Los Angeles vinh danh ‘Fresh of the Boat’ và người Mỹ gốc Á

Đằng-Giao/Người Việt

Thay mặt Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, Nghị Viên David Ryu trao bằng tưởng lục "Fresh of the Boat Day" cho nhóm phim "Fresh of the Boat." (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong buổi họp báo lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, 2 Tháng Năm, tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, các vị dân cử chính thức mượn tên “Fresh off the Boat,” tựa đề một loạt phim truyền hình, và gọi ngày 2 Tháng Năm là “Fresh of the Boat Day,” ngày mở đầu cho Tháng Năm, Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương.

Tham dự buổi họp báo có Thị Trưởng Eric Garcetti, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Herb Wesson, Jr., và Nghị Viên David Ryu.

Điểm nổi bật của cuộc họp báo là để các vị dân cử trình làng thành phần diễn viên và nhóm thực hiện người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương cho bộ phim truyền hình hài hước “Fresh off the Boat,” một bộ phim do đài 20th Century Fox Television sản xuất và đài ABC phát hình trên toàn quốc từ năm 2015. Loạt phim này còn được các đài FX Network phát hình tại Thổ Nhĩ Kỳ và Fox Sports & Entertainment phát hình tại Nhật.

Trước khi trao bằng tưởng lục “Fresh off the Boat Day” cho nhóm làm phim “Fresh of the Boat,” Thị Trưởng Garcetti phát biểu: “Người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố Los Angeles và sự thành công của ‘Fresh of the Boat’ là một bằng chứng cụ thể.”

Ông Wesson, Jr., một người Mỹ gốc Châu Phi, nói: “Qua bộ phim này, chúng ta thấy mọi sắc dân đều giống nhau. Điểm duy nhất  làm người ta khác nhau là văn hóa. Mà chính sự khác biệt về văn hóa này lại làm xã hội phong phú và đa dạng hơn.”

Ông nhấn mạnh: “Trong lúc tình hình chính trị làm cho xã hội bị phân chia thì ‘Freshh of the Boat’ kéo người ta lại gần nhau, thông cảm nhau hơn, và cùng cười với nhau.”

Nghị Viên Ryu nói: “Lần đầu tiên, chúng ta có một bộ phim truyền hình trên toàn quốc và thế giới do người gốc Á Châu viết, thực hiện và thủ diễn vai chính, trong 20 năm gần đây. Tôi rất hãnh diện vì sự cố gắng và thành công này.”

“Fresh Off The Boat” dựa trên hồi ký cùng tên của tác giả gốc Đài Loan Eddie Huang. Nhân vật chính là Eddie, 11 tuổi. Em yêu thích nhạc hip-hop, một loại nhạc của Mỹ gốc Châu Phi và người gốc Hispanic vào thập niên 1990. Em lớn lên trong một gia đình di dân gốc Hoa vừa dọn đến khu ngoại ô Orlando, Florida. Cha của Eddie luôn bị xã hội Mỹ ảnh hưởng và mẹ em luôn bị văn hóa Mỹ làm hoang mang.

Eddie, trong khi hội nhập vào xã hội mới, vẫn cố gắng dung hòa và gìn giữ di sản văn hóa của mình.

Thành phần diễn viên và các nhà sản xuất của bộ phim “Fresh off the Boat” gồm Hudson Yang, trong vai Eddie; Randall Park, trong vai Louis; Forrest Wheeler, trong vai Emery; Ian Chen, trong vai Evan; Lucille Soong, trong vai Grandma Huang; Chelsey Crisp, trong vai Honey; cùng Nahnatchka Khan và Melvin Mar, đồng điều hành sản xuất.

Trong ba thập niên qua, Los Angeles thường tổ chức nhiều sự kiện suốt Tháng Năm, để nhấn mạnh sự đóng góp lớn lao của cộng đồng này đối với thành phố, trong quá khứ, hiện tại, và tương lai. Đồng thời trình bày những đóng góp của họ đối với tương lai xã hội, văn hóa, và kinh tế của Los Angeles.

Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương là thời điểm nhắc nhở sự hiện diện của người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ.

Thủ Tướng Nhật muốn sửa đổi hiến pháp


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.