Kiện khách sạn ở Las Vegas vì bị ‘drone’ tông vào mặt

Las Vegas về đêm. (Hình minh họa: YouTube/Las Vegas Sun)

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Hai vợ chồng đi chơi ở Las Vegas hồi Tháng Sáu gặp một tai nạn không hay và đang kiện khách sạn Caesars Palace Hotel and Casino.

Theo tin của đài ABC7, hai vợ chồng Joseph và Monika Nourmand đến Las Vegas để ăn mừng Lễ Độc Lập vào ngày 30 Tháng Sáu. Hai ông bà đến khách sạn Caesars Palace để ăn tối và xem pháo hoa. Sau đó là một chương trình chiếu đèn bằng máy bay điều khiển từ xa và đây là lúc tai nạn xảy ra.

“Bỗng nhiên, có thứ gì đó đập vào mặt tôi,” bà Monika kể.

Ông Joseph kể: “Tôi quay qua nhìn thì thấy mắt vợ mình chảy máu.”

Hai vợ chồng Nourmands có quay lại video lúc sự việc xảy ra. Bà Monika bị một chiếc máy bay điều khiển từ xa tông vào mặt. Tuy trời tối, nhưng ai cũng thấy được chiếc máy bay nằm dưới đất sau khi tông vào bà Monika. Hai vợ chồng còn cho hay chiếc máy bay tông vào mẹ của ông Joseph.

Bà Monika không chỉ bị hai vết cắt ở gần mắt cần phải khâu lại mà còn bị tổn thương vĩnh viễn: “Tôi bị mất thị giác, giờ tôi nhìn gì cũng thấy mờ.”

Mắt mờ như vậy tạo ra nhiều trở ngại cho bà Monika, nhất là làm cho bà khó chăm sóc con gái hơn.

Luật Sư Robert Glassman, đại diện cho gia đình Nourmand, cho biết: “Đây là một người mẹ trẻ, bị thương tích và những thương tích này sẽ làm ảnh hưởng đến quảng đời còn lại của cô. Những món đồ bằng kim loại không thể tự nhiên rớt từ trên trời xuống. Nhưng khi chuyện đó xảy ra, phải có người chịu trách nhiệm.”

Gia đình Nourmand kiện khách sạn Caesar Palace, công ty máy bay điều khiển từ xa Great Lakes và người điều khiển máy bay tối 30 Tháng Sáu vì không chịu tuân theo luật của liên bang. Luật này cấm điều khiển máy bay sau khi trời đã sụp tối và cấm bay gần đám đông. Ông Glassman còn nói thêm tai nạn xảy ra do một người điều khiển nhiều máy bay cùng lúc.

Luật sư đại diện cho công ty Great Lakes và người điều khiển máy bay không có lời bình luận về đơn kiện này và bác bỏ những lời cáo buộc đó. Cả hai bên đều cho rằng mình đã tuân theo luật của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (Federal Aviation Administration).

Luật sư đại diện cho khách sạn Ceasar thì chưa có lời bình luận gì về sự việc này. (TL)

TT Trump nói gì khi bị cựu luật sư tố can thiệp bầu cử?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần hai

Video Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần haivideo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2