Lụt lội, lốc xoáy đe dọa vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Tuyết rơi gây tình trạng kẹt xe ở Denver, Colorado hôm 4 Tháng Tư. (Hình minh họa: AP Photo/David Zalubowski)

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) – Các trận mưa lớn dự trù sẽ trút xuống nhiều nơi ở khu vực Trung Tây Mỹ cuối tuần này, gây ra lụt lội, mưa đá và lốc xoáy.

Mưa bão sẽ trải dài từ Oklahoma tới Ohio và dự trù tiếp tục cho đến ngày Chủ Nhật tại một số nơi. Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra cảnh báo lũ quét tại nhiều tiểu bang dọc theo đường tiến của bão, theo bản tin USA Today.

Tại vùng Tây Nam tiểu bang Missouri, các giới chức phòng chống thiên tai đang chuẩn bị đối phó với tình hình tệ hại nhất.

Mặt đất nơi này đang bị sũng nước từ các trận mưa trước đó. Tại thành phố Branson, tiểu bang Missouri, các mực nước hồ cũng dâng lên cao, theo USA Today.

Các giới chức khí tượng liên bang nói rằng các suối lạch đang nhanh chóng tràn bờ và nhiều con đường có thể sớm bị ngập, làm gián đoạn giao thông.

Mưa đá, gió mạnh tới hơn 60 dặm/giờ (khoảng 96 km/giờ) cũng có thể đi cùng với trận bão.

Có tới 6 inches nước mưa có thể rơi xuống Springfield và Branson. Một số nơi khác ở Missouri có thể có tới 8 inches nước mưa.

Thị trưởng thành phố Branson ở khu ngoại ô St. Louis đã tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm Thứ Sáu. Bão dự trù sẽ kéo đến nơi này vào trưa ngày Thứ Bảy.

Cũng theo tờ USA Today, dân chúng ở phía Bắc Arkansas cũng đang chuẩn bị đón bão, với mưa trút nước, mưa đá và gió mạnh cùng là lốc xoáy.

Xa hơn về phía Tây, một trận bão trễ mùa Xuân có thể trút tuyết xuống một số nơi ở Colorado, kể cả từ 3 đến 7 inches ở khu ngoại ô Denver, theo USA Today. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.