Điều tra xung đột gia đình, cảnh sát Detroit bị bắn vào đầu

Xe tuần tiễu sở cảnh sát Detroit (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

DETROIT, Michigan (AP) – Một cảnh sát viên thành phố Detroit, khi đến điều tra một vụ xung đột gia đình, bị người trong nhà bắn vào đầu, gây thương tích trầm trọng.

Cảnh sát viên này và một đồng nghiệp bắn trả khiến nghi can chết ngay tại chỗ, theo nguồn tin sở cảnh sát.

Cảnh sát trưởng James Craig cho hay rằng cảnh sát viên này, có 14 năm thâm niên công vụ, được đưa vào phòng giải phẫu sáng sớm Thứ Hai với một phát đạn nơi đầu.

Trang Twitter của sở cảnh sát cho hay ông ta “trong tình trạng rất trầm trọng nhưng còn sống sót”.

Ông Craig cho biết cảnh sát viên này và một đồng nghiệp, chỉ mới vào ngành chừng sáu tháng, đến căn nhà ở khu phía Tây thành phố khi có một phụ nữ gọi báo cáo có xung đột gia đình lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối Chủ Nhật.

Khi họ gõ cửa nhà, một người ra mở cửa, tay cầm khẩu súng trường loại .25 caliber và bắn ngay lập tức.

Cảnh sát trưởng Craig nói rằng kết quả điều tra sơ khởi cho thấy nghi can nổ súng không phải là người có liên hệ đến vụ xung đột trong căn nhà này.

“Các cuộc điều tra bạo hành gia đình thường là những trường hợp rất nguy hiểm mà người cảnh sát viên phải đối phó hàng ngày,” ông Craig cho hay trong cuộc họp báo ngay bên ngoài bệnh viện nơi người cảnh sát viên đang được điều trị.

Ông cũng cho biết có nói chuyện với người cảnh sát viên trẻ tuổi, mới ra trường được vài tháng, cho hay người này “khá bình tĩnh.”

Đây là lần thứ tám, kể từ Tháng Chín 2016, có một cảnh sát viên Detroit bị thương hay thiệt mạng trong một vụ nổ súng. (V.Giang)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 71 người chết, hơn 1,000 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông...

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội thì bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt...

‘Becoming,’ hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản.