FBI: Lời khai của Andrew McCabe không chính xác

Ông Andrew McCabe trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện khi còn là quyền giám đốc FBI. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bản báo cáo nội bộ của cơ quan điều tra liên bang FBI, được dùng là lý do để đuổi việc phó giám đốc Andrew McCabe, chỉ hai ngày trước khi ông này đủ điều kiện nghỉ hưu, cho thấy lời khai của ông McCabe không giống như những gì sếp của ông ta, cựu giám đốc James Comey, khai với nhân viên điều tra nội bộ.

Các nguồn tin thông thạo cho hay rằng ông Comey cho giới chức điều tra thuộc Bộ Tư Pháp hay rằng ông McCabe không hề nói với ông việc cho phép giới chức FBI nói với một nhà báo về một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Phát biểu của ông Comey với giới chức văn phòng chánh thanh tra Bộ Tư Pháp do đó khác với những gì ông McCabe từng phát biểu liên quan đến việc cho phép giới chức FBI cung cấp tin tức cho tờ Wall Street Journal hồi Tháng Mười năm 2016, liên quan đến tình trạng căng thẳng giữa FBI và Bộ Tư Pháp trong cuộc điều tra về tổ chức Clinton Foundation.

Ông McCabe trước đây từng công khai nói rằng ông có quyền cho phép các giới chức FBI khác nói chuyện về cuộc điều tra với nhà báo của tờ Wall Street Journal và ông Comey có biết là ông McCabe làm điều này.

“Đây chẳng phải là điều gì bí mật, cuộc nói chuyện xảy ra trong mấy ngày, và những người khác, kể cả Giám Đốc, đều biết về việc nói chuyện với nhà báo,” ông McCabe cho biết trong bản thông cáo đưa ra đêm bị đuổi việc.

Bản báo cáo của văn phòng thanh tra nói rằng ông Comey họp với các phụ tá hôm 31 Tháng Mười 2016 để cảnh cáo rằng việc để rò rỉ tin tức gây nguy hại cho một cuộc điều tra đang được tiến hành. Bản báo cáo cho biết ông Comey khai là ông McCabe chối không hề cho phép giới chức FBI nói chuyện với tờ Wall Street Journal. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.