Lụt lội, lốc xoáy đe dọa vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Tuyết rơi gây tình trạng kẹt xe ở Denver, Colorado hôm 4 Tháng Tư. (Hình minh họa: AP Photo/David Zalubowski)

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) – Các trận mưa lớn dự trù sẽ trút xuống nhiều nơi ở khu vực Trung Tây Mỹ cuối tuần này, gây ra lụt lội, mưa đá và lốc xoáy.

Mưa bão sẽ trải dài từ Oklahoma tới Ohio và dự trù tiếp tục cho đến ngày Chủ Nhật tại một số nơi. Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra cảnh báo lũ quét tại nhiều tiểu bang dọc theo đường tiến của bão, theo bản tin USA Today.

Tại vùng Tây Nam tiểu bang Missouri, các giới chức phòng chống thiên tai đang chuẩn bị đối phó với tình hình tệ hại nhất.

Mặt đất nơi này đang bị sũng nước từ các trận mưa trước đó. Tại thành phố Branson, tiểu bang Missouri, các mực nước hồ cũng dâng lên cao, theo USA Today.

Các giới chức khí tượng liên bang nói rằng các suối lạch đang nhanh chóng tràn bờ và nhiều con đường có thể sớm bị ngập, làm gián đoạn giao thông.

Mưa đá, gió mạnh tới hơn 60 dặm/giờ (khoảng 96 km/giờ) cũng có thể đi cùng với trận bão.

Có tới 6 inches nước mưa có thể rơi xuống Springfield và Branson. Một số nơi khác ở Missouri có thể có tới 8 inches nước mưa.

Thị trưởng thành phố Branson ở khu ngoại ô St. Louis đã tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm Thứ Sáu. Bão dự trù sẽ kéo đến nơi này vào trưa ngày Thứ Bảy.

Cũng theo tờ USA Today, dân chúng ở phía Bắc Arkansas cũng đang chuẩn bị đón bão, với mưa trút nước, mưa đá và gió mạnh cùng là lốc xoáy.

Xa hơn về phía Tây, một trận bão trễ mùa Xuân có thể trút tuyết xuống một số nơi ở Colorado, kể cả từ 3 đến 7 inches ở khu ngoại ô Denver, theo USA Today. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (1/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 1)video
Hoa Kỳ đang muốn chặn đà bành trướng của Trung Cộng. Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ. Ba nhược điểm của Trung Quốc là gì sẽ được kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo trong chương trình hôm nay.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (2/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 2)video
Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có hay không?

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với Ba Nan Đề Khó Gỡ (3/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡvideo
Liệu Bắc Kinh có thành công trong mưu đồ hay họ sẽ bị chính các nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ quật ngã?