FBI: Lời khai của Andrew McCabe không chính xác

Ông Andrew McCabe trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện khi còn là quyền giám đốc FBI. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bản báo cáo nội bộ của cơ quan điều tra liên bang FBI, được dùng là lý do để đuổi việc phó giám đốc Andrew McCabe, chỉ hai ngày trước khi ông này đủ điều kiện nghỉ hưu, cho thấy lời khai của ông McCabe không giống như những gì sếp của ông ta, cựu giám đốc James Comey, khai với nhân viên điều tra nội bộ.

Các nguồn tin thông thạo cho hay rằng ông Comey cho giới chức điều tra thuộc Bộ Tư Pháp hay rằng ông McCabe không hề nói với ông việc cho phép giới chức FBI nói với một nhà báo về một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Phát biểu của ông Comey với giới chức văn phòng chánh thanh tra Bộ Tư Pháp do đó khác với những gì ông McCabe từng phát biểu liên quan đến việc cho phép giới chức FBI cung cấp tin tức cho tờ Wall Street Journal hồi Tháng Mười năm 2016, liên quan đến tình trạng căng thẳng giữa FBI và Bộ Tư Pháp trong cuộc điều tra về tổ chức Clinton Foundation.

Ông McCabe trước đây từng công khai nói rằng ông có quyền cho phép các giới chức FBI khác nói chuyện về cuộc điều tra với nhà báo của tờ Wall Street Journal và ông Comey có biết là ông McCabe làm điều này.

“Đây chẳng phải là điều gì bí mật, cuộc nói chuyện xảy ra trong mấy ngày, và những người khác, kể cả Giám Đốc, đều biết về việc nói chuyện với nhà báo,” ông McCabe cho biết trong bản thông cáo đưa ra đêm bị đuổi việc.

Bản báo cáo của văn phòng thanh tra nói rằng ông Comey họp với các phụ tá hôm 31 Tháng Mười 2016 để cảnh cáo rằng việc để rò rỉ tin tức gây nguy hại cho một cuộc điều tra đang được tiến hành. Bản báo cáo cho biết ông Comey khai là ông McCabe chối không hề cho phép giới chức FBI nói chuyện với tờ Wall Street Journal. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump xác nhận luật sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo "vụ giàn xếp điên khùng Stormy Daniels", dù rằng trước đó từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X

Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh xin rút tên

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson hôm Thứ Năm xin rút tên khỏi danh sách ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh, nói rằng "các tố cáo không chứng cớ" về cá nhân ông đang gây cản trở cho công việc của cá nhân ông cũng như cho chính phủ Trump.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’video
Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Giới chủ nhân Mỹ tạo thêm 103,000 việc làm trong Tháng Ba

Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tuần qua xuống tới mức thấp nhất trong hơn 48 tuần, hồi tuần qua, cho thấy sự trì trệ trong mức phát triển việc làm hồi Tháng Ba chỉ có tính cách tạm thời.

Singapore sắp có chuyến bay thẳng 20 giờ đến New York

Vào cuối năm nay, Singapore Airlines sẽ có chuyến bay liên tục 20 giờ, thẳng tới New York.

Luật sư của TT Trump không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5, tức không đưa ra lời khai có thể có hại cho chính mình sau này.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vừa có thêm 31 người bị bệnh vì nhiễm vi khuẩn E. coli có liên quan đến rau xà lách “romaine,” theo USA Today.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.