Cấm súng trong cuộc họp có PTT Pence, Hội Súng NRA bị chế diễu

Hai phụ nữ khoe bao đeo súng trong cuộc tập họp ủng hộ việc công khai mang súng ra đường tại Austin, Texas. (Hình: Erich Schlegel/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Cuộc họp của thành phần lãnh đạo Hội Súng Toàn Quốc (NRA) tại thành phố Dallas tuần này sẽ có sự tham dự của Phó Tổng Thống Mike Pence, nhưng không ai được mang súng đến nơi này.

Lệnh cấm mang súng đến nơi họp của một tổ chức luôn luôn đòi hỏi phải có quyền mang súng đang bị thành phần đòi kiểm soát súng chế diễu, nói rằng làm thế nào mà NRA có thể ủng hộ việc tự do công khai mang súng ra đường, trong khi cùng lúc lại cấm súng vì lý do an toàn tại cuộc họp của chính họ, theo bản tin của tờ USA Today.

Nhóm này gọi cuộc họp là “một trong những cuộc họp có ý nghĩa nhất về mặt chính trị” của NRA, với sự tham dự của thành phần lãnh đạo các nhóm đòi bảo vệ Đệ Nhị Tu Chánh Án (quyền giữ súng), giới truyền thông, và cả giới trình diễn âm nhạc.

NRA cho hay vì có sự hiện diện của Phó Tổng Thống Mike Pence, Sở Mật Vụ sẽ đảm trách phần bảo vệ an ninh. Điều này có nghĩa là hoàn toàn cấm súng, dao, “hay bất cứ loại võ khí gì”. Ngay cả các gậy dùng để chụp hình selfie và dụng cụ chiếu tia laser cũng bị cấm, theo USA Today.

Ông Fred Guttenberg, người có con gái tên Jaime thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường trung học Parkand, Florida, gửi tweet ra nói rằng: “Theo NRA, mọi người đều có quyền mang súng khi ra nơi công cộng, nhưng khi họ họp với nhau thì súng ống lại là vấn đề đáng lo ngại? Tôi nghĩ NRA vẫn nói mọi người cần phải mang theo súng để tăng cường an ninh. Tôi có hiểu lầm điều gì không?”

Một học sinh khác ở trường Parkland, anh Matt Deitsch, đặt câu hỏi: “Tại sao để bảo vệ an toàn cho Phó Tổng Thống lại cấm súng nhưng khi liên hệ đến trẻ nhỏ thì họ muốn có súng ở khắp nơi?… Có vẻ là NRA chỉ muốn bảo vệ những người giúp họ bán súng chứ không bảo vệ trẻ nhỏ,” cũng theo USA Today. (V.Giang)

Ông Trump dọa đóng cửa chính phủ Mỹ vào tháng Chín

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Chờ Chánh Án John Roberts phán xử

Một số luật sư của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump có thể kiếm chỗ này, chỗ khác trong ngân sách, thế nào cũng đủ $7 tỷ hay $8 tỷ để xây bức tường biên giới; mà không cần phải công bố tình trạng khẩn trương.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigon

Video phóng sự Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigonvideo
Dù đã tan rã từ lâu, nhưng cái tên The Beatles cũng như âm nhạc của họ vẫn còn lôi cuốn biết bao người, vẫn được người hâm mộ rất yêu thích.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất

video
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất