Los Angeles: Cứu được em bé 13 tuổi, bị kẹt dưới ống cống 13 giờ

Em Jesse Hernandez. (Hình: LAFD)

LOS ANGELES, California (NV) – Nhân viên Sở Vệ Sinh Los Angeles vừa cứu được bé trai 13 tuổi bị lọt xuống ống cống nước thải và bị kẹt ở dưới đó 13 tiếng đồng hồ, theo CBS News.

Trong lúc đang chơi trên mấy miếng ván gỗ trong một tòa nhà bỏ hoang, em Jesse Hernandez bị rớt từ trên cao 8 mét xuống một đường ống cống rộng hơn 1 mét chiều Chủ Nhật.

“Công cuộc tìm kiếm, kéo dài trong 13 tiếng, là một cuộc chạy đua với thời gian, khi hy vọng sống còn của em Jesse càng lúc càng lu mờ trong môi trường độc hại đó,” ông Erik Scott, thuộc Sở Cứu Hỏa Los Angeles (LAFD), nói.

Hơn 100 lính cứu hỏa tìm em Jesse trong hệ thống đường ống như mê cung dài khoảng 2 cây số, có chỗ cao chỗ thấp, trong lúc nước chảy siết khoảng 25 cây số/giờ.

“Nhân viên cứu hỏa không thể đi vào khu vực cống rãnh bởi vì rất độc hại,” ông David Ortiz của LAFD nói.

Các toán cứu hỏa phải dùng máy quay phim đặt trên những dụng cụ nổi và lần theo các dấu bàn tay của em trên vách ống cống. Sau khi tiếp cận toàn bộ hệ thống, Jesse được tìm thấy, cách nơi em rớt khoảng hơn 1.5 cây số.

“Chúng tôi liền đưa điện thoại cho em để em báo cho gia đình biết…và họ rất mừng,” ông Adel Hagekhalil, phụ tá giám đốc Sở Vệ Sinh Los Angeles, nói. (Đ.D.)

Tính ấu dâm với đứa trẻ bốn tuổi, một ông ở Yorba Linda bị bắt


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

Để chó pitbull tấn công người, chủ bị bắt, 3 con chó có thể bị giết

Chủ nhân của ba con chó vừa tấn công một phụ nữ ngay trong nhà của bà, gây thương tích trầm trọng, ở thành phố Anza, trong quận Riverside, nằm về phía Nam California

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.