Điều tra xung đột gia đình, cảnh sát Detroit bị bắn vào đầu

Xe tuần tiễu sở cảnh sát Detroit (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

DETROIT, Michigan (AP) – Một cảnh sát viên thành phố Detroit, khi đến điều tra một vụ xung đột gia đình, bị người trong nhà bắn vào đầu, gây thương tích trầm trọng.

Cảnh sát viên này và một đồng nghiệp bắn trả khiến nghi can chết ngay tại chỗ, theo nguồn tin sở cảnh sát.

Cảnh sát trưởng James Craig cho hay rằng cảnh sát viên này, có 14 năm thâm niên công vụ, được đưa vào phòng giải phẫu sáng sớm Thứ Hai với một phát đạn nơi đầu.

Trang Twitter của sở cảnh sát cho hay ông ta “trong tình trạng rất trầm trọng nhưng còn sống sót”.

Ông Craig cho biết cảnh sát viên này và một đồng nghiệp, chỉ mới vào ngành chừng sáu tháng, đến căn nhà ở khu phía Tây thành phố khi có một phụ nữ gọi báo cáo có xung đột gia đình lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối Chủ Nhật.

Khi họ gõ cửa nhà, một người ra mở cửa, tay cầm khẩu súng trường loại .25 caliber và bắn ngay lập tức.

Cảnh sát trưởng Craig nói rằng kết quả điều tra sơ khởi cho thấy nghi can nổ súng không phải là người có liên hệ đến vụ xung đột trong căn nhà này.

“Các cuộc điều tra bạo hành gia đình thường là những trường hợp rất nguy hiểm mà người cảnh sát viên phải đối phó hàng ngày,” ông Craig cho hay trong cuộc họp báo ngay bên ngoài bệnh viện nơi người cảnh sát viên đang được điều trị.

Ông cũng cho biết có nói chuyện với người cảnh sát viên trẻ tuổi, mới ra trường được vài tháng, cho hay người này “khá bình tĩnh.”

Đây là lần thứ tám, kể từ Tháng Chín 2016, có một cảnh sát viên Detroit bị thương hay thiệt mạng trong một vụ nổ súng. (V.Giang)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết, xa lộ 10 đóng cửa

Cả hai chiều xa lộ 10, đoạn đi qua thành phố Rialto đã phải đóng cửa một thời gian sau khi xảy ra tai nạn giao thông lớn, liên hệ cả xe chở hàng 18 bánh và xe vận tải nhỏ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người vào trưa ngày Thứ Sáu, theo cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP).

Vụ nổ súng trường học ở Florida, giám đốc FBI bị áp lực từ chức

Áp lực đòi giám đốc cơ quan Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) phải từ chức hiện đang gia tăng sau khi cơ quan này thú nhận là đã không chịu điều tra một cáo giác cho rằng thanh niên bị cáo buộc tội giết 17 người tại một trường trung học ở Florida có khẩu súng và muốn giết người.

‘Đầu bếp của Putin’ bị cáo buộc can dự bầu cử Mỹ

Một chủ hệ thống nhà hàng của Nga, ông Yevgeny Prigozhin, người có mối quan hệ gần gũi với Tổng Thống Vladimir Putin, được giới truyền thông trong quốc gia này cho hay là kẻ rất rành rẽ nghệ thuật sử dụng hệ thống mạng xã hội để lèo lái dư luận.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Ông Mitt Romney chính thức tuyên bố tranh cử Thượng Viện

Ông Mitt Romney vừa chính thức tuyên bố sẽ tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Utah hôm Thứ Sáu

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

TT Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump đến bệnh viện hôm Thứ Sáu gặp một số nạn nhân bị thương vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School

Các trường học lo sợ sẽ có nổ súng giống như ở Florida

Nhiều trường học khắp Hoa Kỳ đang lo sợ có thể có vụ nổ súng như trường hợp xảy ra ở Florida xảy ra, và đang gia tăng các biện pháp an ninh và tập dợt.