IRS bắt đầu nhận hồ sơ khai thuế ngày 28 Tháng Giêng

Văn phòng IRS ở Washington, DC. (Hình minh họa: AP Photo/Andrew Harnik, File)

WASHINGTON, DC (NV) – Sở Thuế IRS hôm Thứ Hai, 7 Tháng Giêng, nói rằng sẽ bắt đầu nhận hồ sơ khai thuế từ ngày Thứ Hai, 28 Tháng Giêng, mặc dù một phần của chính phủ đang bị đóng cửa.

Theo báo mạng The Hill, cơ quan này cũng xác nhận ý kiến của các giới chức Tòa Bạch Ốc trong cùng ngày là họ sẽ có thể trả lại tiền thuế đúng hẹn trong lúc chính phủ đóng cửa.

“Chúng tôi hứa bảo đảm với người dân đóng thuế là quý vị sẽ nhận được tiền trả lại cho dù chính phủ bị đóng cửa,” ông Charles Rettig, giám đốc IRS, cho biết qua một tuyên bố. “Tôi trân trọng việc làm chăm chỉ của các nhân viên và lời hứa của họ đối với người đóng thuế trong thời gian này.”

IRS là một trong những cơ quan bị vụ chính phủ đóng cửa ảnh hưởng, và nhiều người lo ngại là cơ quan này không thể trả lại tiền thuế nếu không có ngân sách.

Hồi năm 2011, một chỉ thị của Văn Phòng Quản Trị và Ngân Sách (OMB) có nói IRS sẽ không trả lại tiền thuế nếu không có ngân sách.

Tuy nhiên, nay IRS nói rằng, OMB đã xem lại các luật lệ liên quan, và thấy rằng sở thuế có thể trả lại tiền cho người đóng thuế, trong thời gian chính phủ bị đóng cửa.

Ngoài ra, cũng có lo ngại khi nào có thể bắt đầu nộp hồ sơ thuế.

Năm ngoái, mùa thuế bắt đầu ngày 29 Tháng Giêng, 2018, và năm nay cũng như vậy, bắt đầu từ ngày Thứ Hai cuối cùng của Tháng Giêng.

Tại hầu hết các tiểu bang, hạn chót để nộp thuế là ngày 15 Tháng Tư.

Tuy nhiên, tại hai tiểu bang Maine và Massachusetts, hạn chót lại là ngày 17 Tháng Tư, vì ngày 15 và ngày 16 là ngày lễ. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.

Sàng lọc ung thư

13% chưa bao giờ biết/ nghe về ung thư/ 27% không biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn đưa tới ung thư phổi.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.