Los Angeles vinh danh ‘Fresh of the Boat’ và người Mỹ gốc Á

Đằng-Giao/Người Việt

Thay mặt Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, Nghị Viên David Ryu trao bằng tưởng lục "Fresh of the Boat Day" cho nhóm phim "Fresh of the Boat." (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong buổi họp báo lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, 2 Tháng Năm, tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, các vị dân cử chính thức mượn tên “Fresh off the Boat,” tựa đề một loạt phim truyền hình, và gọi ngày 2 Tháng Năm là “Fresh of the Boat Day,” ngày mở đầu cho Tháng Năm, Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương.

Tham dự buổi họp báo có Thị Trưởng Eric Garcetti, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Herb Wesson, Jr., và Nghị Viên David Ryu.

Điểm nổi bật của cuộc họp báo là để các vị dân cử trình làng thành phần diễn viên và nhóm thực hiện người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương cho bộ phim truyền hình hài hước “Fresh off the Boat,” một bộ phim do đài 20th Century Fox Television sản xuất và đài ABC phát hình trên toàn quốc từ năm 2015. Loạt phim này còn được các đài FX Network phát hình tại Thổ Nhĩ Kỳ và Fox Sports & Entertainment phát hình tại Nhật.

Trước khi trao bằng tưởng lục “Fresh off the Boat Day” cho nhóm làm phim “Fresh of the Boat,” Thị Trưởng Garcetti phát biểu: “Người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố Los Angeles và sự thành công của ‘Fresh of the Boat’ là một bằng chứng cụ thể.”

Ông Wesson, Jr., một người Mỹ gốc Châu Phi, nói: “Qua bộ phim này, chúng ta thấy mọi sắc dân đều giống nhau. Điểm duy nhất  làm người ta khác nhau là văn hóa. Mà chính sự khác biệt về văn hóa này lại làm xã hội phong phú và đa dạng hơn.”

Ông nhấn mạnh: “Trong lúc tình hình chính trị làm cho xã hội bị phân chia thì ‘Freshh of the Boat’ kéo người ta lại gần nhau, thông cảm nhau hơn, và cùng cười với nhau.”

Nghị Viên Ryu nói: “Lần đầu tiên, chúng ta có một bộ phim truyền hình trên toàn quốc và thế giới do người gốc Á Châu viết, thực hiện và thủ diễn vai chính, trong 20 năm gần đây. Tôi rất hãnh diện vì sự cố gắng và thành công này.”

“Fresh Off The Boat” dựa trên hồi ký cùng tên của tác giả gốc Đài Loan Eddie Huang. Nhân vật chính là Eddie, 11 tuổi. Em yêu thích nhạc hip-hop, một loại nhạc của Mỹ gốc Châu Phi và người gốc Hispanic vào thập niên 1990. Em lớn lên trong một gia đình di dân gốc Hoa vừa dọn đến khu ngoại ô Orlando, Florida. Cha của Eddie luôn bị xã hội Mỹ ảnh hưởng và mẹ em luôn bị văn hóa Mỹ làm hoang mang.

Eddie, trong khi hội nhập vào xã hội mới, vẫn cố gắng dung hòa và gìn giữ di sản văn hóa của mình.

Thành phần diễn viên và các nhà sản xuất của bộ phim “Fresh off the Boat” gồm Hudson Yang, trong vai Eddie; Randall Park, trong vai Louis; Forrest Wheeler, trong vai Emery; Ian Chen, trong vai Evan; Lucille Soong, trong vai Grandma Huang; Chelsey Crisp, trong vai Honey; cùng Nahnatchka Khan và Melvin Mar, đồng điều hành sản xuất.

Trong ba thập niên qua, Los Angeles thường tổ chức nhiều sự kiện suốt Tháng Năm, để nhấn mạnh sự đóng góp lớn lao của cộng đồng này đối với thành phố, trong quá khứ, hiện tại, và tương lai. Đồng thời trình bày những đóng góp của họ đối với tương lai xã hội, văn hóa, và kinh tế của Los Angeles.

Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương là thời điểm nhắc nhở sự hiện diện của người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ.

Thủ Tướng Nhật muốn sửa đổi hiến pháp


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Biên Hòa Nam California họp mặt mừng Xuân, nồng ấm tình đồng hương Xứ Bưởi

Trong không khí tưng bừng Xuân Kỷ Hợi, hàng trăm đồng hương Biên Hòa lại náo nức tay bắt mặt mừng tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster hôm Chủ Nhật 10 Tháng Hai.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

CLB Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi: Ngày vui của các cao niên

Lớp Nghệ Thuật VSAC của các cao niên người Việt mừng Tết Kỷ Hợi lúc 11 giờ sáng, 14 Tháng Hai, đồng thời triển lãm tranh của các hội viên cùng với chương trình văn nghệ vui Xuân đặc sắc.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 337)

Phần lớn các loại chè được nấu bằng nhiều thứ đậu khác nhau: đậu xanh, đậu đen... nhiều loại trái cây hay ngũ cốc như chuối, nhãn, táo tàu, sầu riêng, và rất nhiều loại khoai như khoai lang, khoai mì, khoai sọ.

Little Saigon: Trao giải thưởng xổ số ‘Diễn Hành Tết 2019’

Những người trúng giải sổ số Diễn Hành Tết 2019 được phát thưởng tại tiệm vàng Mai Ly trong khu Phước Lộc Thọ lúc 2 giờ trưa 15 Tháng Hai.