Đức Giáo Hoàng Francis cử hành Lễ Lá ở Quảng Trường Thánh Phêrô, kêu gọi giới trẻ lên tiếng nói

Đức Giáo Hoàng Francis cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá tại quảng trường Thánh Phêrô. (Hình: AP Photo/Andrew Medichini)

VATICAN CITY (AP) – Đức Giáo Hoàng Francis khi cử hành thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá đã kêu gọi giới trẻ hãy đừng để bị át tiếng nói và hãy mạnh dạn lên tiếng bày tỏ cảm nghĩ của mình.

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng được đưa ra tiếp theo sau cuộc họp của Giới Trẻ Công Giáo, trong đó những người trẻ này nói với Tòa Thánh Vatican rằng họ muốn thấy một giáo hội minh bạch và trung thực hơn, và cũng ở thời điểm một ngày sau khi hàng chục ngàn người trẻ tuần hành cùng những người khác ở Mỹ để đòi phải có sự kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Đức Giáo Hoàng Francis nói rằng “sự mong muốn làm người trẻ phải im lặng luôn luôn có,” và nêu ra nhiều cách đã từng được sử dụng để cho họ không lên tiếng nói, như “làm cho họ tệ đi, không để cho họ can dự vào sự việc, biến ước mơ của họ thành lạt lẽo và tầm thường.”

Nhưng Đức Giáo Hoàng Francis nói với giới trẻ rằng “Trong lòng các bạn có sự thôi thúc để kêu gào lên, ngay cả khi mà những người già như chúng tôi cũng như giới lãnh đạo cứ giữ im lặng.”

Đức Giáo Hoàng Francis, năm nay 81 tuổi, cử hành long trọng thánh lễ Chủ Nhật Lễ Lá trước hàng chục ngàn người tại quảng trường Thánh Phêrô, với nhiều người trong số này là giới trẻ về tham dự Ngày Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Phi công lơ đễnh trong lúc bay, 30 hành khách bị chảy máu mũi

Một chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways, cất cánh từ Mumbai đi Jaipur ở Ấn Độ hôm 20 Tháng Chín đã phải quay trở lại phi trường.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (2/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (1/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.

Máy bay chống ma túy rớt ở Texas, đụng 2 xe, 1 người bị thương

Ít nhất 1 nhân viên cơ quan chống ma túy của chính phủ liên bang Mỹ bị thương hôm 19 Tháng Chín, sau khi máy bay một động cơ của họ bị rớt.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.