Phi trường quốc tế LAX có hệ thống xe điện tự động

Mô hình của hệ thống xe điện tự động tại sân bay LAX. (Hình: Los Angeles World Airport)

LOS ANGELES, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Los Angeles vừa chấp thuận ký hợp đồng trị giá $4.9 tỷ để thiết kế và xây hệ thống xe điện tự động để chở hành khách đi trong phi trường quốc tế LAX.

Theo nhật báo The Orange County Register, Hội Đồng Thành Phố Los Angeles bỏ phiếu với kết quả 14 thuận và không ai chống để xây hệ thống xe điện chở khách đi từ cửa này đến cửa khác ở phi trường và còn dính liền với hệ thống đường ray xe điện của thành phố ở gần phi trường.

Dự án này được dự trù là sẽ hoàn tất vào năm 2022 và đến năm 2023 sẽ cho công chúng đi thử.

Thị Trưởng Eric Garcetti cho biết: “Việc biến phi trường LAX thành một nơi tiện lợi cho các hành khách rất cần thiết vì bao nhiêu lâu nay họ cần có một hệ thống vận chuyển tốt và nhanh chóng ở phi trường. Vì vậy, số tiền đầu tư này sẽ bảo đảm rằng phi trường LAX sẽ kết nối được với các cộng đồng ở khắp Nam California.”

Theo Los Angeles World Airport (LAWA), tổ chức điều khiển phi trường của thành phố, hệ thống xe điện mới này sẽ có xe không người lái và sẽ chạy đến sáu trạm ở phi trường, ba trạm bên trong và ba trạm bên ngoài. Hệ thống xe điện tự động này cũng sẽ liên kết với hệ thống Metro Green của Los Angeles.

Cũng theo LAWA, xe điện sẽ đến từng trạm hai phút có một chuyến và sẽ chở được đến 200 người một lần. LAWA dự trù rằng hệ thống xe này sẽ chở được 85.1 triệu hành khách mỗi năm.

Nghị Viên Joe Buscaino, chủ tịch Ủy Ban Thương Mại và Du Lịch của Los Angeles, cho biết: “Hệ thống xe điện tự động sẽ giúp hành khách không phải chán nản và bực bội khi bị kẹt xe ở đoạn đường trước phi trường LAX nữa. Chỉ vài năm nữa thôi là LAX sẽ trở thành một phi trường mà ai đến cũng không căng thẳng gì hết.” (TL)

Y tế Hoa Kỳ báo động vì cần sa tẩm thuốc diệt chuột


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 4 cảnh sát bị thương, bắt được nghi phạm

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Trump Organization phải bỏ dự án lớn vì ‘môi trường chính trị không thuận lợi’

Công ty của gia đình Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phải hủy bỏ dự án thành lập hai công ty khách sạn, từng loan báo hai năm trước đây

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Cảnh sát Los Angeles hợp tác với Uber để chặn tội tấn công tình dục

Cảnh sát Los Angeles và công ty Uber đang hợp tác với tổ chức No More để đưa ra chiến dịch ngăn chặn các hành vi tấn công tình dục.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.