Lễ Phục Sinh, bão tuyết tại nhiều tiểu bang

Tuyết rơi ở North Dakota hôm Thứ Sáu và sẽ tiếp tục sang ngày Thứ Bảy. (Hình: ABC News)

CHICAGO, Illinois (NV) – Hai trận bão đang kéo tới vùng Trung Tây và Đông Bắc Mỹ vào cuối tuần Lễ Phục Sinh này.

Cho dù là lượng tuyết đổ xuống sẽ là bao nhiêu chăng nữa, phần lớn khu vực Trung Tây và Đông nước Mỹ sẽ lại đi vào tình trạng thời tiết không khác gì thời gian cuối Tháng Hai hay đầu Tháng Ba, chứ chẳng phải là Tháng Tư, theo bản tin của ABC News.

Trận bão đầu tiên đi ngang qua khu vực phía Bắc của vùng Trung Tây vào sáng ngày Thứ Bảy, với tuyết đổ ào ạt xuống North Dakota, Minnesota và Wisconsin. Tuyết sau đó kéo về hướng Đông, sang Wisconsin và Michigan vào buổi trưa.

Tại Fargo ở North Dakota, cảnh báo về tuyết bay mù mịt gây cản trở giao thông được đưa ra ở vùng này do tầm nhìn hạn chế và cũng vì gió rất mạnh. Cảnh báo bão và thời tiết mùa Đông nguy hiểm cũng được đưa ra ở hai tiểu bang vùng Dakota cho tới phía Bắc của Michigan.

Ngay trước khi bão kéo tới, gió giật bắt đầu từ sáng Thứ Bảy sẽ là vấn đề quan tâm cho dân chúng khu vực từ Illinois cho tới Nam Michigan và Tây New York, gồm cả Chicago, Detroit và Buffalo. Gió mạnh tới hơn 45 dặm/giờ (khoảng 72 cây số/giờ) có thể gây ra tình trạng mất điện ở một số nơi.

Trong ngày Chủ Nhật Phục Sinh, một trận bão khác khởi sự từ vùng Central Plains sẽ đổ tuyết từ Nebraska tới Bắc Kentucky. Mưa lẫn với tuyết có thể thấy ở một số nơi tại Missouri hôm Chủ Nhật.

Đến đêm Chủ Nhật, tuyết sẽ kéo qua rặng Appalachian và tiến tới khu vực có các thành phố lớn nằm dọc theo xa lộ liên bang I-95.

Nơi dự trù có nhiều tuyết nhất sẽ là vùng Bắc Minneapolis và sang tới Tây Wisconsin, kéo dài cho tới đêm ngày Thứ Bảy, với khoảng 6 inches tuyết, bản tin ABC News cho hay.

Sang đến ngày Chủ Nhật, tuyết sẽ thấy ở Nebraska sang tới Pennsylvania. Tuyết nhiều nhất trong ngày này là ở St. Louis và Louisville.

Vào khuya Chủ Nhật sang tới sáng Thứ Hai, tuyết sẽ tiến vào khu vực dọc theo xa lộ liên bang I-95, với phía Nam thành phố New York là nơi dự trù sẽ có nhiều tuyết nhất, nhưng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới New Jersey, Nam Pennsylvania và Maryland, cũng theo ABC News (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Con em chúng ta cần phải học được những bài học vấp ngã”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

Ai sẽ thay Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

Little Saigon: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng vì bị kẹt trong một căn nhà cháy ở Garden Grove vào tối Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín