Giáo chức Arizona có thể tiếp tục biểu tình đòi quyền lợi

Nhà giáo Arizona đi biểu tình ở thủ phủ Phoenix để đòi tăng lương và ngân sách cho ngành giáo dục. (Hình: AP Photo/Matt York)

PHOENIX, Arizona (AP) – Hàng ngàn giáo viên và giới ủng hộ hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Tư, đã tụ tập biểu tình tại trụ sở quốc hội tiểu bang Arizona để phản đối tình trạng thiếu hụt ngân sách cho ngành giáo dục, trong khi Thống Đốc Doug Ducey vẫn không chịu gặp họ để lắng nghe nguyện vọng phía tranh đấu.

Các nhà giáo nói rằng họ có thể sẽ phải tiếp tục cuộc biểu tình ngày Thứ Hai tuần tới để tạo thêm áp lực lên ông Ducey.

Tình hình rõ ràng khác hẳn ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, hôm Thứ Sáu, nơi mấy ngàn giáo viên tụ tập trong ngày thứ nhì liên tiếp để phản đối ngân sách giáo dục quá thấp và Thống Đốc John Hickenlooper đến nơi để gặp họ.

Ông Hickenlooper nói rằng sẽ có nỗ lực để tiểu bang trả lại tất cả số tiền khoảng $1 tỷ đã mượn từ ngân sách giáo dục trong thời gian có cuộc Đại Suy Trầm ít năm trước đây.

“Chúng tôi nhìn thấy quý vị. Chúng tôi lắng nghe quý vị,” ông Hickenlooper cho hay. “Chúng tôi sẽ làm việc với quý vị, không chỉ hôm nay.”

Tuy nhiên, ông Hickenlooper không đưa ra đề nghị nào khác hơn ngoài những gì đã được đưa ra cho năm tới.

Ông Ducey, người sẽ tái tranh cử năm nay, không hề xuất hiện để nói chuyện với khoảng 50,000 nhà giáo và người ủng hộ tụ tập hôm Thứ Năm hay hàng ngàn người tụ tập hôm Thứ Sáu. Ông gọi các nhà lãnh đạo cuộc tranh đấu của giáo chức hiện nay là có mục tiêu chính trị.

Nhà giáo ở Arizona ở trong số những người được trả lương thấp nhất trong các nhà giáo tại Mỹ. Đa số trong khoảng 1.1 triệu học sinh ở Arizona đã phải nghỉ học hôm Thứ Năm và Thứ Sáu.

Chủ tịch Hiệp Hội Giáo Dục Arizona, ông Joe Thomas, hôm Thứ Sáu cho hay họ có thể phải quay trở lại biểu tình hôm Thứ Hai để tạo áp lực lên quốc hội tiểu bang và ông Ducey. (V.Giang)

Thượng Đỉnh Trump-Kim: Mông Cổ hoặc Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Luật Sư Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện