Lương giờ của người lái Uber và Lyft chỉ khoảng $3.37

(Hình minh họa: AP)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Những người lái xe cho các công ty như Uber và Lyft chỉ có được số tiền lương giờ khoảng $3.37—trước khi trừ thuế, theo kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố hôm Thứ Sáu.

Cuộc nghiên cứu do viện Massachusetts Institute of Technology (MIT) thực hiện đã phân tích các dữ kiện có từ khoảng 1,100 người lái xe độc lập và do MIT Center for Energy and Environmental Policy Research tiến hành, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Theo bản báo cáo, khoảng gần 75% người lái xe cho hai công ty này kiếm được số tiền lương giờ ít hơn mức lương căn bản trong tiểu bang họ sinh sống. Có khoảng 30% cho hay họ thật ra bị lỗ khi tính luôn tiền bảo trì xe cộ.

Cuộc nghiên cứu cho thấy trung bình các người lái thu được 59 cents cho mỗi dặm. Khi tính luôn các phí tổn hoạt động, gồm cả tiền bảo hiểm xe, tiền bảo trì xe, tiền xe cũ bị mất giá, tiền xăng nhớt… con số này giảm xuống còn 29 cents cho mỗi dặm.

Hiện nay, do sở thuế IRS cho người hành nghề tự do được trừ 54 cents cho mỗi dặm lái xe, các tài xế Uber và Lyft có thể khai lỗ trên hồ sơ khai thuế của họ, bản tin UPI cho biết.

Do mức được chính phủ cho trừ thuế cao hơn con số chi phí mỗi dặm, điều này có nghĩa là khoảng $4.8 tỉ tiền thu được không phải trả thuế, theo cuộc nghiên cứu.

Cuộc nghiên cứu của trường MIT đi đến kết luận rằng có khoảng 74% tiền lời của các người lái xe Uber hay Lyft không phải trả thuế, cũng theo UPI. (V.Giang)

Thống đốc Virginia tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết xấu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Quốc Hội Anh: Chủ nhân Facebook hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.