Kiện khách sạn ở Las Vegas vì bị ‘drone’ tông vào mặt

Las Vegas về đêm. (Hình minh họa: YouTube/Las Vegas Sun)

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Hai vợ chồng đi chơi ở Las Vegas hồi Tháng Sáu gặp một tai nạn không hay và đang kiện khách sạn Caesars Palace Hotel and Casino.

Theo tin của đài ABC7, hai vợ chồng Joseph và Monika Nourmand đến Las Vegas để ăn mừng Lễ Độc Lập vào ngày 30 Tháng Sáu. Hai ông bà đến khách sạn Caesars Palace để ăn tối và xem pháo hoa. Sau đó là một chương trình chiếu đèn bằng máy bay điều khiển từ xa và đây là lúc tai nạn xảy ra.

“Bỗng nhiên, có thứ gì đó đập vào mặt tôi,” bà Monika kể.

Ông Joseph kể: “Tôi quay qua nhìn thì thấy mắt vợ mình chảy máu.”

Hai vợ chồng Nourmands có quay lại video lúc sự việc xảy ra. Bà Monika bị một chiếc máy bay điều khiển từ xa tông vào mặt. Tuy trời tối, nhưng ai cũng thấy được chiếc máy bay nằm dưới đất sau khi tông vào bà Monika. Hai vợ chồng còn cho hay chiếc máy bay tông vào mẹ của ông Joseph.

Bà Monika không chỉ bị hai vết cắt ở gần mắt cần phải khâu lại mà còn bị tổn thương vĩnh viễn: “Tôi bị mất thị giác, giờ tôi nhìn gì cũng thấy mờ.”

Mắt mờ như vậy tạo ra nhiều trở ngại cho bà Monika, nhất là làm cho bà khó chăm sóc con gái hơn.

Luật Sư Robert Glassman, đại diện cho gia đình Nourmand, cho biết: “Đây là một người mẹ trẻ, bị thương tích và những thương tích này sẽ làm ảnh hưởng đến quảng đời còn lại của cô. Những món đồ bằng kim loại không thể tự nhiên rớt từ trên trời xuống. Nhưng khi chuyện đó xảy ra, phải có người chịu trách nhiệm.”

Gia đình Nourmand kiện khách sạn Caesar Palace, công ty máy bay điều khiển từ xa Great Lakes và người điều khiển máy bay tối 30 Tháng Sáu vì không chịu tuân theo luật của liên bang. Luật này cấm điều khiển máy bay sau khi trời đã sụp tối và cấm bay gần đám đông. Ông Glassman còn nói thêm tai nạn xảy ra do một người điều khiển nhiều máy bay cùng lúc.

Luật sư đại diện cho công ty Great Lakes và người điều khiển máy bay không có lời bình luận về đơn kiện này và bác bỏ những lời cáo buộc đó. Cả hai bên đều cho rằng mình đã tuân theo luật của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (Federal Aviation Administration).

Luật sư đại diện cho khách sạn Ceasar thì chưa có lời bình luận gì về sự việc này. (TL)

TT Trump nói gì khi bị cựu luật sư tố can thiệp bầu cử?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.