Đồng xu 1 cent hiếm đang được đấu giá, có thể hơn $1 triệu

Đồng xu penny được sản xuất năm 1943, đang có giá $120,000. (Hình: Heritage Auction)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Một đồng xu 1 cent hay còn gọi là đồng penny được sản xuất vào năm 1943 đang được đưa ra đấu giá $120,000 và sẽ tiếp tục lên giá.

Theo UPI, đây là một đồng penny bằng đồng, có hình Tổng Thống Abraham Lincoln, được sản xuất vào năm 1943 và chỉ có 20 đồng xu này tồn tại. Đồng xu này được làm bằng đồng vì lúc đó Hoa Kỳ đang thiếu sắt trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Chủ của đồng xu này là ông Don Lutes, Jr., một nhà sưu tập tiền xu. Đồng xu hiếm này là tiền thối khi ông mua thức ăn trưa ở trường lúc 16 tuổi hồi năm 1947.

Ông Lutes qua đời vào Tháng Chín, 2018, nhưng đã đưa đồng xu cho công ty Heritage Auction để họ đưa ra đấu giá giúp ông. Đồng penny này đã được chuyên gia xác thực vào năm 1958.

Công ty Heritage cho rằng họ chưa thấy được đồng penny năm 1943 nào được giữ mới như đồng xu của ông Lutes và đây là cơ hội trong đời chỉ có một lần cho người mua.

Một lời đồn nổi tiếng lúc ông Lutes còn trẻ là ông Henry Ford, người sáng lập ra hãng xe hơi Ford, sẵn sàng đổi một chiếc xe mới để có được một trong 20 đồng penny hiếm thấy này. Tuy nghe vậy, ông Lutes hoài nghi, giữ đồng xu này và liên lạc với hãng xe Ford, rồi biết được đây chỉ là lời đồn không có thật.

Đến Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, giá của đồng penny hiếm này lên đến $120,000. Hồi năm 2010, từng có một đồng xu này được đưa ra đấu giá và sau đó bán với giá $1.7 triệu. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Video Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tộivideo
-Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bị đe dọa, cựu luật sư riêng TT Trump hoãn điều trần trước Quốc Hội

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Pot

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Potvideo
Cho bún vào tô, cho chả thẻ, giò heo, huyết heo lên trên, thêm hành ngò cắt nhỏ, hành tây bào mỏng và chan nước lèo cùng thịt bò vào.

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.