Georgia: Đãi ăn miễn phí giúp người lánh nạn bão Irma

Ông Harrison cùng những người tình nguyện đứng dọc theo xa lộ mời bất kỳ ai muốn dừng xe lại để được đãi ăn miễn phí. (Hình: CBS Interactive Inc)

VALDOSTA, Georgia (NV) – Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia và nhiều tình nguyện viên hôm Thứ Bảy cùng nhau nấu nướng rồi mời dân Florida đang chạy lánh bão Irma dừng lại ăn miễn phí.

Theo trang mạng InsideEdition, ông Chad Harrison, người sống ở Valdosta, Georgia, nói rằng, sau khi xem những tin không vui trên truyền hình về việc cư dân tiểu bang Florida bị kẹt trên xa lộ I-75 khi đang trên đường chạy tránh bão, khiến ông nghĩ đến việc phải làm gì đó để giúp đỡ họ.

Mới đầu ông rủ vài đồng nghiệp tại tiệm sửa xe cùng góp tay nhưng khi tin này lan ra, nhiều phẩm vật hiến tặng bắt đầu đổ túa đến.

Trả lời phỏng vấn của InsideEdition, ông Harrison nói rằng, trong khi một trận bão khổng lồ đang kéo đến, “Là cư dân sống ở miền Nam, chúng tôi cảm thấy cần phải làm cái gì đó. Chúng tôi nghĩ đến việc giúp đỡ những người hàng xóm của mình.”

Ông Harrison cùng những người tình nguyện đứng dọc theo xa lộ mời bất kỳ ai muốn dừng xe lại để được dọn ăn miễn phí.

Với mấy tấm bảng trên đó ghi “Thức Ăn Miễn Phí Dành Cho Người Chạy Lánh Bão,” không những họ chất đầy bao tử cho khoảng 2,000 người mà còn bơm đầy bình xăng cho nhiều người khác nữa.

Tính đến hôm Chủ Nhật, sau khi tiên đoán thời tiết cập nhật rằng bão Irma đã chuyển hướng, nhưng một cảnh báo bão lại có hiệu lực đối với khu vực Valdosta của ông Harrison, nơi nằm ngay ranh giới giữa hai tiểu bang Georgia và Florida. (TP)

Thiệt hại do bão Harvey và Irma gây ra có thể lên tới $200 tỉ

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khi nhan sắc ‘ru ngủ’ đàn ông Việt trong nghiện ngập

Tại Việt Nam hiện nay, vấn nạn ma túy đi vào chiều sâu hơn bề nổi. Nhưng báo chí mỗi ngày vẫn đầy những tin vì “ngáo đá” mà chém người, cướp ngân hàng, giết người tình, hoặc leo cột điện làm “vũ nữ thân gầy,”...

Tổng Thống Trump: Đáng lẽ nên để 3 cầu thủ UCLA ngồi tù

Tổng Thống Donald Trump tweet và cho rằng đáng lẽ ông nên để ba cầu thủ UCLA ngồi tù, vì cha của một cầu thủ phủ nhận sự giúp đỡ của ông.

Ba thi hài nạn nhân gốc Việt trong vụ cháy ở San Jose có thể đưa về Việt Nam

Dù lính cứu hỏa đã nỗ lực hết sức, nhưng hai đứa con của vợ chồng ông Khoa đã chết tại chỗ. Đó là em Tưởng Lê, 21 tuổi, đang học năm thứ 3 ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học San Jose State University, và Yvone Lê, 14 tuổi, đang học lớp 10 tại trường Gunderson High School.

Gần 300,000 người Việt Nam muốn chuyển giới tính

Tại Việt Nam, ước tính có gần 300,000 người mong muốn chuyển giới. Tuy nhu cầu chuyển giới ngày càng tăng, nhưng hầu hết ca giải phẫu vẫn phải ra nước ngoài.

Trộm lộng hành tại Little Saigon, đột nhập nhà người Việt giữa ban ngày

Ông Ngô Văn Trọng nói: “Tôi không ngờ ban ngày mà họ dám vô nhà tôi ăn trộm như vậy. Thứ Hai, tôi về mà không biết kẻ gian ở bên trong.”

Cảnh sát phá đường dây trộm xe ở San Diego, 60 người bị truy tố

Có 60 người vừa bị truy tố sau cuộc điều tra bí mật kéo dài tám tháng liên quan đến một đường dây trộm xe ở San Diego County. Giới hữu trách không chỉ thu hồi lại được các xe bị mất cắp nhưng cả ma túy, võ khí, áo giáp chống đạn, theo giới chức công lực hôm Thứ Năm.

Hơn 142,000 người dọn khỏi tiểu bang California

SACRAMENTO, California (NV) - Năm ngoái có 142,932 người dọn khỏi California đến sống ở những tiểu bang khác, tăng 11% so với năm 2015. Nhật báo The Orange County Register trích một báo cáo mới của Văn Phòng Thống...

AAA: Du lịch mùa Lễ Tạ Ơn năm nay bận rộn nhất từ 2005

Khoảng 51 triệu người Mỹ sẽ khởi sự các chuyến đi trong tuần tới trong thời gian năm ngày của Lễ Tạ Ơn, đông đảo nhất từ hơn một thập niên nay, theo dự đoán thường niên của Hiệp Hội Người Lái Xe Mỹ (AAA).

‘Đại biểu’ của người dân Việt Nam đòi ‘huy động 500 tấn vàng trong dân’

“Trong dân hiện đang có khoảng 500 tấn vàng và hơn $10 tỷ, đề nghị Ngân Hàng Nhà Nước có chính sách huy động.”

California, bệnh phong tình tăng 40% trong 5 năm

Trang mạng patch.com trích kết quả thống kê của tiểu bang California, cho thấy bệnh phong tình (STD) tại đây gia tăng 40% trong 5 năm qua.