Đồng xu 1 cent hiếm đang được đấu giá, có thể hơn $1 triệu

Đồng xu penny được sản xuất năm 1943, đang có giá $120,000. (Hình: Heritage Auction)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Một đồng xu 1 cent hay còn gọi là đồng penny được sản xuất vào năm 1943 đang được đưa ra đấu giá $120,000 và sẽ tiếp tục lên giá.

Theo UPI, đây là một đồng penny bằng đồng, có hình Tổng Thống Abraham Lincoln, được sản xuất vào năm 1943 và chỉ có 20 đồng xu này tồn tại. Đồng xu này được làm bằng đồng vì lúc đó Hoa Kỳ đang thiếu sắt trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Chủ của đồng xu này là ông Don Lutes, Jr., một nhà sưu tập tiền xu. Đồng xu hiếm này là tiền thối khi ông mua thức ăn trưa ở trường lúc 16 tuổi hồi năm 1947.

Ông Lutes qua đời vào Tháng Chín, 2018, nhưng đã đưa đồng xu cho công ty Heritage Auction để họ đưa ra đấu giá giúp ông. Đồng penny này đã được chuyên gia xác thực vào năm 1958.

Công ty Heritage cho rằng họ chưa thấy được đồng penny năm 1943 nào được giữ mới như đồng xu của ông Lutes và đây là cơ hội trong đời chỉ có một lần cho người mua.

Một lời đồn nổi tiếng lúc ông Lutes còn trẻ là ông Henry Ford, người sáng lập ra hãng xe hơi Ford, sẵn sàng đổi một chiếc xe mới để có được một trong 20 đồng penny hiếm thấy này. Tuy nghe vậy, ông Lutes hoài nghi, giữ đồng xu này và liên lạc với hãng xe Ford, rồi biết được đây chỉ là lời đồn không có thật.

Đến Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, giá của đồng penny hiếm này lên đến $120,000. Hồi năm 2010, từng có một đồng xu này được đưa ra đấu giá và sau đó bán với giá $1.7 triệu. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an Thanh Hóa bắn gãy đùi người dân ‘không cần biết đúng sai’

Một thanh niên ở phường Đông Hương, đang ngồi uống nước chè ở nhà hàng xóm thì bị Cảnh Sát 113 của công an thành phố Thanh Hóa gọi ra ngoài cổng rồi bất ngờ nổ súng.

Chính phủ Trump muốn huỷ hoàn toàn ‘Obamacare’, Dân Chủ phản đối kịch liệt

Chính phủ Trump mới cho tòa kháng án liên bang hay rằng muốn hủy hoàn toàn đạo luật "Affordable Care Act", thường được gọi là "Obamacare".

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Truy tố 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.