Điều tra xung đột gia đình, cảnh sát Detroit bị bắn vào đầu

Xe tuần tiễu sở cảnh sát Detroit (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

DETROIT, Michigan (AP) – Một cảnh sát viên thành phố Detroit, khi đến điều tra một vụ xung đột gia đình, bị người trong nhà bắn vào đầu, gây thương tích trầm trọng.

Cảnh sát viên này và một đồng nghiệp bắn trả khiến nghi can chết ngay tại chỗ, theo nguồn tin sở cảnh sát.

Cảnh sát trưởng James Craig cho hay rằng cảnh sát viên này, có 14 năm thâm niên công vụ, được đưa vào phòng giải phẫu sáng sớm Thứ Hai với một phát đạn nơi đầu.

Trang Twitter của sở cảnh sát cho hay ông ta “trong tình trạng rất trầm trọng nhưng còn sống sót”.

Ông Craig cho biết cảnh sát viên này và một đồng nghiệp, chỉ mới vào ngành chừng sáu tháng, đến căn nhà ở khu phía Tây thành phố khi có một phụ nữ gọi báo cáo có xung đột gia đình lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối Chủ Nhật.

Khi họ gõ cửa nhà, một người ra mở cửa, tay cầm khẩu súng trường loại .25 caliber và bắn ngay lập tức.

Cảnh sát trưởng Craig nói rằng kết quả điều tra sơ khởi cho thấy nghi can nổ súng không phải là người có liên hệ đến vụ xung đột trong căn nhà này.

“Các cuộc điều tra bạo hành gia đình thường là những trường hợp rất nguy hiểm mà người cảnh sát viên phải đối phó hàng ngày,” ông Craig cho hay trong cuộc họp báo ngay bên ngoài bệnh viện nơi người cảnh sát viên đang được điều trị.

Ông cũng cho biết có nói chuyện với người cảnh sát viên trẻ tuổi, mới ra trường được vài tháng, cho hay người này “khá bình tĩnh.”

Đây là lần thứ tám, kể từ Tháng Chín 2016, có một cảnh sát viên Detroit bị thương hay thiệt mạng trong một vụ nổ súng. (V.Giang)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Các ‘nhóm thù ghét’ tăng mạnh ở Mỹ, cao nhất từ 20 năm nay

Con số các "nhóm thù ghét" (hate group) đang hoạt động ở Mỹ tăng mạnh, lên đến mức cao nhất từ hai thập niên hồi năm ngoái, theo kết quả