Lụt lội, lốc xoáy đe dọa vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Tuyết rơi gây tình trạng kẹt xe ở Denver, Colorado hôm 4 Tháng Tư. (Hình minh họa: AP Photo/David Zalubowski)

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) – Các trận mưa lớn dự trù sẽ trút xuống nhiều nơi ở khu vực Trung Tây Mỹ cuối tuần này, gây ra lụt lội, mưa đá và lốc xoáy.

Mưa bão sẽ trải dài từ Oklahoma tới Ohio và dự trù tiếp tục cho đến ngày Chủ Nhật tại một số nơi. Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra cảnh báo lũ quét tại nhiều tiểu bang dọc theo đường tiến của bão, theo bản tin USA Today.

Tại vùng Tây Nam tiểu bang Missouri, các giới chức phòng chống thiên tai đang chuẩn bị đối phó với tình hình tệ hại nhất.

Mặt đất nơi này đang bị sũng nước từ các trận mưa trước đó. Tại thành phố Branson, tiểu bang Missouri, các mực nước hồ cũng dâng lên cao, theo USA Today.

Các giới chức khí tượng liên bang nói rằng các suối lạch đang nhanh chóng tràn bờ và nhiều con đường có thể sớm bị ngập, làm gián đoạn giao thông.

Mưa đá, gió mạnh tới hơn 60 dặm/giờ (khoảng 96 km/giờ) cũng có thể đi cùng với trận bão.

Có tới 6 inches nước mưa có thể rơi xuống Springfield và Branson. Một số nơi khác ở Missouri có thể có tới 8 inches nước mưa.

Thị trưởng thành phố Branson ở khu ngoại ô St. Louis đã tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm Thứ Sáu. Bão dự trù sẽ kéo đến nơi này vào trưa ngày Thứ Bảy.

Cũng theo tờ USA Today, dân chúng ở phía Bắc Arkansas cũng đang chuẩn bị đón bão, với mưa trút nước, mưa đá và gió mạnh cùng là lốc xoáy.

Xa hơn về phía Tây, một trận bão trễ mùa Xuân có thể trút tuyết xuống một số nơi ở Colorado, kể cả từ 3 đến 7 inches ở khu ngoại ô Denver, theo USA Today. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam