Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Nhân viên sở cảnh sát Dallas đứng trước cửa bệnh viện Presbyterian Hospital, nóng lòng chờ tin tức hai đồng nghiệp bị bắn,. (Hình: Louis DeLuca/The Dallas Morning News via AP)

DALLAS, Texas (AP) — Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot. Nghi can bị bắt sau cuộc rượt đuổi bằng xe, trước khi bị bắt vào tối ngày Thứ Ba.

Hai cảnh sát viên và một nhân viên an ninh tiệm phải qua cuộc giải phẫu vì các vết thương của họ sau vụ nổ súng trưa ngày Thứ Ba ở tiệm Home Depot nằm về phía Bắc thành phố, theo lời cảnh sát trưởng Dallas, bà U. Renee Hall cho hay vào trưa ngày Thứ Ba. Bà kêu gọi mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho sự bình phục của những người này.

Giới hữu trách hôm Thứ Tư cho hay hai cảnh sát viên bị thương là Crystal Almeida và Rogelio Santander, cả hai đều phục vụ tại sở cảnh sát Dallas được ba năm.

Cảnh sát bắt giữ nghi can Armando Luis Juarez, 29 tuổi, về tội tấn công nhân viên công lực trong trường hợp gia trọng và trộm cắp ở mức độ hình sự. Người này bị bắt giữ vào lúc khoảng 10 giờ tối Thứ Ba.

“Chúng tôi bắt được nghi can,” theo lời thị trưởng thành phố Dallas, ông Mike Rawlings, cho hay trong cuộc họp báo vào lúc khuya Thứ Ba.

Nghi can Armando Luis Juarez, 29 tuổi, bắn trọng thương hai cảnh sát viên ở Dallas và một nhân viên tiệm Home Depot. (Hình: Dallas County Sheriff’s Department via AP)

Cảnh sát được gọi đến tiệm Home Depot để giúp dẫn Juarez ra khỏi tiệm. Cảnh sát không cho biết người này có bị nghi trộm cắp hay vì lý do gì bị dẫn ra khỏi tiệm. Trong khi đang được dẫn ra, Juarez nổ súng bắn vào cảnh sát rồi bỏ trốn. Một số cơ quan công lực địa phương cùng tham dự cuộc rượt đuổi và sau cùng bắt được Juarez.

Cảnh sát cũng cho hay Juarez bị bắt hồi Tháng Một về tội sử dụng trái phép một chiếc xe, sau khi giới hữu trách cho hay người này ở trong một chiếc xe bị lấy cắp. Juarez cũng nhận tội có ma túy trong người.  (V.Giang)

Tài xế xe container dàn hàng ngang xa lộ cứu người tự tử

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Hà Nội-Bắc Kinh lại hô hò ‘quản lý bất đồng trên biển’

Ngoại trưởng CSVN và ngoại trưởng Trung Quốc lại cùng hô hò “kiểm soát các vấn đề trên biển” để cho mối quan hệ hai nước cộng sản anh em đừng sứt mẻ thêm.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.