Dân Mỹ ngày càng lo thiếu tiền tiêu và trả nợ

Dân Mỹ hiện đang ngày càng lo lắng hơn về vấn đề tài chánh của họ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Dân Mỹ hiện đang ngày càng nhiều lo lắng hơn về đời sống của họ, trong đó mối lo ngại về tình hình tài chánh cá nhân, như trả tiền nợ và các món chi tiêu, là một trong những mối lo quan trọng nhất, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.

Bản tin của tờ USA Today nói rằng trong cuộc thăm dò hồi cuối Tháng Ba người dân Mỹ được hỏi về mức độ lo lắng của họ và được thấy rằng, nói chung, mức độ lo lắng trên toàn quốc là 51 trên thang điểm 100, tức là gia tăng 5 điểm so với cùng thời gian năm ngoái.

Nói chung, có 39% cho hay họ lo ngại nhiều hơn năm ngoái, theo kết quả thăm dò của Hiệp Hội Tâm Thần Mỹ (APA), được công bố hôm Thứ Hai.

Nỗi lo lắng tăng lên trong mọi lớp tuổi, mọi chủng tộc và màu da, cũng như giới tính. Thành phần trẻ thường có nhiều mối lo lắng hơn giới trung niên hay người già, như lớp baby boomer là những người Mỹ sanh sau năm 1945. Nhưng chính thành phần baby boomer hiện nay lại lo lắng nhiều hơn cả, với chỉ số tăng 7 điểm.

Những người được thăm dò đã được yêu cầu cho biết mức độ lo lắng của họ trong năm lãnh vực là sức khỏe, an ninh, tài chánh, quan hệ cá nhân, và chính trị. Cả năm lãnh vực này đều thấy có sự gia tăng, tuy nhiên mức gia tăng nhiều nhất được thấy trong lãnh vực tài chánh, theo USA Today.

Có gần 3/4 phụ nữ và giới trẻ (tuổi từ 18 đến 34), cùng là 4/5 người lớn thuộc thành phần Hispanics cho hay họ lo ngại về khả năng chi trả các chi phí đời sống.

Sự khác biệt giữa giới tính cũng được thấy rõ ràng trong giới cao tuổi, từ 50 trở lên, trong đó nữ giới cảm thấy lo lắng hơn nam giới và cũng thấy sự lo ngại tăng cao hơn năm trước, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ tưởng niệm và vinh danh trung tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Chính quyền ‘thúc thủ’ với ‘rác ma’ tràn ngập biển Phan Thiết

Chính quyền thành phố Phan Thiết đang đau đầu bất lực giải quyết tình trạng rác thải từ biển đang tấp vào bờ biển ngày một nhiều.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.