Georgia: Đãi ăn miễn phí giúp người lánh nạn bão Irma

Ông Harrison cùng những người tình nguyện đứng dọc theo xa lộ mời bất kỳ ai muốn dừng xe lại để được đãi ăn miễn phí. (Hình: CBS Interactive Inc)

VALDOSTA, Georgia (NV) – Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia và nhiều tình nguyện viên hôm Thứ Bảy cùng nhau nấu nướng rồi mời dân Florida đang chạy lánh bão Irma dừng lại ăn miễn phí.

Theo trang mạng InsideEdition, ông Chad Harrison, người sống ở Valdosta, Georgia, nói rằng, sau khi xem những tin không vui trên truyền hình về việc cư dân tiểu bang Florida bị kẹt trên xa lộ I-75 khi đang trên đường chạy tránh bão, khiến ông nghĩ đến việc phải làm gì đó để giúp đỡ họ.

Mới đầu ông rủ vài đồng nghiệp tại tiệm sửa xe cùng góp tay nhưng khi tin này lan ra, nhiều phẩm vật hiến tặng bắt đầu đổ túa đến.

Trả lời phỏng vấn của InsideEdition, ông Harrison nói rằng, trong khi một trận bão khổng lồ đang kéo đến, “Là cư dân sống ở miền Nam, chúng tôi cảm thấy cần phải làm cái gì đó. Chúng tôi nghĩ đến việc giúp đỡ những người hàng xóm của mình.”

Ông Harrison cùng những người tình nguyện đứng dọc theo xa lộ mời bất kỳ ai muốn dừng xe lại để được dọn ăn miễn phí.

Với mấy tấm bảng trên đó ghi “Thức Ăn Miễn Phí Dành Cho Người Chạy Lánh Bão,” không những họ chất đầy bao tử cho khoảng 2,000 người mà còn bơm đầy bình xăng cho nhiều người khác nữa.

Tính đến hôm Chủ Nhật, sau khi tiên đoán thời tiết cập nhật rằng bão Irma đã chuyển hướng, nhưng một cảnh báo bão lại có hiệu lực đối với khu vực Valdosta của ông Harrison, nơi nằm ngay ranh giới giữa hai tiểu bang Georgia và Florida. (TP)

Thiệt hại do bão Harvey và Irma gây ra có thể lên tới $200 tỉ

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Thiếu hụt năng lượng đe dọa tăng trưởng của Việt Nam

Vì bị Trung Quốc ngăn cản không cho tìm kiếm và khai thác dầu khí trên thềm lục địa, Việt Nam nhiều phần phải tìm kiếm các nguồn năng lượng khác cho nhu cầu ngày một tăng cao.

Dân Trung Quốc giảm thọ vì ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề nan giải của Trung Quốc từ ba thập niên gần đây do không kiểm soát được những hậu quả tiêu cực trong sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế.

Los Angeles được chọn tổ chức Olympic 2028

Sau ba lần nỗ lực, hôm Thứ Tư, thành phố Los Angeles chính thức được chọn tổ chức Thế Vận Hội năm 2028.

Tỷ phú Hoàng Kiều tặng $5 triệu cho nạn nhân bão Harvey

Tỷ phú Hoàng Kiều vừa tặng một chi phiếu $5 triệu cho Quỹ Phục Hồi Bão Harvey tại một cuộc họp báo ở đường Hallie, thành phố Houston, hôm Thứ Hai, 11 Tháng Chín 2017.

Sense Market, khu chợ dưới lòng đất Sài Gòn

Sense Market tọa lạc tại bên dưới tầng hầm của khu sân khấu Sen Hồng, thuộc về khu B của công viên 23/9.