Lãnh đạo Dân Chủ muốn hợp thức hóa cần sa trong luật liên bang

Trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, ông Chuck Schumer cho hay sẽ đưa luật hợp thức hóa cần sa trong luật liên bang Mỹ. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Giới chức cao cấp nhất phía Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ cho hay ông ủng hộ việc hợp thức hóa sử dụng cần sa trong luật liên bang.

Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) hôm Thứ Sáu nói rằng ông sẽ đưa ra dự luật theo đó sẽ đưa cần sa ra khỏi danh sách các loại thuốc phải chịu sự kiểm soát của liên bang, một hình thức hợp thức hóa việc sử dụng.

Dự luật của Thượng Nghị Sĩ Schumer sẽ để cho các tiểu bang tự quyết định có coi cần sa là ma túy hay không. Theo dự luật này, chính phủ liên bang vẫn có quyền thi hành luật chống đưa cần sa vào những tiểu bang nơi còn bị cấm, và cũng kiểm soát việc quảng cáo để không nhắm vào trẻ em.

Có tám tiểu bang và District of Columbia nay cho phép việc dùng cần sa cho mục tiêu giải trí và nhiều tiểu bang khác cho dùng cần sa với mục đích y tế.

Tòa Bạch Ốc hồi tuần qua nói rằng Tổng Thống Donald Trump ủng hộ luật bảo vệ kỹ nghệ cần sa ở những nơi mà việc dùng cần sa là hợp pháp.

Cựu chủ tịch Hạ Viện Mỹ, ông John Boehner cũng vừa loan báo rằng ông đã thay đổi lập trường về cần sa và nay sẽ khuyến khích hợp thức hóa dùng cần sa để giúp các cựu chiến binh và đối phó với dịch nghiện chất ma túy trong thuốc giảm đau. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 20 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Hà Nội-Bắc Kinh lại hô hò ‘quản lý bất đồng trên biển’

Ngoại trưởng CSVN và ngoại trưởng Trung Quốc lại cùng hô hò “kiểm soát các vấn đề trên biển” để cho mối quan hệ hai nước cộng sản anh em đừng sứt mẻ thêm.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.