Dân Mỹ ngày càng lo thiếu tiền tiêu và trả nợ

Dân Mỹ hiện đang ngày càng lo lắng hơn về vấn đề tài chánh của họ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Dân Mỹ hiện đang ngày càng nhiều lo lắng hơn về đời sống của họ, trong đó mối lo ngại về tình hình tài chánh cá nhân, như trả tiền nợ và các món chi tiêu, là một trong những mối lo quan trọng nhất, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.

Bản tin của tờ USA Today nói rằng trong cuộc thăm dò hồi cuối Tháng Ba người dân Mỹ được hỏi về mức độ lo lắng của họ và được thấy rằng, nói chung, mức độ lo lắng trên toàn quốc là 51 trên thang điểm 100, tức là gia tăng 5 điểm so với cùng thời gian năm ngoái.

Nói chung, có 39% cho hay họ lo ngại nhiều hơn năm ngoái, theo kết quả thăm dò của Hiệp Hội Tâm Thần Mỹ (APA), được công bố hôm Thứ Hai.

Nỗi lo lắng tăng lên trong mọi lớp tuổi, mọi chủng tộc và màu da, cũng như giới tính. Thành phần trẻ thường có nhiều mối lo lắng hơn giới trung niên hay người già, như lớp baby boomer là những người Mỹ sanh sau năm 1945. Nhưng chính thành phần baby boomer hiện nay lại lo lắng nhiều hơn cả, với chỉ số tăng 7 điểm.

Những người được thăm dò đã được yêu cầu cho biết mức độ lo lắng của họ trong năm lãnh vực là sức khỏe, an ninh, tài chánh, quan hệ cá nhân, và chính trị. Cả năm lãnh vực này đều thấy có sự gia tăng, tuy nhiên mức gia tăng nhiều nhất được thấy trong lãnh vực tài chánh, theo USA Today.

Có gần 3/4 phụ nữ và giới trẻ (tuổi từ 18 đến 34), cùng là 4/5 người lớn thuộc thành phần Hispanics cho hay họ lo ngại về khả năng chi trả các chi phí đời sống.

Sự khác biệt giữa giới tính cũng được thấy rõ ràng trong giới cao tuổi, từ 50 trở lên, trong đó nữ giới cảm thấy lo lắng hơn nam giới và cũng thấy sự lo ngại tăng cao hơn năm trước, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ tưởng niệm và vinh danh trung tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.