Đầu bếp nổi tiếng Jose Andres cung cấp thức ăn cho dân Puerto Rico

Dân chúng Puerto Rico vật vã kiếm nước uống sau khi bão Maria tàn phá hòn đảo này. (Hình: AP/Carlos Giusti)

SAN JUAN, Puerto Rico (NV) – Với sẵn bánh mì, thịt và phô mai, cùng khối người tình nguyện trong dây chuyền chế biến thức ăn, trong vòng vài giờ, đầu bếp nổi tiếng Jose Andres có thể nuôi ăn được cho hàng ngàn nhân viên bệnh viện ở Puerto Rico.

Theo đài truyền hình CNN, ông Andres là đầu bếp nổi tiếng của các nhà hàng hạng sang ở New York hoặc Los Angeles, nay tìm cách mang thức ăn đến cho người đang bị thiếu thực phẩm.

Ông Andres có mặt tại San Juan để thực hiện công tác của mình như ông từng làm tương tự tại những vùng bị thiên tai khác trước đây, để bảo đảm rằng mọi người được có thức ăn.

Hầu hết thức ăn được đưa đến các bệnh viện để nuôi những nhân viên đang phải làm việc nhiều giờ trong tình trạng hết sức khó khăn do bị cúp điện và thiếu nhiên liệu, chưa nói đến tình trạng khủng hoảng nhân đạo xảy ra khắp nơi chung quanh.

Ông nói: “Có vẻ như đến lúc này các nhân viên bệnh viện chưa hề được ăn uống gì cả. Họ không có tiền, không có bếp để nấu. Có vẻ như họ hết sức sung sướng vì rằng chúng ta có thể cung cấp thức ăn cho những người làm việc liên tục từ 14 đến 16 tiếng.”

Có ngày ông cùng các tình nguyện viên cung cấp thức ăn được cho 3,000 người. Đến ngày hôm sau, ông nâng chỉ tiêu lên đến 5,000. (TP)

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Cách làm thịt xá xíu đơn giản”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.