Lẳng lơ với vợ thuộc cấp, thiếu tướng Mỹ  bị ngưng chức

Tướng Joseph Harrington (trái) trong cuộc họp báo cùng với một chuẩn tướng Tanzania ở Dar es Sarlaam, Tanzania, năm 2016. (Hình: US Army)

WASHINGTON, DC (NV) – Một tướng hai sao vừa bị ngưng chức tư lệnh lục quân Mỹ ở Phi Châu sau khi có tiết lộ ông này gửi text với lời lẽ lẳng lơ tới vợ một quân nhân dưới quyền.

Bản tin của tờ báo USA Today cho hay rằng các bản text có lời lẽ lẳng lơ này khiến Lục Quân phải mở cuộc điều tra hành động của Thiếu Tướng Joseph Harrington.

Bộ Chỉ Huy Lục Quân khu vực Phi Châu hiện được đặt ở Vicenza, Ý.

“Tướng Harrington vừa bị ngưng chức Tư Lệnh Lục Quân Mỹ tại Phi Châu, trực thuộc Lực Lượng Đặc Nhiệm Nam Âu Châu, trong khi chờ đợi cuộc điều tra hoàn tất,” theo lời phát ngôn viên Lục Quân, Đại Tá Pat Seiber.

Các lời lẽ lẳng lơ qua trang Facebook này gồm cả việc Tướng Harrington gọi một phụ nữ là “Hottie” (nóng bỏng, quyến rũ), hỏi ông chồng người này đang ở đâu và nói với người này là xóa mấy lời đó đi.

Các chuyên gia về quân luật nói rằng cách hành xử này có thể vi phạm luật quân đội về cách hành xử của sĩ quan chỉ huy và làm tổn thương trật tự và kỷ cương cần có ở các cấp.

Phụ nữ này, yêu cầu được giấu tên vì sợ người chồng bị trả thù, cung cấp cho tờ USA Today hàng chục lời nhắn có tính cách lẳng lơ của Tướng Harrington.

Bà này, cho hay nhỏ tuổi hơn Tướng Harrington rất nhiều, nói rằng sự quen biết với ông khởi sự qua công việc và thân hữu, nhưng sau đó vượt quá lằn ranh giới hạn để trở thành việc riêng tư.

Lục Quân cũng như các quân chủng khác của quân đội Mỹ trong thời gian qua đã cách chức một số sĩ quan cấp tướng do các mối liên hệ ái tình bất chính.

Hồi Tháng Sáu, một tư lệnh sư đoàn bị mất một sao và buộc phải nghỉ hưu vì có mối quan hệ bất chính với một nữ đại úy phục vụ trong ban tham mưu của ông.

Tướng Wayne Grigsby bị giáng cấp xuống còn chuẩn tướng sau khi bị giải nhiệm chức vụ sư đoàn trưởng Sư Đoàn Một Bộ Binh hồi Tháng Chín năm 2016.

Tướng Grigsby lúc đó chỉ còn ít tuần nữa sẽ cùng sư đoàn sang phục vụ tại Iraq thì bị gọi về Washington, DC.

Ông là tư lệnh sư đoàn đầu tiên của Mỹ bị giải nhiệm từ hơn 45 năm nay. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai thẩm phán bảo thủ TCPV nghiêng về phe tài trợ phá thai

Tối Cao Pháp Viện Mỹ từ chối xét xử chuyện tiểu bang có quyền ngăn chặn tổ chức phá thai Planned Parenthood và các cơ sở phá thai khác.

Bắc Kinh dọa đâm chiến hạm Mỹ trên Biển Đông

Một sĩ quan cấp cao của quân đội Trung Quốc kêu gọi Hải Quân Trung Quốc đâm tàu Mỹ ở trong vùng biển thuộc “chủ quyền” của họ trên Biển Đông.

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Google ‘tìm hiểu’ để mở văn phòng tại Việt Nam?

Một đại diện cấp cao của Google đang có mặt ở Hà Nội “tìm hiểu” để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, truyền thông Việt Nam loan tin.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.

Mỹ tuyên bố 5 binh sĩ mất tích trong tai nạn máy bay

Năm binh sĩ mất tích trong tai nạn máy bay ngoài khơi bờ biển Nhật hồi tuần trước vừa được tuyên bố là thiệt mạng...

Miền Trung: 9 người chết, hơn 23,000 căn nhà bị ngập do mưa lũ

Mưa lũ các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khiến 7 người chết, 2 mất tích, hơn 23,000 nhà bị ngập và khiến 1,800 gia đình phải di tản khẩn cấp.

Brazil: Tay súng bắn chết 4 người rồi tự tử ngay sau thánh lễ tại nhà thờ

Một người đàn ông nổ súng tại một nhà thờ ở miền nam Brazil giết chết bốn người và làm bị thương thêm bốn người trước khi tự bắn vào đầu mình.

Những dự án nào đã ‘đẩy’ quan chức Sài Gòn vào tù?

Hàng loạt cựu quan chức Sài Gòn bị khởi tố hoặc bị bắt giam để điều tra hầu hết đều dính đến dự án “đất vàng” ở trung tâm thành phố Sài Gòn.

TT Trump cãi cọ công khai với lãnh đạo Dân Chủ, dọa đóng cửa chính phủ

TT Trump trong cuộc cãi cọ với lãnh đạo đảng Dân Chủ đã đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không cấp số tiền ông đòi hỏi để xây tường.