Dân Mỹ ngày càng lo thiếu tiền tiêu và trả nợ

Dân Mỹ hiện đang ngày càng lo lắng hơn về vấn đề tài chánh của họ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Dân Mỹ hiện đang ngày càng nhiều lo lắng hơn về đời sống của họ, trong đó mối lo ngại về tình hình tài chánh cá nhân, như trả tiền nợ và các món chi tiêu, là một trong những mối lo quan trọng nhất, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.

Bản tin của tờ USA Today nói rằng trong cuộc thăm dò hồi cuối Tháng Ba người dân Mỹ được hỏi về mức độ lo lắng của họ và được thấy rằng, nói chung, mức độ lo lắng trên toàn quốc là 51 trên thang điểm 100, tức là gia tăng 5 điểm so với cùng thời gian năm ngoái.

Nói chung, có 39% cho hay họ lo ngại nhiều hơn năm ngoái, theo kết quả thăm dò của Hiệp Hội Tâm Thần Mỹ (APA), được công bố hôm Thứ Hai.

Nỗi lo lắng tăng lên trong mọi lớp tuổi, mọi chủng tộc và màu da, cũng như giới tính. Thành phần trẻ thường có nhiều mối lo lắng hơn giới trung niên hay người già, như lớp baby boomer là những người Mỹ sanh sau năm 1945. Nhưng chính thành phần baby boomer hiện nay lại lo lắng nhiều hơn cả, với chỉ số tăng 7 điểm.

Những người được thăm dò đã được yêu cầu cho biết mức độ lo lắng của họ trong năm lãnh vực là sức khỏe, an ninh, tài chánh, quan hệ cá nhân, và chính trị. Cả năm lãnh vực này đều thấy có sự gia tăng, tuy nhiên mức gia tăng nhiều nhất được thấy trong lãnh vực tài chánh, theo USA Today.

Có gần 3/4 phụ nữ và giới trẻ (tuổi từ 18 đến 34), cùng là 4/5 người lớn thuộc thành phần Hispanics cho hay họ lo ngại về khả năng chi trả các chi phí đời sống.

Sự khác biệt giữa giới tính cũng được thấy rõ ràng trong giới cao tuổi, từ 50 trở lên, trong đó nữ giới cảm thấy lo lắng hơn nam giới và cũng thấy sự lo ngại tăng cao hơn năm trước, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ tưởng niệm và vinh danh trung tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Pháp: Triển lãm nhằm nêu rõ tình trạng sứa biển lan tràn do ô nhiễm

video
Công viên thủy sinh Paris bắt đầu triển lãm 45 loài sứa biển phát sáng với mục đích nêu tác động tình trạng hâm nóng toàn cầu.

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệmvideo
Chính phủ của thủ tướng Anh Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 325 phiếu thuận, 306 phiếu chống. Kết quả này có nghĩa là bà May sẽ tiếp tục thảo luận với những nhà...

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấpvideo
-Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp -Luật sư vụ Vườn Rau Lộc Hưng bị tấn công Facebook -Công an Quận Tân Bình sẽ xử lý 20 người có hành vi gây rối ở Lộc Hưng -Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Cướp xong đất ‘vàng,’ CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp vườn rau Lộc Hưng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này