Luật sư ông Trump trả tiền nữ tài tử khiêu dâm qua công ty ở Delaware

Cô Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Cliffords. (Hình: AP Photo/Bill Haber)

DOVER, Delaware (NV) – Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, dùng một công ty tư nhân ở Delaware và một bí danh rút tiền từ ngân hàng trả cho nữ tài từ ngôi sao phim khiêu dâm, nghe nói có quan hệ tính dục với tổng thống hồi năm 2006.

Nhật báo The Wall Street Journal hôm Thứ Năm cho biết ông Cohen dùng công ty Essential Consultants LLC, để gởi tấm chi phiếu $130,000 cho luật sư của cô Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Cliffords.

Số tiền này trả cho một thỏa thuận mà theo đó cô Daniels không được nói về quan hệ tính dục với ông Trump, người có vợ là bà Melania Trump từ năm 2005.

WSJ trước đây nói quan hệ này xảy ra tại Lake Tahoe năm 2006.

Vào thời điểm trả tiền, ông Cohen là luật sư đại diện cho Trumps Organization.

Để chuyển số tiền này, cả ông Cohen và luật sư của cô Daniels đều dùng bí danh, theo WSJ, và sự việc được thực hiện trong Tháng Mười, 2016, trước khi cử tri Mỹ bầu tổng thống.

Ông Cohen và Tòa Bạch Ốc đều bác bỏ chuyện ông Trump có quan hệ tính dục với cô Daniels, và chưa bao giờ có ý kiến về số tiền $130,000 được trả, theo WSJ cho biết hồi tuần trước.

Trong một tuyên bố đưa ra tuần trước, ông Cohen nói rằng ông Trump “một lần nữa mạnh mẽ bác bỏ” tố cáo này.

“Đây là lần thứ nhì quý vị đưa ra những tố cáo lạ lùng đối với thân chủ của tôi,” ông Cohen viết trong tuyên bố. “Quý vị cố tình làm sống lại câu chuyện này trong hơn một năm qua; một câu chuyện mà liên tục bị tất cả các bên bác bỏ ít nhất là kể từ năm 2011.”

Hôm Thứ Tư, tạp chí InTouch đăng nội dung phỏng vấn với cô Daniels, được thực hiện hồi năm 2011, trong đó cô nói có quan hệ xác thịt với ông Trump sau khi gặp ông năm 2006.

“[Chuyện làm tình] cũng thường thôi,” cô Daniels nói. “Tôi thực sự không biết tại sao tôi làm vậy, nhưng tôi có nhớ là trong lúc chúng tôi làm tình, tôi giống như là, ‘Làm ơn, đừng tìm cách trả tiền cho tôi.’”

Cô Daniels cũng nói với tạp chí này rằng, sau vụ đó, ông Trump luôn nói: “‘Anh sẽ gọi em, anh sẽ gọi em. Anh sẽ phải gặp em lần nữa. Em thật là tuyệt. Anh phải đưa em lên chương trình The Apprentice.’” (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng, một người bị bắt

Một thanh niên 21 tuổi ở Georgia vừa bị bắt và bị truy tố vì âm mưu tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng.

Michael Cohen: ‘Từng gian lận kết quả thăm dò dư luận chỉ vì ông Trump’

Ông Michael Cohen xác nhận rằng ông đã trả tiền cho một công ty điện toán để gian lận kết quả trong hai cuộc thăm dò trên mạng cho ông Trump.

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

TT Donald Trump vừa gửi thư thông báo hủy cung cấp phi cơ quân sự cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc, chuyến đi đã chuẩn bị từ trước.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Microsoft đầu tư $500 triệu xây nhà giá phải chăng ở vùng Seattle

Công ty Microsoft sẽ đầu tư khoảng $500 triệu để xây nhà ở giá phải chăng trong vùng Seattle, theo giới chức lãnh đạo công ty.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.

Santa Ana bắt được nghi can cướp ngân hàng

Cảnh sát Santa Ana vừa bắt một thanh niên 20 tuổi bị tình nghi định cướp ngân hàng Wells Fargo ở góc đường Harbor và McFadden hồi tháng trước.