Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Cô Erica Wu và người chồng quá cố, cùng với hai con gái. (Hình: Facebook)

CALABASAS, California (NV) – Một phụ nữ ở Irvine, California, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ ở Malibu Creek State Park, vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County và tiểu bang California, đòi bồi thường $90 triệu.

Theo Fox News hôm Thứ Tư, 16 Tháng Mười, cô Erica Wu cho rằng chính quyền quận hạt và tiểu bang thất bại trong việc cảnh báo công chúng là trước khi chồng cô bị bắn chết đã có hàng loạt vụ nổ súng ở khu cắm trại này.

Cô Wu cho biết cô muốn được bồi thường thiệt hại cho chính bản thân cô, hai cô con gái, 2 tuổi và 4 tuổi.

Hai cô con gái cùng cắm trại với chồng cô, ông Tristan Beaudette, 35 tuổi, vào lúc ông bị bắn chết hôm 22 Tháng Sáu, 2018.

Đơn kiện nêu ra rằng, trước cái chết của ông Beaudette, đã có ít nhất bảy vụ bắn súng trong hoặc gần khu cắm trại trong công viên, tọa lạc trong thành phố Calabasas, được báo cáo, kể từ Tháng Mười Một, 2016.

Đơn kiện của cô Wu tố cáo rằng nhiều cơ quan, bao gồm Sở Cảnh Sát Los Angeles County và Sở Công Viên California, “xác nhận họ biết có ít nhất bảy vụ nổ súng ở Malibu Creek State Park chưa tìm ra thủ phạm,” và “thất bại trong việc bảo vệ và cung cấp khoảng cách an toàn cho chồng và các con của cô, để ông bị bắn chết.”

Tuần trước, các công tố viên truy tố ông Anthony Rauda, 42 tuổi, một người từng phạm tội và tự sống trong các công viên, có liên quan đến vụ sát hại ông Beaudette và định giết hai đứa con gái của ông, cùng các tội khác, theo tường thuật của đài KNBC.

Tòa sẽ xét xử ông Rauda vào tuần tới. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.