Lụt lội, lốc xoáy đe dọa vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Tuyết rơi gây tình trạng kẹt xe ở Denver, Colorado hôm 4 Tháng Tư. (Hình minh họa: AP Photo/David Zalubowski)

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) – Các trận mưa lớn dự trù sẽ trút xuống nhiều nơi ở khu vực Trung Tây Mỹ cuối tuần này, gây ra lụt lội, mưa đá và lốc xoáy.

Mưa bão sẽ trải dài từ Oklahoma tới Ohio và dự trù tiếp tục cho đến ngày Chủ Nhật tại một số nơi. Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra cảnh báo lũ quét tại nhiều tiểu bang dọc theo đường tiến của bão, theo bản tin USA Today.

Tại vùng Tây Nam tiểu bang Missouri, các giới chức phòng chống thiên tai đang chuẩn bị đối phó với tình hình tệ hại nhất.

Mặt đất nơi này đang bị sũng nước từ các trận mưa trước đó. Tại thành phố Branson, tiểu bang Missouri, các mực nước hồ cũng dâng lên cao, theo USA Today.

Các giới chức khí tượng liên bang nói rằng các suối lạch đang nhanh chóng tràn bờ và nhiều con đường có thể sớm bị ngập, làm gián đoạn giao thông.

Mưa đá, gió mạnh tới hơn 60 dặm/giờ (khoảng 96 km/giờ) cũng có thể đi cùng với trận bão.

Có tới 6 inches nước mưa có thể rơi xuống Springfield và Branson. Một số nơi khác ở Missouri có thể có tới 8 inches nước mưa.

Thị trưởng thành phố Branson ở khu ngoại ô St. Louis đã tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm Thứ Sáu. Bão dự trù sẽ kéo đến nơi này vào trưa ngày Thứ Bảy.

Cũng theo tờ USA Today, dân chúng ở phía Bắc Arkansas cũng đang chuẩn bị đón bão, với mưa trút nước, mưa đá và gió mạnh cùng là lốc xoáy.

Xa hơn về phía Tây, một trận bão trễ mùa Xuân có thể trút tuyết xuống một số nơi ở Colorado, kể cả từ 3 đến 7 inches ở khu ngoại ô Denver, theo USA Today. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.