Cấm súng trong cuộc họp có PTT Pence, Hội Súng NRA bị chế diễu

Hai phụ nữ khoe bao đeo súng trong cuộc tập họp ủng hộ việc công khai mang súng ra đường tại Austin, Texas. (Hình: Erich Schlegel/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Cuộc họp của thành phần lãnh đạo Hội Súng Toàn Quốc (NRA) tại thành phố Dallas tuần này sẽ có sự tham dự của Phó Tổng Thống Mike Pence, nhưng không ai được mang súng đến nơi này.

Lệnh cấm mang súng đến nơi họp của một tổ chức luôn luôn đòi hỏi phải có quyền mang súng đang bị thành phần đòi kiểm soát súng chế diễu, nói rằng làm thế nào mà NRA có thể ủng hộ việc tự do công khai mang súng ra đường, trong khi cùng lúc lại cấm súng vì lý do an toàn tại cuộc họp của chính họ, theo bản tin của tờ USA Today.

Nhóm này gọi cuộc họp là “một trong những cuộc họp có ý nghĩa nhất về mặt chính trị” của NRA, với sự tham dự của thành phần lãnh đạo các nhóm đòi bảo vệ Đệ Nhị Tu Chánh Án (quyền giữ súng), giới truyền thông, và cả giới trình diễn âm nhạc.

NRA cho hay vì có sự hiện diện của Phó Tổng Thống Mike Pence, Sở Mật Vụ sẽ đảm trách phần bảo vệ an ninh. Điều này có nghĩa là hoàn toàn cấm súng, dao, “hay bất cứ loại võ khí gì”. Ngay cả các gậy dùng để chụp hình selfie và dụng cụ chiếu tia laser cũng bị cấm, theo USA Today.

Ông Fred Guttenberg, người có con gái tên Jaime thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường trung học Parkand, Florida, gửi tweet ra nói rằng: “Theo NRA, mọi người đều có quyền mang súng khi ra nơi công cộng, nhưng khi họ họp với nhau thì súng ống lại là vấn đề đáng lo ngại? Tôi nghĩ NRA vẫn nói mọi người cần phải mang theo súng để tăng cường an ninh. Tôi có hiểu lầm điều gì không?”

Một học sinh khác ở trường Parkland, anh Matt Deitsch, đặt câu hỏi: “Tại sao để bảo vệ an toàn cho Phó Tổng Thống lại cấm súng nhưng khi liên hệ đến trẻ nhỏ thì họ muốn có súng ở khắp nơi?… Có vẻ là NRA chỉ muốn bảo vệ những người giúp họ bán súng chứ không bảo vệ trẻ nhỏ,” cũng theo USA Today. (V.Giang)

Ông Trump dọa đóng cửa chính phủ Mỹ vào tháng Chín

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Georgia: Nam sinh 13 tuổi lấy dao xắt thịt đâm cô giáo ở trường

Một nam sinh 13 tuổi đã dùng con dao xắt thịt đâm cô giáo của mình tại trường trung học cấp 1 ở tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, theo lời vị hiệu trưởng trường này.

Ân Xá Quốc Tế thúc giục CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, AI) vừa thúc giục Quốc Hội CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng...

Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa

Video Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Savideo
Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày ở đảo Ba Bình, thuộc Biển Đông, nhằm khẳng định chủ quyền của Đài Bắc.

California mất nhiều việc sang Trung Quốc nhất nước Mỹ

Tiểu bang California từ năm 2001 tới nay đã mất nhiều công ăn việc làm sang Trung Quốc hơn bất cứ tiểu bang nào khác ở Mỹ, do các công ty vùng Silicon Valley giao việc cho các công ty

Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Video Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’video
-Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.

YouTuber chơi sộp, uống 2 ly nước, ‘tip’ $10,000

Một ông khách sộp, chỉ uống hai ly nước mà để lại $10,000 tiền “tip,” chuyện xảy ra hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Mười, tại nhà hàng Sup Dogs ở Greenville, North Carolina.

Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới lòng biển Hắc Hải

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc thuyền chìm được coi là xưa nhất thế giới, dưới lòng biển Black Sea (Hắc Hải), nơi nó có vẻ đã nằm yên không bị khuấy động từ hơn 2,400 năm nay.

Ông Nguyễn Phú Trọng chính thức ‘ôm’ luôn ghế chủ tịch nước

Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức “tuyên thệ” nắm luôn ghế chủ tịch nước hôm Thứ Ba, 23 Tháng Mười, 2018.

Little Saigon: Tập thể hình, một người mẹ vừa đẩy lùi tiểu đường vừa đoạt huy chương

Đối với phần lớn người Việt, môn thể hình nữ là một cái gì đó hơi xa lạ và có phần… phi lý, vì “Con gái mà đi tập thể hình?” Thế nhưng Joanna Linh không nghĩ như họ.