FBI: Lời khai của Andrew McCabe không chính xác

Ông Andrew McCabe trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện khi còn là quyền giám đốc FBI. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bản báo cáo nội bộ của cơ quan điều tra liên bang FBI, được dùng là lý do để đuổi việc phó giám đốc Andrew McCabe, chỉ hai ngày trước khi ông này đủ điều kiện nghỉ hưu, cho thấy lời khai của ông McCabe không giống như những gì sếp của ông ta, cựu giám đốc James Comey, khai với nhân viên điều tra nội bộ.

Các nguồn tin thông thạo cho hay rằng ông Comey cho giới chức điều tra thuộc Bộ Tư Pháp hay rằng ông McCabe không hề nói với ông việc cho phép giới chức FBI nói với một nhà báo về một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Phát biểu của ông Comey với giới chức văn phòng chánh thanh tra Bộ Tư Pháp do đó khác với những gì ông McCabe từng phát biểu liên quan đến việc cho phép giới chức FBI cung cấp tin tức cho tờ Wall Street Journal hồi Tháng Mười năm 2016, liên quan đến tình trạng căng thẳng giữa FBI và Bộ Tư Pháp trong cuộc điều tra về tổ chức Clinton Foundation.

Ông McCabe trước đây từng công khai nói rằng ông có quyền cho phép các giới chức FBI khác nói chuyện về cuộc điều tra với nhà báo của tờ Wall Street Journal và ông Comey có biết là ông McCabe làm điều này.

“Đây chẳng phải là điều gì bí mật, cuộc nói chuyện xảy ra trong mấy ngày, và những người khác, kể cả Giám Đốc, đều biết về việc nói chuyện với nhà báo,” ông McCabe cho biết trong bản thông cáo đưa ra đêm bị đuổi việc.

Bản báo cáo của văn phòng thanh tra nói rằng ông Comey họp với các phụ tá hôm 31 Tháng Mười 2016 để cảnh cáo rằng việc để rò rỉ tin tức gây nguy hại cho một cuộc điều tra đang được tiến hành. Bản báo cáo cho biết ông Comey khai là ông McCabe chối không hề cho phép giới chức FBI nói chuyện với tờ Wall Street Journal. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 năm

Video phóng sự cộng đồng Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 nămVideo phóng sự cộng đồng Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 nămvideo
Câu chuyện ông Hugh Nguyễn, Ông Hugh Nguyễn, tên Việt Nam là Hiếu Nguyễn, một người Việt lai Mỹ trắng, hiện là chánh lục sự Orange County.

CSVN ‘phá lệ,’ tin ông Trần Đại Quang qua đời được đăng báo chỉ sau 2 giờ

Việc các báo ‘lề phải' đăng tin Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang qua đời chỉ sau hai giờ khi tin này được nhà báo Huy Đức post trên mạng xã hội cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã “phá lệ” so với trước đây.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,

Phụ nữ trong ảnh 9/11 nổi tiếng mướn tác giả tấm ảnh chụp hình đám cưới

Video Phụ nữ trong ảnh 9/11 nổi tiếng mướn tác giả ảnh chụp hình cướivideo
Cựu luật sư của TT Trump có gặp điều tra viên Mueller vài lần

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Video Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốcvideo
Người tố cáo ông Kavanaugh không muốn điều trần chung phòng với ông