IRS bắt đầu nhận hồ sơ khai thuế ngày 28 Tháng Giêng

Văn phòng IRS ở Washington, DC. (Hình minh họa: AP Photo/Andrew Harnik, File)

WASHINGTON, DC (NV) – Sở Thuế IRS hôm Thứ Hai, 7 Tháng Giêng, nói rằng sẽ bắt đầu nhận hồ sơ khai thuế từ ngày Thứ Hai, 28 Tháng Giêng, mặc dù một phần của chính phủ đang bị đóng cửa.

Theo báo mạng The Hill, cơ quan này cũng xác nhận ý kiến của các giới chức Tòa Bạch Ốc trong cùng ngày là họ sẽ có thể trả lại tiền thuế đúng hẹn trong lúc chính phủ đóng cửa.

“Chúng tôi hứa bảo đảm với người dân đóng thuế là quý vị sẽ nhận được tiền trả lại cho dù chính phủ bị đóng cửa,” ông Charles Rettig, giám đốc IRS, cho biết qua một tuyên bố. “Tôi trân trọng việc làm chăm chỉ của các nhân viên và lời hứa của họ đối với người đóng thuế trong thời gian này.”

IRS là một trong những cơ quan bị vụ chính phủ đóng cửa ảnh hưởng, và nhiều người lo ngại là cơ quan này không thể trả lại tiền thuế nếu không có ngân sách.

Hồi năm 2011, một chỉ thị của Văn Phòng Quản Trị và Ngân Sách (OMB) có nói IRS sẽ không trả lại tiền thuế nếu không có ngân sách.

Tuy nhiên, nay IRS nói rằng, OMB đã xem lại các luật lệ liên quan, và thấy rằng sở thuế có thể trả lại tiền cho người đóng thuế, trong thời gian chính phủ bị đóng cửa.

Ngoài ra, cũng có lo ngại khi nào có thể bắt đầu nộp hồ sơ thuế.

Năm ngoái, mùa thuế bắt đầu ngày 29 Tháng Giêng, 2018, và năm nay cũng như vậy, bắt đầu từ ngày Thứ Hai cuối cùng của Tháng Giêng.

Tại hầu hết các tiểu bang, hạn chót để nộp thuế là ngày 15 Tháng Tư.

Tuy nhiên, tại hai tiểu bang Maine và Massachusetts, hạn chót lại là ngày 17 Tháng Tư, vì ngày 15 và ngày 16 là ngày lễ. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.