Hollywood: Đập ngôi sao của Donald Trump, nhận ba năm quản chế

Ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump bị đập phá hồi Tháng Bảy, 2018. (Hình: Katharine Lotze/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Một thanh niên cư dân Glendale nhận án ba năm quản chế vì đập phá ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump trên Đại Lộ Danh Vọng ở Hollywood hồi Tháng Bảy.

Theo nhật báo The Orange County Register, Biện Lý Cuộc Los Angeles County cho biết anh Austin Mikel Clay, 24 tuổi, nhận án ba năm quản chế và 20 ngày lao động công ích. Ngoài ra, tòa còn bắt anh trả $9,400 tiền đền bù thiệt hại và phải đi bác sĩ tâm lý.

Sáng sớm 25 Tháng Bảy, anh Clay cầm cuốc đập phá ngôi sao của Tổng Thống Trump và bị bắt vào hôm đó.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao này bị phá. Hồi Tháng Mười, 2016, ông James Otis giả thành thợ xây dựng rồi cầm cuốc và búa tạ đập phá ngôi sao của tổng thống ở Hollywood. Ông nhận án ba năm quản chế, 20 ngày lao động công ích và phải trả $4,400 đền bù thiệt hại.

Sau vụ đập phá hồi Tháng Bảy năm nay, tổng giám đốc Leron Gubler của Phòng Thương Mại Hollywood, cho rằng những người muốn đập phá Đại Lộ Danh Vọng nên đi bầu nếu họ muốn thay đổi chính trị.

“Đại Lộ Danh Vọng là nơi ghi nhận những đóng góp tích cực của những người có ngôi sao. Nếu ai không hài lòng với người nào có ngôi sao, chúng tôi nghĩ họ không nên đi đập phá và nên tìm cách tích cực để trút giận. Đây là một đất nước dân chủ, tôn trọng luật pháp vì vậy tôi nghĩ họ nên đi bỏ phiếu và đừng nên đập phá tài sản công cộng,” ông Gubler nói. (TL)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ấn Độ: Bị khỉ giựt lấy từ tay mẹ, trẻ sơ sinh thiệt mạng

Một đứa bé sơ sinh đã chết sau khi bị một con khỉ giựt lấy từ trong tay bà mẹ, theo cảnh sát đang điều tra vụ này ở thành phố Agra, Ấn Độ.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.

Saudi Arabia muốn án tử hình cho 5 người bị tố giết nhà báo

Các công tố viên Saudi Arabia nói họ muốn án tử hình đối với năm người bị tố cáo có dính đến vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi.