Điều tra xung đột gia đình, cảnh sát Detroit bị bắn vào đầu

Xe tuần tiễu sở cảnh sát Detroit (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

DETROIT, Michigan (AP) – Một cảnh sát viên thành phố Detroit, khi đến điều tra một vụ xung đột gia đình, bị người trong nhà bắn vào đầu, gây thương tích trầm trọng.

Cảnh sát viên này và một đồng nghiệp bắn trả khiến nghi can chết ngay tại chỗ, theo nguồn tin sở cảnh sát.

Cảnh sát trưởng James Craig cho hay rằng cảnh sát viên này, có 14 năm thâm niên công vụ, được đưa vào phòng giải phẫu sáng sớm Thứ Hai với một phát đạn nơi đầu.

Trang Twitter của sở cảnh sát cho hay ông ta “trong tình trạng rất trầm trọng nhưng còn sống sót”.

Ông Craig cho biết cảnh sát viên này và một đồng nghiệp, chỉ mới vào ngành chừng sáu tháng, đến căn nhà ở khu phía Tây thành phố khi có một phụ nữ gọi báo cáo có xung đột gia đình lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối Chủ Nhật.

Khi họ gõ cửa nhà, một người ra mở cửa, tay cầm khẩu súng trường loại .25 caliber và bắn ngay lập tức.

Cảnh sát trưởng Craig nói rằng kết quả điều tra sơ khởi cho thấy nghi can nổ súng không phải là người có liên hệ đến vụ xung đột trong căn nhà này.

“Các cuộc điều tra bạo hành gia đình thường là những trường hợp rất nguy hiểm mà người cảnh sát viên phải đối phó hàng ngày,” ông Craig cho hay trong cuộc họp báo ngay bên ngoài bệnh viện nơi người cảnh sát viên đang được điều trị.

Ông cũng cho biết có nói chuyện với người cảnh sát viên trẻ tuổi, mới ra trường được vài tháng, cho hay người này “khá bình tĩnh.”

Đây là lần thứ tám, kể từ Tháng Chín 2016, có một cảnh sát viên Detroit bị thương hay thiệt mạng trong một vụ nổ súng. (V.Giang)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.