Los Angeles vinh danh ‘Fresh of the Boat’ và người Mỹ gốc Á

Đằng-Giao/Người Việt

Thay mặt Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, Nghị Viên David Ryu trao bằng tưởng lục "Fresh of the Boat Day" cho nhóm phim "Fresh of the Boat." (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong buổi họp báo lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, 2 Tháng Năm, tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, các vị dân cử chính thức mượn tên “Fresh off the Boat,” tựa đề một loạt phim truyền hình, và gọi ngày 2 Tháng Năm là “Fresh of the Boat Day,” ngày mở đầu cho Tháng Năm, Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương.

Tham dự buổi họp báo có Thị Trưởng Eric Garcetti, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Herb Wesson, Jr., và Nghị Viên David Ryu.

Điểm nổi bật của cuộc họp báo là để các vị dân cử trình làng thành phần diễn viên và nhóm thực hiện người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương cho bộ phim truyền hình hài hước “Fresh off the Boat,” một bộ phim do đài 20th Century Fox Television sản xuất và đài ABC phát hình trên toàn quốc từ năm 2015. Loạt phim này còn được các đài FX Network phát hình tại Thổ Nhĩ Kỳ và Fox Sports & Entertainment phát hình tại Nhật.

Trước khi trao bằng tưởng lục “Fresh off the Boat Day” cho nhóm làm phim “Fresh of the Boat,” Thị Trưởng Garcetti phát biểu: “Người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố Los Angeles và sự thành công của ‘Fresh of the Boat’ là một bằng chứng cụ thể.”

Ông Wesson, Jr., một người Mỹ gốc Châu Phi, nói: “Qua bộ phim này, chúng ta thấy mọi sắc dân đều giống nhau. Điểm duy nhất  làm người ta khác nhau là văn hóa. Mà chính sự khác biệt về văn hóa này lại làm xã hội phong phú và đa dạng hơn.”

Ông nhấn mạnh: “Trong lúc tình hình chính trị làm cho xã hội bị phân chia thì ‘Freshh of the Boat’ kéo người ta lại gần nhau, thông cảm nhau hơn, và cùng cười với nhau.”

Nghị Viên Ryu nói: “Lần đầu tiên, chúng ta có một bộ phim truyền hình trên toàn quốc và thế giới do người gốc Á Châu viết, thực hiện và thủ diễn vai chính, trong 20 năm gần đây. Tôi rất hãnh diện vì sự cố gắng và thành công này.”

“Fresh Off The Boat” dựa trên hồi ký cùng tên của tác giả gốc Đài Loan Eddie Huang. Nhân vật chính là Eddie, 11 tuổi. Em yêu thích nhạc hip-hop, một loại nhạc của Mỹ gốc Châu Phi và người gốc Hispanic vào thập niên 1990. Em lớn lên trong một gia đình di dân gốc Hoa vừa dọn đến khu ngoại ô Orlando, Florida. Cha của Eddie luôn bị xã hội Mỹ ảnh hưởng và mẹ em luôn bị văn hóa Mỹ làm hoang mang.

Eddie, trong khi hội nhập vào xã hội mới, vẫn cố gắng dung hòa và gìn giữ di sản văn hóa của mình.

Thành phần diễn viên và các nhà sản xuất của bộ phim “Fresh off the Boat” gồm Hudson Yang, trong vai Eddie; Randall Park, trong vai Louis; Forrest Wheeler, trong vai Emery; Ian Chen, trong vai Evan; Lucille Soong, trong vai Grandma Huang; Chelsey Crisp, trong vai Honey; cùng Nahnatchka Khan và Melvin Mar, đồng điều hành sản xuất.

Trong ba thập niên qua, Los Angeles thường tổ chức nhiều sự kiện suốt Tháng Năm, để nhấn mạnh sự đóng góp lớn lao của cộng đồng này đối với thành phố, trong quá khứ, hiện tại, và tương lai. Đồng thời trình bày những đóng góp của họ đối với tương lai xã hội, văn hóa, và kinh tế của Los Angeles.

Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương là thời điểm nhắc nhở sự hiện diện của người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ.

Thủ Tướng Nhật muốn sửa đổi hiến pháp


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.