FBI: Lời khai của Andrew McCabe không chính xác

Ông Andrew McCabe trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện khi còn là quyền giám đốc FBI. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bản báo cáo nội bộ của cơ quan điều tra liên bang FBI, được dùng là lý do để đuổi việc phó giám đốc Andrew McCabe, chỉ hai ngày trước khi ông này đủ điều kiện nghỉ hưu, cho thấy lời khai của ông McCabe không giống như những gì sếp của ông ta, cựu giám đốc James Comey, khai với nhân viên điều tra nội bộ.

Các nguồn tin thông thạo cho hay rằng ông Comey cho giới chức điều tra thuộc Bộ Tư Pháp hay rằng ông McCabe không hề nói với ông việc cho phép giới chức FBI nói với một nhà báo về một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Phát biểu của ông Comey với giới chức văn phòng chánh thanh tra Bộ Tư Pháp do đó khác với những gì ông McCabe từng phát biểu liên quan đến việc cho phép giới chức FBI cung cấp tin tức cho tờ Wall Street Journal hồi Tháng Mười năm 2016, liên quan đến tình trạng căng thẳng giữa FBI và Bộ Tư Pháp trong cuộc điều tra về tổ chức Clinton Foundation.

Ông McCabe trước đây từng công khai nói rằng ông có quyền cho phép các giới chức FBI khác nói chuyện về cuộc điều tra với nhà báo của tờ Wall Street Journal và ông Comey có biết là ông McCabe làm điều này.

“Đây chẳng phải là điều gì bí mật, cuộc nói chuyện xảy ra trong mấy ngày, và những người khác, kể cả Giám Đốc, đều biết về việc nói chuyện với nhà báo,” ông McCabe cho biết trong bản thông cáo đưa ra đêm bị đuổi việc.

Bản báo cáo của văn phòng thanh tra nói rằng ông Comey họp với các phụ tá hôm 31 Tháng Mười 2016 để cảnh cáo rằng việc để rò rỉ tin tức gây nguy hại cho một cuộc điều tra đang được tiến hành. Bản báo cáo cho biết ông Comey khai là ông McCabe chối không hề cho phép giới chức FBI nói chuyện với tờ Wall Street Journal. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đội tuyển Pháp được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh sau chiến thắng World Cup

Đội tuyển Pháp được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh sau World Cupvideo
TT Trump cho rằng mình không có đối thủ trong kỳ bầu cử sắp tới

Đám đông Indonesia phẫn nộ giết 300 cá sấu sau khi một người bị ăn thịt

Một đám đông phẫn nộ ở Indonesia, võ trang bằng dao, búa, gậy gộc đã kéo vào một nơi nuôi cá sấu và hạ sát khoảng 300 con sau khi xảy ra việc một người đàn ông bị ăn thịt.

Bé trai 5 tuổi tự viết cáo phó cho chính mình

Cậu bé Garrett Matthias, trước khi rời bỏ cuộc đời vì căn bệnh ung thư hiểm nghèo, đã viết lời cáo phó cho mình.

Tử hình Đặng Văn Hiến và ‘cú lừa đáng tởm của bạo quyền chuyên chế’

Hôm 12 Tháng Bảy, 2018, tòa án chế độ Hà Nội tuyên y án tử hình anh Đặng Văn Hiến, người nổ súng chống cưỡng chế đất ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông làm 3 người chết, 13 người bị thương.

Mỹ bắt một phụ nữ Nga về tội ‘thu thập tin tức tình báo’

ác công tố viên liên bang tại Washington hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy cho hay đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi và cáo buộc người này tội bí mật làm việc cho Nga.

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tại WTO về tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Ngoại Trưởng Mỹ yêu cầu Bắc Hàn trả lời cáo giác hoạt động nguyên tử

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, ông Mike Pompeo, trong một cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn đã hỏi thẳng về việc có báo cáo nói rằng chế độ Bình Nhưỡng đang gia tăng việc sản xuất

Bí thư Sài Gòn tiếp tục ‘hứa hẹn’ với người dân mất đất ở Thủ Thiêm

Hôm 16 Tháng Bảy, tin cho hay bí thư Thành Ủy Sài Gòn, ông Nguyễn Thiện Nhân, đi “thăm hỏi” người dân Thủ Thiêm lần thứ hai trong vòng một tháng.

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.