Los Angeles vinh danh ‘Fresh of the Boat’ và người Mỹ gốc Á

Đằng-Giao/Người Việt

Thay mặt Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, Nghị Viên David Ryu trao bằng tưởng lục "Fresh of the Boat Day" cho nhóm phim "Fresh of the Boat." (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong buổi họp báo lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, 2 Tháng Năm, tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, các vị dân cử chính thức mượn tên “Fresh off the Boat,” tựa đề một loạt phim truyền hình, và gọi ngày 2 Tháng Năm là “Fresh of the Boat Day,” ngày mở đầu cho Tháng Năm, Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương.

Tham dự buổi họp báo có Thị Trưởng Eric Garcetti, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Herb Wesson, Jr., và Nghị Viên David Ryu.

Điểm nổi bật của cuộc họp báo là để các vị dân cử trình làng thành phần diễn viên và nhóm thực hiện người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương cho bộ phim truyền hình hài hước “Fresh off the Boat,” một bộ phim do đài 20th Century Fox Television sản xuất và đài ABC phát hình trên toàn quốc từ năm 2015. Loạt phim này còn được các đài FX Network phát hình tại Thổ Nhĩ Kỳ và Fox Sports & Entertainment phát hình tại Nhật.

Trước khi trao bằng tưởng lục “Fresh off the Boat Day” cho nhóm làm phim “Fresh of the Boat,” Thị Trưởng Garcetti phát biểu: “Người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố Los Angeles và sự thành công của ‘Fresh of the Boat’ là một bằng chứng cụ thể.”

Ông Wesson, Jr., một người Mỹ gốc Châu Phi, nói: “Qua bộ phim này, chúng ta thấy mọi sắc dân đều giống nhau. Điểm duy nhất  làm người ta khác nhau là văn hóa. Mà chính sự khác biệt về văn hóa này lại làm xã hội phong phú và đa dạng hơn.”

Ông nhấn mạnh: “Trong lúc tình hình chính trị làm cho xã hội bị phân chia thì ‘Freshh of the Boat’ kéo người ta lại gần nhau, thông cảm nhau hơn, và cùng cười với nhau.”

Nghị Viên Ryu nói: “Lần đầu tiên, chúng ta có một bộ phim truyền hình trên toàn quốc và thế giới do người gốc Á Châu viết, thực hiện và thủ diễn vai chính, trong 20 năm gần đây. Tôi rất hãnh diện vì sự cố gắng và thành công này.”

“Fresh Off The Boat” dựa trên hồi ký cùng tên của tác giả gốc Đài Loan Eddie Huang. Nhân vật chính là Eddie, 11 tuổi. Em yêu thích nhạc hip-hop, một loại nhạc của Mỹ gốc Châu Phi và người gốc Hispanic vào thập niên 1990. Em lớn lên trong một gia đình di dân gốc Hoa vừa dọn đến khu ngoại ô Orlando, Florida. Cha của Eddie luôn bị xã hội Mỹ ảnh hưởng và mẹ em luôn bị văn hóa Mỹ làm hoang mang.

Eddie, trong khi hội nhập vào xã hội mới, vẫn cố gắng dung hòa và gìn giữ di sản văn hóa của mình.

Thành phần diễn viên và các nhà sản xuất của bộ phim “Fresh off the Boat” gồm Hudson Yang, trong vai Eddie; Randall Park, trong vai Louis; Forrest Wheeler, trong vai Emery; Ian Chen, trong vai Evan; Lucille Soong, trong vai Grandma Huang; Chelsey Crisp, trong vai Honey; cùng Nahnatchka Khan và Melvin Mar, đồng điều hành sản xuất.

Trong ba thập niên qua, Los Angeles thường tổ chức nhiều sự kiện suốt Tháng Năm, để nhấn mạnh sự đóng góp lớn lao của cộng đồng này đối với thành phố, trong quá khứ, hiện tại, và tương lai. Đồng thời trình bày những đóng góp của họ đối với tương lai xã hội, văn hóa, và kinh tế của Los Angeles.

Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương là thời điểm nhắc nhở sự hiện diện của người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ.

Thủ Tướng Nhật muốn sửa đổi hiến pháp


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Tìm người thân bị bệnh tâm thần đi lạc: Tuấn Phạm

Nhờ giúp đỡ tìm ông Tuấn Phạm, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1972 (46 tuổi) đi lạc từ bệnh viện GLOBAL.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.