Ép buộc nữ tập sự viên cho coi ngực trần, một cảnh sát viên Florida bị đuổi việc

Cảnh sát viên Jarrett Broughton. (Hình: Leon County Jail)

TALLAHASSEE, Florida (AP) – Giới hữu trách cho hay một cảnh sát viên ở Florida đã dùng dùi cui để buộc một nữ tập sự viên mở ngực trần cho ông ta xem.

Bản tin của tờ báo địa phương Tallahassee Democrat cho hay cảnh sát viên Jarrett Broughton, thuộc văn phòng cảnh sát trưởng quận Leon County, đã bị cho nghỉ việc hôm Thứ Bảy và bị truy tố tội tấn công.

Cảnh sát viên Broughton tự đến trình diện để bị bắt. Luật sư của ông ta là Scott Maddox có lời khuyến cáo là không trả lời câu hỏi gì của giới truyền thông.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Leon County cho hay thiếu nữ này kể lại sự việc hôm Thứ Năm.

Vụ này xảy ra hôm 20 Tháng Chín năm ngoái nhưng sở cảnh sát không hề hay biết cho đến khi người thiếu nữ này, một người tập sự để thành cảnh sát, xin có chuyến đi tuần chung với một cảnh sát viên, thường gọi là “ride-along”, một chương trình thường thấy ở các sở cảnh sát cho những người muốn học hỏi kinh nghiệm.

Khi được cho biết sẽ đi cùng với một cảnh sát viên trước đây thường đi tuần đêm, cô này cho biết đi cùng với ai cũng được, nhưng không với một cảnh sát viên cô đã đi cùng hồi năm ngoái.

Khi được hỏi tại sao, cô này kể lại chi tiết sự việc.

Trong chuyến đi tuần đêm đó, cảnh sát viên Broughton vào lúc khuya đã đưa cô đến khu rừng vắng, đậu xe, tắt đèn, kéo cô ra khỏi xe, lấy lý do là muốn cô đi cùng để bắt những kẻ “vào rừng để làm chuyện xấu”, theo bản tin của tờ Tallahassee Democrat.

Đi được một đoạn, Broughton giơ cây dùi cui lên,  đòi cô này lột áo để ông ta xem ngực.

Cô gái kể lại, trong hoàn cảnh trong cánh rừng giữa đêm khuya, nhìn bộ mặt của cảnh sát viên Broughton rất khiếp sợ, cô phải làm theo ý ông ta muốn.

Cô giải thích rằng không báo cáo sự việc lúc đó vì “muốn quên đi sự việc.” Cô không biết tên người cảnh sát viên kia, không dám có phản ứng mạnh mẽ vì sợ bị bắt tội tấn công cảnh sát,  và cũng sợ rằng nếu báo cáo thì về sau sẽ khó xin được việc làm tại sở cảnh sát này, theo báo cáo của cảnh sát.

Sau khi có đủ chi tiết, giới chức công lực bắt đưa cảnh sát viên Broughton về sở cảnh sát để thẩm vấn. Khi được hỏi là có bao giờ có hành động bất xứng với một nữ tập sự viên nào hay không, Brougton ngưng không trả lời và đòi có hiện diện của luật sư của ông ta. (V.Giang)

Thống đốc Virginia tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết xấu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.