FBI: Lời khai của Andrew McCabe không chính xác

Ông Andrew McCabe trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện khi còn là quyền giám đốc FBI. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bản báo cáo nội bộ của cơ quan điều tra liên bang FBI, được dùng là lý do để đuổi việc phó giám đốc Andrew McCabe, chỉ hai ngày trước khi ông này đủ điều kiện nghỉ hưu, cho thấy lời khai của ông McCabe không giống như những gì sếp của ông ta, cựu giám đốc James Comey, khai với nhân viên điều tra nội bộ.

Các nguồn tin thông thạo cho hay rằng ông Comey cho giới chức điều tra thuộc Bộ Tư Pháp hay rằng ông McCabe không hề nói với ông việc cho phép giới chức FBI nói với một nhà báo về một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Phát biểu của ông Comey với giới chức văn phòng chánh thanh tra Bộ Tư Pháp do đó khác với những gì ông McCabe từng phát biểu liên quan đến việc cho phép giới chức FBI cung cấp tin tức cho tờ Wall Street Journal hồi Tháng Mười năm 2016, liên quan đến tình trạng căng thẳng giữa FBI và Bộ Tư Pháp trong cuộc điều tra về tổ chức Clinton Foundation.

Ông McCabe trước đây từng công khai nói rằng ông có quyền cho phép các giới chức FBI khác nói chuyện về cuộc điều tra với nhà báo của tờ Wall Street Journal và ông Comey có biết là ông McCabe làm điều này.

“Đây chẳng phải là điều gì bí mật, cuộc nói chuyện xảy ra trong mấy ngày, và những người khác, kể cả Giám Đốc, đều biết về việc nói chuyện với nhà báo,” ông McCabe cho biết trong bản thông cáo đưa ra đêm bị đuổi việc.

Bản báo cáo của văn phòng thanh tra nói rằng ông Comey họp với các phụ tá hôm 31 Tháng Mười 2016 để cảnh cáo rằng việc để rò rỉ tin tức gây nguy hại cho một cuộc điều tra đang được tiến hành. Bản báo cáo cho biết ông Comey khai là ông McCabe chối không hề cho phép giới chức FBI nói chuyện với tờ Wall Street Journal. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tưởng nhớ Việt Dzũng và trao giải phản bác phim ‘The Vietnam War’

“Giải Truyền Thông Hưng Ca nhằm vinh danh những người đã có đóng góp cho cộng đồng hải ngoại với lập trường chống Cộng.”

Sau vụ thảm sát 50 người, New Zealand cấm súng trường

New Zealand hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, chính thức cấm súng trường, chưa tới một tuần sau vụ thảm sát khủng khiếp nhất quốc gia này...

Thành phố Westminster và độc giả giúp đỡ người phụ nữ thất nghiệp vì… ‘không tắm’

Ngồi nói chuyện trong căn phòng do thành phố Westminster mướn cho, chị Ngọc trông rạng rỡ và tươi tỉnh hơn rất nhiều...

Little Saigon: Một phụ nữ gốc Việt không nhà, thất nghiệp vì… không có chỗ tắm

“Con gái tôi gây tai nạn, rồi bị giấy phạt, nên bao nhiêu tiền cứ lo trả những vụ đó, đến lúc không còn tiền để trả thuê nhà, phải sống trên xe.”

Cựu phụ tá tin cẩn của TT Trump sẽ hợp tác với điều tra của Hạ Viện

Cô Hope Hicks, cựu giám đốc truyền thông và là người tin cẩn lâu năm của TT Trump, dự trù sẽ nộp các tài liệu cho Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện...

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố Thượng Nghị Sĩ John McCain

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố TNS John McCain: “Tôi đã giúp ông McCain có một quốc tang như ý muốn. Thế nhưng không ai cảm ơn tôi.”

Giết con gái 9 tuổi ở Hacienda Heights, người mẹ bị truy tố

Mẹ của bé gái bị giết ở Hacienda Heights cách đây hai tuần vừa bị truy tố vì có liên quan đến sự việc này.

Nổ một tòa nhà ở Canoga Park, 2 người bị thương

Hai người bị thương trong một vụ nổ ở một tòa nhà tại khu thương mại ở Canoga Park, California, sáng Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16video
Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Phi công ‘đi nhờ’ cứu mạng Boeing 737 Max của Lion Air ngay trước ngày rơi

Một phi công đi nhờ trên chiếc Boeing 737 MAX của hãng Lion Air đã nhận ra điều gây trở ngại và cứu mạng tất cả mọi người trước đó 1 ngày.