Facebook tốn $20,000/ngày để bảo vệ ông Mark Zuckerberg

Ông Mark Zuckerberg (giữa) được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

MENLO PARK, California (NV) – Cho dù có thể đang bị chỉ trích vì không bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng, nhưng mỗi ngày, Facebook bỏ ra $20,000 để bảo vệ ông Mark Zuckerberg, sáng lập viên kiêm tổng giám đốc của công ty.

Theo CNBC, dựa theo hồ sơ các công ty bảo vệ, Facebook bỏ ra $7.3 triệu năm ngoái để chi cho “các khoản bảo vệ chỗ ở của ông Zuckerberg cũng như trong lúc ông đi lại.”

Chi phí để bảo vệ ông Zuckerberg trong năm 2016 là $4.9 triệu.

Như vậy, trung bình mỗi ngày Facebook chi ra $20,000 để bảo vệ người đàn ông giàu hàng thứ bảy trên thế giới.

Tài sản của tổng giám đốc Facebook hiện nay vào khoảng $67 tỷ.

Hai mươi ngàn đô la một ngày cũng được coi là số tiền kỳ lục để bảo vệ tổng giám đốc một công ty lớn, theo CNBC.

Equilar, công ty nghiên cứu về an ninh, nói rằng đây là số tiền bảo vệ an ninh lớn nhất, “bỏ xa các đối thủ khác,” để bảo vệ bất cứ tổng giám đốc công ty nào trong danh sách Fortune 100 trong năm năm qua.

Chưa hết, trong khi trong năm 2016 Facebook chi ra $871,000 để mướn máy bay riêng cho ông Zuckerberg đi lại thì trong năm 2017, số tiền này lên đến $1.5 triệu.

Trở lại chi phí bảo vệ, trong năm 2016, Amazon chi ra $1.6 triệu để bảo vệ ông Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới.

Trong khi đó, Oracle cũng chi khoảng $1.6 triệu để bảo vệ ông Larry Ellison.

Còn Apple chỉ chi ra $224,000 bảo vệ ông Tim Cook, và Berkshire Hathaway chi $387,000 bảo vệ ông Warren Buffett.

Facebook không cho biết chính xác họ chi khoản tiền này như thế nào, ví dụ như bao nhiêu nhân viên bảo vệ, hoặc loại phương tiện nào được sử dụng.

Trong hồ sơ, công ty chỉ cho biết công tác bảo vệ được thực hiện là “để bảo vệ an toàn vì có những đe dọa trực tiếp đến ông Zuckerberg vì vị trí của ông là sáng lập viên, chủ tịch, và tổng giám đốc.” (Đ.D.)

IMF dự đoán kinh tế Mỹ và thế giới sáng sủa trong năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Hà Nội-Bắc Kinh lại hô hò ‘quản lý bất đồng trên biển’

Ngoại trưởng CSVN và ngoại trưởng Trung Quốc lại cùng hô hò “kiểm soát các vấn đề trên biển” để cho mối quan hệ hai nước cộng sản anh em đừng sứt mẻ thêm.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.