Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đến Ghana, khởi sự chuyến công du Phi Châu

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đến phi trường Kotoka ở Ghana. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

ACCRA, Ghana (AP) — Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump khởi sự chuyến công du Phi Châu của riêng bà và đã được đón tiếp trọng thể tại Ghana.

Phi cơ chở bà Trump đáp xuống thủ đô Accra của Ghana vào giữa trưa Thứ Ba, ngày 2 Tháng Mười, sau khi cất cánh đêm trước từ Washington, D.C.

Tại phi trường của quốc gia Tây Phi này, bà Trump được sự đón tiếp nồng hậu, với các màn vũ chào mừng của các vũ công mặc y phục truyền thống cùng là cuộc đánh trống cổ truyền, cạnh các học sinh sắp hàng vẫy cờ Mỹ và Ghana.

Đệ Nhất Phu Nhân Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo, ra sân bay chào mừng Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ.

Bà Trump cũng đón nhận bó hoa từ tay một bé gái 8 tuổi, trước khi đi trên thảm đỏ để vào phi cảng và có cuộc nói chuyện ngắn với bà Akufo-Addo.

Bà Trump sau đó đến thăm khu trẻ đẻ non tại một bệnh viện. Nơi đây, bà ôm lấy các đứa trẻ, cho chúng các con gấu nhồi bông.

Bà Melania Trump ôm một đứa trẻ khi đến thăm bệnh viện nhi đồng. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump chú trọng tới vấn đề sức khỏe trẻ nhỏ và sẽ nêu lên việc này trong chuyến công du qua bốn quốc gia.

Từ bệnh viện, bà Trump đến dinh tổng thống để có buổi uống trà với bà Akufo-Addo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo, tại dinh tổng thống. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

Đây là chuyến công du ngoại quốc một mình đầu tiên của Đệ Nhất Phu Nhân Trump. Trước đây bà từng nhiều lần có các chuyến đi với Tổng Thống Trump, nhưng bà chọn lục địa Phi Châu là nơi đầu tiên để có cuộc công du riêng.

Sau Ghana, bà sẽ viếng thăm Kenya, Malawi và Ai Cập và trở về lại Mỹ vào cuối tuần này. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 2 tháng 10 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (1/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 1)video
Hoa Kỳ đang muốn chặn đà bành trướng của Trung Cộng. Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ. Ba nhược điểm của Trung Quốc là gì sẽ được kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo trong chương trình hôm nay.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (2/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 2)video
Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có hay không?

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với Ba Nan Đề Khó Gỡ (3/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡvideo
Liệu Bắc Kinh có thành công trong mưu đồ hay họ sẽ bị chính các nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ quật ngã?

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (4/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡvideo
Liệu Bắc Kinh có thành công trong mưu đồ hay họ sẽ bị chính các nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ quật ngã

Sài Gòn rộn rịp laghim vỉa hè

Légume là tên gọi gồm cây (plant), quả (fruit), hạt (seed) đậu trong họ đậu. Nhưng bà con miền Nam quen gọi là lêghim, hay laghim...