Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Nhân viên sở cảnh sát Dallas đứng trước cửa bệnh viện Presbyterian Hospital, nóng lòng chờ tin tức hai đồng nghiệp bị bắn,. (Hình: Louis DeLuca/The Dallas Morning News via AP)

DALLAS, Texas (AP) — Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot. Nghi can bị bắt sau cuộc rượt đuổi bằng xe, trước khi bị bắt vào tối ngày Thứ Ba.

Hai cảnh sát viên và một nhân viên an ninh tiệm phải qua cuộc giải phẫu vì các vết thương của họ sau vụ nổ súng trưa ngày Thứ Ba ở tiệm Home Depot nằm về phía Bắc thành phố, theo lời cảnh sát trưởng Dallas, bà U. Renee Hall cho hay vào trưa ngày Thứ Ba. Bà kêu gọi mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho sự bình phục của những người này.

Giới hữu trách hôm Thứ Tư cho hay hai cảnh sát viên bị thương là Crystal Almeida và Rogelio Santander, cả hai đều phục vụ tại sở cảnh sát Dallas được ba năm.

Cảnh sát bắt giữ nghi can Armando Luis Juarez, 29 tuổi, về tội tấn công nhân viên công lực trong trường hợp gia trọng và trộm cắp ở mức độ hình sự. Người này bị bắt giữ vào lúc khoảng 10 giờ tối Thứ Ba.

“Chúng tôi bắt được nghi can,” theo lời thị trưởng thành phố Dallas, ông Mike Rawlings, cho hay trong cuộc họp báo vào lúc khuya Thứ Ba.

Nghi can Armando Luis Juarez, 29 tuổi, bắn trọng thương hai cảnh sát viên ở Dallas và một nhân viên tiệm Home Depot. (Hình: Dallas County Sheriff’s Department via AP)

Cảnh sát được gọi đến tiệm Home Depot để giúp dẫn Juarez ra khỏi tiệm. Cảnh sát không cho biết người này có bị nghi trộm cắp hay vì lý do gì bị dẫn ra khỏi tiệm. Trong khi đang được dẫn ra, Juarez nổ súng bắn vào cảnh sát rồi bỏ trốn. Một số cơ quan công lực địa phương cùng tham dự cuộc rượt đuổi và sau cùng bắt được Juarez.

Cảnh sát cũng cho hay Juarez bị bắt hồi Tháng Một về tội sử dụng trái phép một chiếc xe, sau khi giới hữu trách cho hay người này ở trong một chiếc xe bị lấy cắp. Juarez cũng nhận tội có ma túy trong người.  (V.Giang)

Tài xế xe container dàn hàng ngang xa lộ cứu người tự tử

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela xuất hiện tại đại nhạc hội ở Colombia

Trong một hành động chống lại lệnh cấm rời khỏi Venezuela, ông Juan Guaido, chủ tịch quốc hội và là lãnh tụ đối lập với TT Nicolas Maduro, bất ngờ xuất hiện tại một đại nhạc hội tổ chức ở Colombia.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Đến họp trễ 3 phút, bộ trưởng Thế Vận Hội Nhật phải xin lỗi

Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật, ông Yoshitaka Sakurada, đã phải công khai ngỏ lời xin lỗi, lần thứ nhì trong một tuần lễ, sau khi đến họp trễ

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.