Đức Giáo Hoàng Francis cử hành Lễ Lá ở Quảng Trường Thánh Phêrô, kêu gọi giới trẻ lên tiếng nói

Đức Giáo Hoàng Francis cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá tại quảng trường Thánh Phêrô. (Hình: AP Photo/Andrew Medichini)

VATICAN CITY (AP) – Đức Giáo Hoàng Francis khi cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá đã kêu gọi giới trẻ hãy đừng để bị át tiếng nói và hãy mạnh dạn lên tiếng bày tỏ cảm nghĩ của mình.

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng được đưa ra tiếp theo sau cuộc họp của Giới Trẻ Công Giáo, trong đó những người trẻ này nói với Tòa Thánh Vatican rằng họ muốn thấy một giáo hội minh bạch và trung thực hơn, và cũng ở thời điểm một ngày sau khi hàng chục ngàn người trẻ tuần hành cùng những người khác ở Mỹ để đòi phải có sự kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Đức Giáo Hoàng Francis nói rằng “sự mong muốn làm người trẻ phải im lặng luôn luôn có,” và nêu ra nhiều cách đã từng được sử dụng để cho họ không lên tiếng nói, như “làm cho họ tệ đi, không để cho họ can dự vào sự việc, biến ước mơ của họ thành lạt lẽo và tầm thường.”

Nhưng Đức Giáo Hoàng Francis nói với giới trẻ rằng “Trong lòng các bạn có sự thôi thúc để kêu gào lên, ngay cả khi mà những người già như chúng tôi cũng như giới lãnh đạo cứ giữ im lặng.”

Đức Giáo Hoàng Francis, năm nay 81 tuổi, cử hành long trọng thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá trước hàng chục ngàn người tại quảng trường Thánh Phêrô, với nhiều người trong số này là giới trẻ về tham dự Ngày Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cho Anh thêm 2 tháng để ‘Brexit’

Các nhà lãnh đạo khối Liên Âu (EU) hôm Thứ Năm quyết định cho Anh thêm ít thời giờ để có thể rút khỏi khối này, trì hoãn Brexit thêm 2 tháng

Bà chủ tịch phường ở Cà Mau bị dân đòi lại con nuôi

Người dân nhặt được bé gái bị bỏ rơi, bà chủ tịch phường nhận cháu bé làm con nuôi, sau đó có người đến quyết liệt đòi lại bé.

Bán 100 pound ma túy ở Huntington Beach, 3 người bị truy tố

Ba người bị truy tố vì định gặp nhau để mua bán 100 pound ma túy trong một khách sạn san trọng ở Huntington Beach.

Dính vụ điều tra hiếp dâm, Ronaldo và Juventus sẽ không thi đấu tại Hoa Kỳ vào Hè 2019

Ngôi sao đội bóng vô địch Ý Juventus, Cristiano Ronaldo sẽ không bước ra sân cỏ Hoa Kỳ vào mùa Hè này vì bị điều tra vụ hiếp dâm.

Mía ‘đắng’ Trà Vinh

Vụ mía năm nay nông dân huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, liên tục thua lỗ, nông dân chán nản bỏ mặc không chăm sóc cây mía.

‘Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống’

'Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống'

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.

Biển thủ hơn $400,000 tiền từ thiện cho cảnh sát New York

Một bà ở New York bị truy tố vì biển thủ hơn $400,000 tiền của quỹ từ thiện dành cho gia đình của các cảnh sát viên qua đời khi làm việc.

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Tự dưng em thấy mẹ và dì có mặt ở trường, em không hiểu đang xảy ra chuyện gì. Và em "surprise" khi nhận được học bổng của hãng Edison.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 24 Tháng Ba, ngoài chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem phim kinh dị “Us,” “Hotel Mumbai,” và “Sunset.”