Hollywood: Đập ngôi sao của Donald Trump, nhận ba năm quản chế

Ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump bị đập phá hồi Tháng Bảy, 2018. (Hình: Katharine Lotze/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Một thanh niên cư dân Glendale nhận án ba năm quản chế vì đập phá ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump trên Đại Lộ Danh Vọng ở Hollywood hồi Tháng Bảy.

Theo nhật báo The Orange County Register, Biện Lý Cuộc Los Angeles County cho biết anh Austin Mikel Clay, 24 tuổi, nhận án ba năm quản chế và 20 ngày lao động công ích. Ngoài ra, tòa còn bắt anh trả $9,400 tiền đền bù thiệt hại và phải đi bác sĩ tâm lý.

Sáng sớm 25 Tháng Bảy, anh Clay cầm cuốc đập phá ngôi sao của Tổng Thống Trump và bị bắt vào hôm đó.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao này bị phá. Hồi Tháng Mười, 2016, ông James Otis giả thành thợ xây dựng rồi cầm cuốc và búa tạ đập phá ngôi sao của tổng thống ở Hollywood. Ông nhận án ba năm quản chế, 20 ngày lao động công ích và phải trả $4,400 đền bù thiệt hại.

Sau vụ đập phá hồi Tháng Bảy năm nay, tổng giám đốc Leron Gubler của Phòng Thương Mại Hollywood, cho rằng những người muốn đập phá Đại Lộ Danh Vọng nên đi bầu nếu họ muốn thay đổi chính trị.

“Đại Lộ Danh Vọng là nơi ghi nhận những đóng góp tích cực của những người có ngôi sao. Nếu ai không hài lòng với người nào có ngôi sao, chúng tôi nghĩ họ không nên đi đập phá và nên tìm cách tích cực để trút giận. Đây là một đất nước dân chủ, tôn trọng luật pháp vì vậy tôi nghĩ họ nên đi bỏ phiếu và đừng nên đập phá tài sản công cộng,” ông Gubler nói. (TL)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Cây khuynh diệp cao 50 foot đổ, đè lên quán ăn ở Los Angeles

Một cây khuynh diệp lớn bị sập ở Los Angeles và đè lên một quán ăn, làm nhiều thứ bị hư hại, nhưng không ai bị thương

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.