Trung học Stoneman Douglas bắt học sinh mang ba lô trong suốt

(Hình minh họa: HECTOR GUERRERO/AFP/Getty Images)

PARKLAND, Florida (NV) – Học sinh trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, phải mang ba lô trong suốt (see-thru), nghĩa là có thể nhìn thấy mọi thứ bên trong, đi học sau thời gian Spring Break năm nay.

Theo USA Today, đây là nội dung thông báo do tổng quản trị Học Khu Broward đưa ra hôm Thứ Tư.

Hôm 14 Tháng Hai, đúng ngày Valentine’s Day, hung thủ Nicolas Cruz, cựu học sinh của trường, xả súng bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác, tạo ra một cuộc tranh cãi về kiểm soát súng và an toàn trường học khắp Hoa Kỳ.

Học sinh sẽ được cung cấp miễn phí các ba lô này, Tổng Quản Trị Robert Runcie nói trong lá thư gởi cho gia đình các học sinh.

Ngoài ra, tất cả học sinh bị bắt buộc phải luôn luôn đeo thẻ học sinh.

Học khu cũng sẽ cung cấp thêm nhân viên an ninh bảo vệ trường.

Thêm vào đó, học khu đang xem xét việc đặt máy dò kim loại trong trường, ông Runcie cho biết.

“Chúng tôi muốn bảo đảm với quý vị là an toàn và an ninh của học sinh và nhân viên là ưu tiên cao nhất của chúng tôi,” ông Runcie viết.

Ông Runcie cũng thông báo thêm là sẽ có những biện pháp gia tăng an ninh tại các trường khác trong học khu, bao gồm đeo thẻ học sinh, luôn khóa cửa phòng học, và đánh giá lại các tập luyện để đối phó với trường hợp có người nổ súng trong trường.

Trong khi đó, học sinh phản đối chuyện phải mang loại ba lô trong suốt này, và bày tỏ ý kiến trên các trang mạng xã hội, cho rằng, thay vào đó, nên có biện pháp kiểm soát súng.

Học sinh toàn quốc dự trù sẽ tổ chức một cuộc tuần hành vào Thứ Bảy này, gọi là “March for Our Lives,” kêu gọi các nhà lập pháp có biện pháp kiểm soát súng.

Hồi đầu tháng, hàng ngàn học sinh khắp Hoa Kỳ bãi khóa 17 phút, tưởng niệm 17 nạn nhân bị bắn chết tại trung học Stoneman Douglas.

Ngoài ra, dưới sức ép của dư luận, Thống Đốc Rick Scott của Florida ký ban hành đạo luật cấm người dưới 21 tuổi mua súng và cho phép giáo viên và nhân viên mang súng vào trường. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

TT Trump nói cuộc họp với TT Putin tốt hơn họp với NATO

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba mô tả cuộc họp thượng đỉnh bị nhiều người chỉ trích với Tổng Thống Vladimir Putin của Nga là một thành công lớn,...

Texas: Cãi cọ sau khi nhậu, một phụ nữ cắn đứt mũi người khác rồi nuốt trọn

Một phụ nữ ở Texas hiện đang bị truy tố vì cáo buộc đã cắn đứt mũi một người khác rồi nuốt trọn, theo nguồn tin của sở cảnh sát.