Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump ca ngợi việc ‘tạo cơ hội cho phụ nữ’ ở Saudi Arabia

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đến thăm một nơi làm việc tại Saudi Arabia gồm toàn phụ nữ. (Hình: Giuseppe Cacace/Getty Images)

RIYADH, Saudi Arabia (NV) – Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Chủ Nhật lên tiếng ca ngợi việc tạo cơ hội cho phụ nữ khi đến thăm một trung tâm cung cấp dịch vụ hỗ trợ của hàng General Electric gồm toàn phụ nữ làm việc tại thủ đô Saudi Arabia.

Bà nói rằng phụ nữ có khả năng làm việc chung rất tốt đẹp với nhau cũng như nuôi dạy con trẻ.

Bà Malania Trump đi theo Tổng Thống Trump trong chuyến công du ngoại quốc đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức hồi Tháng Giêng.

Bà nói với khoảng 200 nữ nhân viên trong trung tâm này rằng bà vẫn tìm cách cân bằng vai trò là đệ nhất phu nhân với nhiệm vụ của một bà mẹ, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Vấn đề chính là làm sao có được sự cân bằng,” bà cho hay, và sau đó chụp hình chung với những phụ nữ làm việc nơi này.

Trước đó, bà Melania Trump cũng viếng thăm trường quốc tế Mỹ ở Riyadh và phát sách vở cho học sinh nơi đây, Reuters cho hay.

Trường này, không giống như đa số các trường khác ở vương quốc Saudi Arabia, có cả nam lẫn nữ học sinh từ nhiều quốc gia theo học.

Cho đến nay, phụ nữ ở Saudi Arabia vẫn còn gặp nhiều hạn chế trong đời sống, dù rằng đang dần dần có sự thay đổi cùng với việc kinh tế vương quốc này đang chuyển hướng để không còn lệ thuộc quá nhiều vào khai thác dầu thô, khiến phải tìm kiếm thêm nhiều nữ nhân viên, cũng theo Reuters. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.