Cấm súng trong cuộc họp có PTT Pence, Hội Súng NRA bị chế diễu

Hai phụ nữ khoe bao đeo súng trong cuộc tập họp ủng hộ việc công khai mang súng ra đường tại Austin, Texas. (Hình: Erich Schlegel/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Cuộc họp của thành phần lãnh đạo Hội Súng Toàn Quốc (NRA) tại thành phố Dallas tuần này sẽ có sự tham dự của Phó Tổng Thống Mike Pence, nhưng không ai được mang súng đến nơi này.

Lệnh cấm mang súng đến nơi họp của một tổ chức luôn luôn đòi hỏi phải có quyền mang súng đang bị thành phần đòi kiểm soát súng chế diễu, nói rằng làm thế nào mà NRA có thể ủng hộ việc tự do công khai mang súng ra đường, trong khi cùng lúc lại cấm súng vì lý do an toàn tại cuộc họp của chính họ, theo bản tin của tờ USA Today.

Nhóm này gọi cuộc họp là “một trong những cuộc họp có ý nghĩa nhất về mặt chính trị” của NRA, với sự tham dự của thành phần lãnh đạo các nhóm đòi bảo vệ Đệ Nhị Tu Chánh Án (quyền giữ súng), giới truyền thông, và cả giới trình diễn âm nhạc.

NRA cho hay vì có sự hiện diện của Phó Tổng Thống Mike Pence, Sở Mật Vụ sẽ đảm trách phần bảo vệ an ninh. Điều này có nghĩa là hoàn toàn cấm súng, dao, “hay bất cứ loại võ khí gì”. Ngay cả các gậy dùng để chụp hình selfie và dụng cụ chiếu tia laser cũng bị cấm, theo USA Today.

Ông Fred Guttenberg, người có con gái tên Jaime thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường trung học Parkand, Florida, gửi tweet ra nói rằng: “Theo NRA, mọi người đều có quyền mang súng khi ra nơi công cộng, nhưng khi họ họp với nhau thì súng ống lại là vấn đề đáng lo ngại? Tôi nghĩ NRA vẫn nói mọi người cần phải mang theo súng để tăng cường an ninh. Tôi có hiểu lầm điều gì không?”

Một học sinh khác ở trường Parkland, anh Matt Deitsch, đặt câu hỏi: “Tại sao để bảo vệ an toàn cho Phó Tổng Thống lại cấm súng nhưng khi liên hệ đến trẻ nhỏ thì họ muốn có súng ở khắp nơi?… Có vẻ là NRA chỉ muốn bảo vệ những người giúp họ bán súng chứ không bảo vệ trẻ nhỏ,” cũng theo USA Today. (V.Giang)

Ông Trump dọa đóng cửa chính phủ Mỹ vào tháng Chín

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Luật Sư Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.