Đức Giáo Hoàng Francis cử hành Lễ Lá ở Quảng Trường Thánh Phêrô, kêu gọi giới trẻ lên tiếng nói

Đức Giáo Hoàng Francis cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá tại quảng trường Thánh Phêrô. (Hình: AP Photo/Andrew Medichini)

VATICAN CITY (AP) – Đức Giáo Hoàng Francis khi cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá đã kêu gọi giới trẻ hãy đừng để bị át tiếng nói và hãy mạnh dạn lên tiếng bày tỏ cảm nghĩ của mình.

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng được đưa ra tiếp theo sau cuộc họp của Giới Trẻ Công Giáo, trong đó những người trẻ này nói với Tòa Thánh Vatican rằng họ muốn thấy một giáo hội minh bạch và trung thực hơn, và cũng ở thời điểm một ngày sau khi hàng chục ngàn người trẻ tuần hành cùng những người khác ở Mỹ để đòi phải có sự kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Đức Giáo Hoàng Francis nói rằng “sự mong muốn làm người trẻ phải im lặng luôn luôn có,” và nêu ra nhiều cách đã từng được sử dụng để cho họ không lên tiếng nói, như “làm cho họ tệ đi, không để cho họ can dự vào sự việc, biến ước mơ của họ thành lạt lẽo và tầm thường.”

Nhưng Đức Giáo Hoàng Francis nói với giới trẻ rằng “Trong lòng các bạn có sự thôi thúc để kêu gào lên, ngay cả khi mà những người già như chúng tôi cũng như giới lãnh đạo cứ giữ im lặng.”

Đức Giáo Hoàng Francis, năm nay 81 tuổi, cử hành long trọng thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá trước hàng chục ngàn người tại quảng trường Thánh Phêrô, với nhiều người trong số này là giới trẻ về tham dự Ngày Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Jose bố ráp đánh bạc trá hình, nhiều nơi trong khu người Việt

Trong nỗ lực liên tục nhằm chống lại tình trạng đánh bạc trá hình, cảnh sát thành phố San Jose ở Bắc California hôm Thứ Năm 19 Tháng Bảy loan báo thành quả mới nhất,

Ông Will Nguyễn rời Việt Nam, sau khi bị tòa trục xuất

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 17 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Thiên đường ẩm thực ở Âu Châu (1/2)

Video Thế giới trong tầm tay: Thiên đường ẩm thực ở Âu Châuvideo
Khi đi du lịch Âu Châu, một trong những điều thú vị nhất mà du khách không thể quên là thưởng thức các món ăn nổi tiếng ở địa phương.

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”