Hành khách United Airlines đi Paris, lại đến San Francisco

Phi cơ của hãng hàng không United Airlines. (Hình minh họa: AP Photo/David J. Phillip)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một hành khách United Airlines lên phi cơ ở phi trường Newark tại New Jersey, tưởng là mình sẽ bay tới Paris, Pháp. Mấy giờ sau đó, chiếc phi cơ của bà hạ cánh tại San Francisco, California.

Bản tin của tờ báo địa phương San Francisco Chronicle cho hay người nữ hành khách này, bà Lucie Bahetoukilae, không biết tiếng Anh, mang theo tờ giấy lên phi cơ có hàng chữ “Newark to Charles de Gaulle.”

Bà này đến cửa có số ghi trên tấm giấy, nơi một nhân viên quét (scan) tấm vé của bà qua máy trước khi lên phi cơ.

Đài truyền hình ABC 7 ở San Francisco cho hay qua lời dịch của người cháu gái, bà Bahetoukilae nói rằng bà đến ghế số 22C thì thấy đã có người ngồi.

Bà cho biết một tiếp viên phi hành khác, tới nhìn vào tấm giấy lên phi cơ của bà rồi đưa bà đến một ghế khác.

Sau chuyến bay kéo dài 3,000 dặm, bà Bahetoukilae bước xuống phi trường San Francisco, nơi bà phải đợi thêm 11 tiếng đồng hồ nữa trước khi lên phi cơ bay về Paris.

Bà Bahetoukilae cho hay bà không biết là hãng máy bay đổi cổng lên phi cơ. Bà nói với ABC 7 rằng United không loan báo bằng tiếng Pháp hay gửi email thông báo.

United Airlines cho hay họ đưa cho bà Bahetoukilae một tấm vé bay miễn phí và “đang làm việc với toán nhân viên ở Newark để điều này không xảy ra nữa.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Mega Millions tăng nhanh vì ‘mọi người muốn thấy một giải độc đắc lớn hơn’

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.