Dân Mỹ ngày càng lo thiếu tiền tiêu và trả nợ

Dân Mỹ hiện đang ngày càng lo lắng hơn về vấn đề tài chánh của họ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Dân Mỹ hiện đang ngày càng nhiều lo lắng hơn về đời sống của họ, trong đó mối lo ngại về tình hình tài chánh cá nhân, như trả tiền nợ và các món chi tiêu, là một trong những mối lo quan trọng nhất, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.

Bản tin của tờ USA Today nói rằng trong cuộc thăm dò hồi cuối Tháng Ba người dân Mỹ được hỏi về mức độ lo lắng của họ và được thấy rằng, nói chung, mức độ lo lắng trên toàn quốc là 51 trên thang điểm 100, tức là gia tăng 5 điểm so với cùng thời gian năm ngoái.

Nói chung, có 39% cho hay họ lo ngại nhiều hơn năm ngoái, theo kết quả thăm dò của Hiệp Hội Tâm Thần Mỹ (APA), được công bố hôm Thứ Hai.

Nỗi lo lắng tăng lên trong mọi lớp tuổi, mọi chủng tộc và màu da, cũng như giới tính. Thành phần trẻ thường có nhiều mối lo lắng hơn giới trung niên hay người già, như lớp baby boomer là những người Mỹ sanh sau năm 1945. Nhưng chính thành phần baby boomer hiện nay lại lo lắng nhiều hơn cả, với chỉ số tăng 7 điểm.

Những người được thăm dò đã được yêu cầu cho biết mức độ lo lắng của họ trong năm lãnh vực là sức khỏe, an ninh, tài chánh, quan hệ cá nhân, và chính trị. Cả năm lãnh vực này đều thấy có sự gia tăng, tuy nhiên mức gia tăng nhiều nhất được thấy trong lãnh vực tài chánh, theo USA Today.

Có gần 3/4 phụ nữ và giới trẻ (tuổi từ 18 đến 34), cùng là 4/5 người lớn thuộc thành phần Hispanics cho hay họ lo ngại về khả năng chi trả các chi phí đời sống.

Sự khác biệt giữa giới tính cũng được thấy rõ ràng trong giới cao tuổi, từ 50 trở lên, trong đó nữ giới cảm thấy lo lắng hơn nam giới và cũng thấy sự lo ngại tăng cao hơn năm trước, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ tưởng niệm và vinh danh trung tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis tỏ thái độ thừa nhận người đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.