Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Dân chúng và học sinh tưởng niệm 17 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Marjory Stoneman Douglas High School, Florida. (Hình: AP Photo/Gerald Herbert)

HOUSTON (NV) – Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Sau khi chứng kiến trên ti vi cảnh 14 học sinh và ba giáo viên bị “tàn sát” trong ngôi trường ở Florida, ông Nick Barnett ở Seabrook đang tìm cách bảo vệ hai đứa con còn đi học. Nhưng nghĩ đến những cái ba lô chống đạn, ông vẫn cảm thấy mình điên cái đầu! Ông thử tìm trên mạng và không ngờ đã thấy nhiều công ty bán thứ đồ “phòng thân” cho trẻ em tránh khỏi bị bắn trong trường học.

Cuối cùng, ông Barnett chọn thứ ba lô có lớp chống đạn bên trong mà có thể tháo ra để gắn vào ba lô khác. Trông bên ngoài, cái ba lô không khác gì, cũng chỉ cân nặng chừng hai ký, như các cái túi đeo vai khác. Nhưng lớp áo giáp Kevlar bên trong có thể ngăn được những viên đạn dù bắn rất gần, theo lời quảng cáo của nhà sản xuất.

Bà Samantha MacPherson, làm việc với hãng Guard Dog Security nói với phóng viên đài ABC rằng công ty đã bán rất nhiều người muốn mua ba lô chống đạn để đi học, sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook tại Newtown, Connecticut giết chết 20 học sinh và 6 người lớn. Vụ thảm sát 17 nhân mạng ngày 14 tháng Hai, 2018 tại Marjory Stoneman Douglas High School, Parkland, Florida vừa qua khiến nhu cầu tăng vọt lên. Loại ba lô chống đạn của công ty đã được thử, cho thấy không bị đạn cỡ .44 và đạn 9 mi li nét xuyên qua, sau 10 phát súng cách xa 8 bộ, gần bằng 2 mét rưỡi. Sau vụ giết người ở Florida vừa rồi, công ty đã bán hết hàng trong kho.

Giá mỗi ba lô này là $200 đô la. (Đ.T)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 19 tháng 2 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.