị chủng tộc là một chuyện, còn đây là một chuyện khác. Một người chủ nhà có quyền không làm ăn với một người mà họ cho rằng người đó đang sống thiếu đạo đức.”

Qua một thông cáo, Hiệp Hội Địa Ốc Hoa Kỳ cho biết họ sẽ không ủng hộ ông Rohrabacher nữa và sẽ ngưng kêu gọi thành viên đóng góp cho các cuộc vận động của ông.

Ngoài giới địa ốc và các nhà ủng hộ quyền lợi người đồng tính ra, ông còn bị vài đối thủ trong kỳ tranh cử năm nay chỉ trích, trong đó có doanh nhân Harley Rouda và nhà nghiên cứu Hans Keirstead.

Ông Rouda phát biểu: “Ông Dana Rohrabacher không hiểu được đây là một sự kỳ thị.”

Còn ông Keirstead thì nói: “Những lời nói của ông Rohrabacher không thể dùng sự cách biệt tuổi tác hay sự khác thường của ông để bào chữa được. Những lời này vừa mù quáng, vừa đầy tính thù ghét.”

Ông Dana Rohrabacher đại diện Địa Hạt 48 của tiểu bang California, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Seal Beach, Sunset Beach, Surfside, Corona del Mar, Costa Mesa, Huntington Beach, Laguna Beach, Aliso Viejo, Newport Coast, Newport Beach, Laguna Niguel, Fountain Valley, Midway City, Westminster, Santa Ana, và Garden Grove. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.