Facebook tốn $20,000/ngày để bảo vệ ông Mark Zuckerberg

Ông Mark Zuckerberg (giữa) được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

MENLO PARK, California (NV) – Cho dù có thể đang bị chỉ trích vì không bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng, nhưng mỗi ngày, Facebook bỏ ra $20,000 để bảo vệ ông Mark Zuckerberg, sáng lập viên kiêm tổng giám đốc của công ty.

Theo CNBC, dựa theo hồ sơ các công ty bảo vệ, Facebook bỏ ra $7.3 triệu năm ngoái để chi cho “các khoản bảo vệ chỗ ở của ông Zuckerberg cũng như trong lúc ông đi lại.”

Chi phí để bảo vệ ông Zuckerberg trong năm 2016 là $4.9 triệu.

Như vậy, trung bình mỗi ngày Facebook chi ra $20,000 để bảo vệ người đàn ông giàu hàng thứ bảy trên thế giới.

Tài sản của tổng giám đốc Facebook hiện nay vào khoảng $67 tỷ.

Hai mươi ngàn đô la một ngày cũng được coi là số tiền kỳ lục để bảo vệ tổng giám đốc một công ty lớn, theo CNBC.

Equilar, công ty nghiên cứu về an ninh, nói rằng đây là số tiền bảo vệ an ninh lớn nhất, “bỏ xa các đối thủ khác,” để bảo vệ bất cứ tổng giám đốc công ty nào trong danh sách Fortune 100 trong năm năm qua.

Chưa hết, trong khi trong năm 2016 Facebook chi ra $871,000 để mướn máy bay riêng cho ông Zuckerberg đi lại thì trong năm 2017, số tiền này lên đến $1.5 triệu.

Trở lại chi phí bảo vệ, trong năm 2016, Amazon chi ra $1.6 triệu để bảo vệ ông Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới.

Trong khi đó, Oracle cũng chi khoảng $1.6 triệu để bảo vệ ông Larry Ellison.

Còn Apple chỉ chi ra $224,000 bảo vệ ông Tim Cook, và Berkshire Hathaway chi $387,000 bảo vệ ông Warren Buffett.

Facebook không cho biết chính xác họ chi khoản tiền này như thế nào, ví dụ như bao nhiêu nhân viên bảo vệ, hoặc loại phương tiện nào được sử dụng.

Trong hồ sơ, công ty chỉ cho biết công tác bảo vệ được thực hiện là “để bảo vệ an toàn vì có những đe dọa trực tiếp đến ông Zuckerberg vì vị trí của ông là sáng lập viên, chủ tịch, và tổng giám đốc.” (Đ.D.)

IMF dự đoán kinh tế Mỹ và thế giới sáng sủa trong năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Mitch McConnell bị phản đối trong nhà hàng

Một nhóm người giận dữ phản đối TNS Mitch McConnell trong lúc ông và vợ đang ngồi ăn tối trong nhà hàng Havana Rumba ở Louisville, Kentucky.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Jurgen Klinsmann sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển

Jurgen Klinsmann từng tuyên bố chỉ trở lại dẫn dắt đội tuyển một quốc gia nào mà có khả năng có mặt ở bán kết giải vô địch World Cup.

Dân Quảng Ngãi chống trộm cau bằng nhiều chiêu ‘độc’

Cau được giá mang lại thu nhập khá cho người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, nhưng cũng khiến họ đau đầu với nạn trộm vặt hoành hành.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.