Trung học Stoneman Douglas bắt học sinh mang ba lô trong suốt

(Hình minh họa: HECTOR GUERRERO/AFP/Getty Images)

PARKLAND, Florida (NV) – Học sinh trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, phải mang ba lô trong suốt (see-thru), nghĩa là có thể nhìn thấy mọi thứ bên trong, đi học sau thời gian Spring Break năm nay.

Theo USA Today, đây là nội dung thông báo do tổng quản trị Học Khu Broward đưa ra hôm Thứ Tư.

Hôm 14 Tháng Hai, đúng ngày Valentine’s Day, hung thủ Nicolas Cruz, cựu học sinh của trường, xả súng bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác, tạo ra một cuộc tranh cãi về kiểm soát súng và an toàn trường học khắp Hoa Kỳ.

Học sinh sẽ được cung cấp miễn phí các ba lô này, Tổng Quản Trị Robert Runcie nói trong lá thư gởi cho gia đình các học sinh.

Ngoài ra, tất cả học sinh bị bắt buộc phải luôn luôn đeo thẻ học sinh.

Học khu cũng sẽ cung cấp thêm nhân viên an ninh bảo vệ trường.

Thêm vào đó, học khu đang xem xét việc đặt máy dò kim loại trong trường, ông Runcie cho biết.

“Chúng tôi muốn bảo đảm với quý vị là an toàn và an ninh của học sinh và nhân viên là ưu tiên cao nhất của chúng tôi,” ông Runcie viết.

Ông Runcie cũng thông báo thêm là sẽ có những biện pháp gia tăng an ninh tại các trường khác trong học khu, bao gồm đeo thẻ học sinh, luôn khóa cửa phòng học, và đánh giá lại các tập luyện để đối phó với trường hợp có người nổ súng trong trường.

Trong khi đó, học sinh phản đối chuyện phải mang loại ba lô trong suốt này, và bày tỏ ý kiến trên các trang mạng xã hội, cho rằng, thay vào đó, nên có biện pháp kiểm soát súng.

Học sinh toàn quốc dự trù sẽ tổ chức một cuộc tuần hành vào Thứ Bảy này, gọi là “March for Our Lives,” kêu gọi các nhà lập pháp có biện pháp kiểm soát súng.

Hồi đầu tháng, hàng ngàn học sinh khắp Hoa Kỳ bãi khóa 17 phút, tưởng niệm 17 nạn nhân bị bắn chết tại trung học Stoneman Douglas.

Ngoài ra, dưới sức ép của dư luận, Thống Đốc Rick Scott của Florida ký ban hành đạo luật cấm người dưới 21 tuổi mua súng và cho phép giáo viên và nhân viên mang súng vào trường. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Nhiều người đảng Dân Chủ hăng hái tranh cử Dân biểu Hạ Viện Mỹ

Hiện nay trên cả nước, có nhiều khuôn mặt mới thuộc Đảng Dân Chủ đang ghi danh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Hạ Viện Mỹ, với hy vọng sẽ có "làn sóng xanh" thay đổi chính trường Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.

Ấu dâm ở ngoại quốc, bị án 330 năm tù

Một người đàn ông ở Florida vừa bị tuyên án 330 năm tù sau khi bị kết tội ấu dâm trong lúc có các cuộc du lịch tình dục ở Philippines, thu hình các hành động cưỡng hiếp các trẻ nhỏ, có khi chỉ mới 6 tuổi, rồi sau đó đưa lên mạng.

Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay Ameican Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.