Lễ Phục Sinh, bão tuyết tại nhiều tiểu bang

Tuyết rơi ở North Dakota hôm Thứ Sáu và sẽ tiếp tục sang ngày Thứ Bảy. (Hình: ABC News)

CHICAGO, Illinois (NV) – Hai trận bão đang kéo tới vùng Trung Tây và Đông Bắc Mỹ vào cuối tuần Lễ Phục Sinh này.

Cho dù là lượng tuyết đổ xuống sẽ là bao nhiêu chăng nữa, phần lớn khu vực Trung Tây và Đông nước Mỹ sẽ lại đi vào tình trạng thời tiết không khác gì thời gian cuối Tháng Hai hay đầu Tháng Ba, chứ chẳng phải là Tháng Tư, theo bản tin của ABC News.

Trận bão đầu tiên đi ngang qua khu vực phía Bắc của vùng Trung Tây vào sáng ngày Thứ Bảy, với tuyết đổ ào ạt xuống North Dakota, Minnesota và Wisconsin. Tuyết sau đó kéo về hướng Đông, sang Wisconsin và Michigan vào buổi trưa.

Tại Fargo ở North Dakota, cảnh báo về tuyết bay mù mịt gây cản trở giao thông được đưa ra ở vùng này do tầm nhìn hạn chế và cũng vì gió rất mạnh. Cảnh báo bão và thời tiết mùa Đông nguy hiểm cũng được đưa ra ở hai tiểu bang vùng Dakota cho tới phía Bắc của Michigan.

Ngay trước khi bão kéo tới, gió giật bắt đầu từ sáng Thứ Bảy sẽ là vấn đề quan tâm cho dân chúng khu vực từ Illinois cho tới Nam Michigan và Tây New York, gồm cả Chicago, Detroit và Buffalo. Gió mạnh tới hơn 45 dặm/giờ (khoảng 72 cây số/giờ) có thể gây ra tình trạng mất điện ở một số nơi.

Trong ngày Chủ Nhật Phục Sinh, một trận bão khác khởi sự từ vùng Central Plains sẽ đổ tuyết từ Nebraska tới Bắc Kentucky. Mưa lẫn với tuyết có thể thấy ở một số nơi tại Missouri hôm Chủ Nhật.

Đến đêm Chủ Nhật, tuyết sẽ kéo qua rặng Appalachian và tiến tới khu vực có các thành phố lớn nằm dọc theo xa lộ liên bang I-95.

Nơi dự trù có nhiều tuyết nhất sẽ là vùng Bắc Minneapolis và sang tới Tây Wisconsin, kéo dài cho tới đêm ngày Thứ Bảy, với khoảng 6 inches tuyết, bản tin ABC News cho hay.

Sang đến ngày Chủ Nhật, tuyết sẽ thấy ở Nebraska sang tới Pennsylvania. Tuyết nhiều nhất trong ngày này là ở St. Louis và Louisville.

Vào khuya Chủ Nhật sang tới sáng Thứ Hai, tuyết sẽ tiến vào khu vực dọc theo xa lộ liên bang I-95, với phía Nam thành phố New York là nơi dự trù sẽ có nhiều tuyết nhất, nhưng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới New Jersey, Nam Pennsylvania và Maryland, cũng theo ABC News (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Con em chúng ta cần phải học được những bài học vấp ngã”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lại một lời nhắn đe dọa bắn người ở Cal State Northridge

Cảnh sát của đại học Cal State Northridge (CSUN) phát hiện ra một lời nhắn mới, vẫn nội dung đe dọa bắn người, nhưng kinh khủng hơn trước.

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Việt Nam bị Malaysia gỡ huề 2-2 sau khi dẫn trước 2-0 tại Kuala Lumpur

Video Việt Nam bị Malaysia huề 2-2 sau khi dẫn 2-0 tại Kuala Lumpurvideo
-Việt Nam bị Malaysia gỡ huề 2-2 sau khi dẫn trước 2-0 tại Kuala Lumpur

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?