Florida: Năm người chết trong viện dưỡng lão vì quá nóng

Cư dân nhà dưỡng lão ở Florida. (Hình: AP)

HOLLYWOOD, Florida (AP) – Năm người cao niên trong một viện dưỡng lão nóng bức ở thành phố Hollywood, tiểu bang Florida đã chết sau bão Irma, trong lúc có thêm nhiều mối đe dọa sau bão, gồm cả tình trạng nóng bức, tai nạn khi dọn dẹp cây cối và khí độc từ các máy phát điện cá nhân.

Cảnh sát trưởng thành phố Hollywood, ông Tom Sanchez, cho hay các điều tra viên tin rằng năm cái chết ở khu Hollywood Hills đều liên quan đến tình trạng nóng bức, nói thêm rằng nơi này bị phong tỏa và cuộc điều tra hình sự đang tiếp tục.

Có khoảng 115 bệnh nhân được di tản khỏi nơi này, vốn bị mất điện trong thời gian có bão và máy điều hòa không khí không hoạt động.

Cũng ở Miami, một khu chung cư ở Coral Gables phải di tản sau khi giới hữu trách thấy rằng việc bị mất điện khiến nơi này không an toàn cho cư dân cao niên tại khu vực có tên Century Village vì hệ thống thang máy không hoạt động khiến người ở các tầng trên không thể nào xuống dưới.

Ngoài ra, cũng có ít nhất năm người chết và hơn một chục người khác phải vào bệnh viện điều trị vì  hít phải thán khí từ máy phát điện ở Orlando, Miami và Daytona Beach.

Ngoài các cái chết trong nhà dưỡng lão, có ít nhất 13 người khác ở Florida chết trong các trường hợp có liên hệ tới bão Irma, với nhiều vụ xảy ra sau khi bão đã đi qua. Một người đàn ông ở Tampa chết sau khi chiếc cưa máy ông đang sử dụng cắt cây đổ ngã, bật trở lại và cắt đứt động mạch cổ. (V.Giang)

TT Trump mời lãnh đạo Dân Chủ ăn tối bàn về DACA

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khởi tố vụ ‘dùng nhục hình’ làm chết nghi can ở Phan Rang

Nghi can Võ Tấn Minh có dấu hiệu bị cán bộ nhà tạm giữ công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm dùng nhục hình dẫn đến tử vong chứ không phải vì cuộc ẩu đả trong nhà giam.

Little Saigon: Cảnh sát Westminster được tăng lương trong 3 năm tới

Hội đồng thành phố Westminster vừa thông qua quyết định tăng lương cho cảnh sát viên tại thành phố Westminster sẽ được tăng lương mỗi năm trong vòng ba năm tới, theo báo mạng The Voice Of OC.

Hơn 2,000 tiểu thương chợ An Đông bãi thị vây ủy ban thành phố Sài Gòn

Hơn 2,000 tiểu thương chợ An Đông, quận 5, đã bãi thị, tập trung trước cửa chợ để phản đối việc chính quyền không tiến hành sửa chữa chợ dù đã thu hàng trăm tỷ đồng.

Ứng viên đại sứ Mỹ tại Nga: Rõ ràng Nga can dự bầu cử Mỹ

Người được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nga, cựu thống đốc Utah Jon Huntsman, hôm Thứ Ba cho hay trong cuộc điều trần tại Thượng Viện rằng “không có gì để nghi ngờ việc Nga can dự vào bầu cử Mỹ hồi mùa Hè năm ngoái.”

Chết 8 tháng trong xe, không ai để ý

Một người đàn ông 53 tuổi ở Kansas được báo cáo là mất tích từ tám tháng nay đã được tìm thấy chết trong xe của mình ở một phi trường bận rộn của nước Mỹ, và nay gia đình của ông đòi hỏi phải có câu trả lời cho việc này.

Bão Maria tàn phá Dominica, đe dọa Puerto Rico

Bão Maria hôm Thứ Ba đánh vào Dominica với sức gió lên tới 160 dặm giờ (256 cây số/giờ), làm bật tung mái nhiều căn nhà, kể cả tư dinh thủ tướng, và gây sự tàn phá lớn lao trong khu vực ở vùng Caribbean vừa bão Irma gây khốn đốn.