Trung học Stoneman Douglas bắt học sinh mang ba lô trong suốt

(Hình minh họa: HECTOR GUERRERO/AFP/Getty Images)

PARKLAND, Florida (NV) – Học sinh trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, phải mang ba lô trong suốt (see-thru), nghĩa là có thể nhìn thấy mọi thứ bên trong, đi học sau thời gian Spring Break năm nay.

Theo USA Today, đây là nội dung thông báo do tổng quản trị Học Khu Broward đưa ra hôm Thứ Tư.

Hôm 14 Tháng Hai, đúng ngày Valentine’s Day, hung thủ Nicolas Cruz, cựu học sinh của trường, xả súng bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác, tạo ra một cuộc tranh cãi về kiểm soát súng và an toàn trường học khắp Hoa Kỳ.

Học sinh sẽ được cung cấp miễn phí các ba lô này, Tổng Quản Trị Robert Runcie nói trong lá thư gởi cho gia đình các học sinh.

Ngoài ra, tất cả học sinh bị bắt buộc phải luôn luôn đeo thẻ học sinh.

Học khu cũng sẽ cung cấp thêm nhân viên an ninh bảo vệ trường.

Thêm vào đó, học khu đang xem xét việc đặt máy dò kim loại trong trường, ông Runcie cho biết.

“Chúng tôi muốn bảo đảm với quý vị là an toàn và an ninh của học sinh và nhân viên là ưu tiên cao nhất của chúng tôi,” ông Runcie viết.

Ông Runcie cũng thông báo thêm là sẽ có những biện pháp gia tăng an ninh tại các trường khác trong học khu, bao gồm đeo thẻ học sinh, luôn khóa cửa phòng học, và đánh giá lại các tập luyện để đối phó với trường hợp có người nổ súng trong trường.

Trong khi đó, học sinh phản đối chuyện phải mang loại ba lô trong suốt này, và bày tỏ ý kiến trên các trang mạng xã hội, cho rằng, thay vào đó, nên có biện pháp kiểm soát súng.

Học sinh toàn quốc dự trù sẽ tổ chức một cuộc tuần hành vào Thứ Bảy này, gọi là “March for Our Lives,” kêu gọi các nhà lập pháp có biện pháp kiểm soát súng.

Hồi đầu tháng, hàng ngàn học sinh khắp Hoa Kỳ bãi khóa 17 phút, tưởng niệm 17 nạn nhân bị bắn chết tại trung học Stoneman Douglas.

Ngoài ra, dưới sức ép của dư luận, Thống Đốc Rick Scott của Florida ký ban hành đạo luật cấm người dưới 21 tuổi mua súng và cho phép giáo viên và nhân viên mang súng vào trường. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Corona: Nam sinh 16 tuổi cầm súng vào trường

Cảnh sát Corona bắt một nam sinh 16 tuổi cầm súng có đạn vào trung học Corona hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Thêm nhiều trường đại học Mỹ đặt máy bán thuốc ngừa thai khẩn cấp

Một số trường đại học ở Mỹ nay đang gắn máy bán các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp như loại "Plan B" cũng như dụng cụ ngừa thai, nhằm tạo sự dễ dàng hơn cho sinh viên và giảm bớt sự

Tỏ tình với học trò 13 tuổi, cô giáo ở Florida bị bắt

Một cô giáo 47 tuổi, dạy môn khoa học ở vùng Nam Florida, vừa bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Mười Hai, về tội có hành vi dâm ô và tấn công tình dục đối với một đứa

Nữ luật sư ở New York bị bắt vì phân biệt chủng tộc, tấn công người khác

Một nữ luật sư ở New York bị bắt vì kỳ thị và tấn công một phụ nữ gốc Á Châu trên xe điện hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.