Lễ Phục Sinh, bão tuyết tại nhiều tiểu bang

Tuyết rơi ở North Dakota hôm Thứ Sáu và sẽ tiếp tục sang ngày Thứ Bảy. (Hình: ABC News)

CHICAGO, Illinois (NV) – Hai trận bão đang kéo tới vùng Trung Tây và Đông Bắc Mỹ vào cuối tuần Lễ Phục Sinh này.

Cho dù là lượng tuyết đổ xuống sẽ là bao nhiêu chăng nữa, phần lớn khu vực Trung Tây và Đông nước Mỹ sẽ lại đi vào tình trạng thời tiết không khác gì thời gian cuối Tháng Hai hay đầu Tháng Ba, chứ chẳng phải là Tháng Tư, theo bản tin của ABC News.

Trận bão đầu tiên đi ngang qua khu vực phía Bắc của vùng Trung Tây vào sáng ngày Thứ Bảy, với tuyết đổ ào ạt xuống North Dakota, Minnesota và Wisconsin. Tuyết sau đó kéo về hướng Đông, sang Wisconsin và Michigan vào buổi trưa.

Tại Fargo ở North Dakota, cảnh báo về tuyết bay mù mịt gây cản trở giao thông được đưa ra ở vùng này do tầm nhìn hạn chế và cũng vì gió rất mạnh. Cảnh báo bão và thời tiết mùa Đông nguy hiểm cũng được đưa ra ở hai tiểu bang vùng Dakota cho tới phía Bắc của Michigan.

Ngay trước khi bão kéo tới, gió giật bắt đầu từ sáng Thứ Bảy sẽ là vấn đề quan tâm cho dân chúng khu vực từ Illinois cho tới Nam Michigan và Tây New York, gồm cả Chicago, Detroit và Buffalo. Gió mạnh tới hơn 45 dặm/giờ (khoảng 72 cây số/giờ) có thể gây ra tình trạng mất điện ở một số nơi.

Trong ngày Chủ Nhật Phục Sinh, một trận bão khác khởi sự từ vùng Central Plains sẽ đổ tuyết từ Nebraska tới Bắc Kentucky. Mưa lẫn với tuyết có thể thấy ở một số nơi tại Missouri hôm Chủ Nhật.

Đến đêm Chủ Nhật, tuyết sẽ kéo qua rặng Appalachian và tiến tới khu vực có các thành phố lớn nằm dọc theo xa lộ liên bang I-95.

Nơi dự trù có nhiều tuyết nhất sẽ là vùng Bắc Minneapolis và sang tới Tây Wisconsin, kéo dài cho tới đêm ngày Thứ Bảy, với khoảng 6 inches tuyết, bản tin ABC News cho hay.

Sang đến ngày Chủ Nhật, tuyết sẽ thấy ở Nebraska sang tới Pennsylvania. Tuyết nhiều nhất trong ngày này là ở St. Louis và Louisville.

Vào khuya Chủ Nhật sang tới sáng Thứ Hai, tuyết sẽ tiến vào khu vực dọc theo xa lộ liên bang I-95, với phía Nam thành phố New York là nơi dự trù sẽ có nhiều tuyết nhất, nhưng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới New Jersey, Nam Pennsylvania và Maryland, cũng theo ABC News (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Con em chúng ta cần phải học được những bài học vấp ngã”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.