Điều tra xung đột gia đình, cảnh sát Detroit bị bắn vào đầu

Xe tuần tiễu sở cảnh sát Detroit (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

DETROIT, Michigan (AP) – Một cảnh sát viên thành phố Detroit, khi đến điều tra một vụ xung đột gia đình, bị người trong nhà bắn vào đầu, gây thương tích trầm trọng.

Cảnh sát viên này và một đồng nghiệp bắn trả khiến nghi can chết ngay tại chỗ, theo nguồn tin sở cảnh sát.

Cảnh sát trưởng James Craig cho hay rằng cảnh sát viên này, có 14 năm thâm niên công vụ, được đưa vào phòng giải phẫu sáng sớm Thứ Hai với một phát đạn nơi đầu.

Trang Twitter của sở cảnh sát cho hay ông ta “trong tình trạng rất trầm trọng nhưng còn sống sót”.

Ông Craig cho biết cảnh sát viên này và một đồng nghiệp, chỉ mới vào ngành chừng sáu tháng, đến căn nhà ở khu phía Tây thành phố khi có một phụ nữ gọi báo cáo có xung đột gia đình lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối Chủ Nhật.

Khi họ gõ cửa nhà, một người ra mở cửa, tay cầm khẩu súng trường loại .25 caliber và bắn ngay lập tức.

Cảnh sát trưởng Craig nói rằng kết quả điều tra sơ khởi cho thấy nghi can nổ súng không phải là người có liên hệ đến vụ xung đột trong căn nhà này.

“Các cuộc điều tra bạo hành gia đình thường là những trường hợp rất nguy hiểm mà người cảnh sát viên phải đối phó hàng ngày,” ông Craig cho hay trong cuộc họp báo ngay bên ngoài bệnh viện nơi người cảnh sát viên đang được điều trị.

Ông cũng cho biết có nói chuyện với người cảnh sát viên trẻ tuổi, mới ra trường được vài tháng, cho hay người này “khá bình tĩnh.”

Đây là lần thứ tám, kể từ Tháng Chín 2016, có một cảnh sát viên Detroit bị thương hay thiệt mạng trong một vụ nổ súng. (V.Giang)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ súng trong trường trung cấp ở Indiana, một nam sinh bị giữ

Nguồn tin từ giới hữu trách cho hay có ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ súng vào sáng ngày Thứ Sáu 25 Tháng Năm tại thành phố Noblesville, tiểu bang Indiana.

United bị kiện vì không đáp khẩn cấp khi một hành khách lên cơn bệnh

Một hành khách bị bệnh viêm tụy cấp đi máy bay của United tử Chicago đến Ý vừa nộp đơn kiện hãng này vì phi hành đoàn từ chối yêu cầu của ông xin đáp xuống để được chữa bệnh.

Lò thiêu ở San Diego bung cửa, tro đang đốt bay lên trời

Trục trặc xảy ra tại một lò thiêu ở San Diego County làm tro người quá cố bay lên bầu trời hôm Thứ Năm.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.