Đức Giáo Hoàng Francis cử hành Lễ Lá ở Quảng Trường Thánh Phêrô, kêu gọi giới trẻ lên tiếng nói

Đức Giáo Hoàng Francis cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá tại quảng trường Thánh Phêrô. (Hình: AP Photo/Andrew Medichini)

VATICAN CITY (AP) – Đức Giáo Hoàng Francis khi cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá đã kêu gọi giới trẻ hãy đừng để bị át tiếng nói và hãy mạnh dạn lên tiếng bày tỏ cảm nghĩ của mình.

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng được đưa ra tiếp theo sau cuộc họp của Giới Trẻ Công Giáo, trong đó những người trẻ này nói với Tòa Thánh Vatican rằng họ muốn thấy một giáo hội minh bạch và trung thực hơn, và cũng ở thời điểm một ngày sau khi hàng chục ngàn người trẻ tuần hành cùng những người khác ở Mỹ để đòi phải có sự kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Đức Giáo Hoàng Francis nói rằng “sự mong muốn làm người trẻ phải im lặng luôn luôn có,” và nêu ra nhiều cách đã từng được sử dụng để cho họ không lên tiếng nói, như “làm cho họ tệ đi, không để cho họ can dự vào sự việc, biến ước mơ của họ thành lạt lẽo và tầm thường.”

Nhưng Đức Giáo Hoàng Francis nói với giới trẻ rằng “Trong lòng các bạn có sự thôi thúc để kêu gào lên, ngay cả khi mà những người già như chúng tôi cũng như giới lãnh đạo cứ giữ im lặng.”

Đức Giáo Hoàng Francis, năm nay 81 tuổi, cử hành long trọng thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá trước hàng chục ngàn người tại quảng trường Thánh Phêrô, với nhiều người trong số này là giới trẻ về tham dự Ngày Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Việt Nam mua 3 máy bay không người lái của Israel

Israel thỏa thuận bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái nhiều phần là phiên bản tấn công, tức máy bay có khả năng mang võ khí cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, theo báo Globe online.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Cựu Đại Sứ Ted Osius

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam - ông Ted Osius - xin từ chức để phản đối lệnh của Tổng Thống Donald Trump chỉ thị ông tạo áp lực với chính phủ VC bắt họ nhận lại trên 8,000 người tị nạn gốc Việt.

Hội chứng hiếu động, la hét

Sở dĩ ngày nay, Việt Nam có những thanh niên la hét, reo hò trên hè phố như hôm nay, là vì đất nước chúng ta có quá nhiều đứa trẻ mang hội chứng thiếu tập trung và hiếu động quá mức!

New York: Nhân viên FBI bị bắn khi đang làm nhiệm vụ; hai nghi can bị bắt

Một nhân viên FBI đang làm nhiệm vụ theo dõi ở thành phố New York đã bị bắn chiều Thứ Bảy, ngày 8 Tháng Mười Hai, nhưng sẽ sống sót, theo các giới chức công lực địa phương và liên bang.

Trung Quốc đòi Canada phải thả ngay bà Mạnh Vãn Chu, nếu không ‘là có chuyện’

Trung Quốc hôm Thứ Bảy, ngày 8 Tháng Mười Hai, cảnh cáo Canada là phải thả tổng giám đốc tài chánh Huawei Technologies Co. Ltd., bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu), nếu không sẽ gặp

Fed có thể tăng lãi suất trong những ngày tới

Video Fed có thể tăng lãi suất trong những ngày tớivideo
-Dow rớt 559 điểm vì giới đầu tư ‘không biết nghe ai’

Dân Đà Nẵng bất mãn vì ‘thành phố đáng sống’ bị ngập nặng

Hôm 9 Tháng Mười Hai, báo Việt Nam và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh và những lời ta thán về tình trạng cả thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước.