Mang nhiều vũ khí vào khách sạn ở Boston, một ông bị bắt

Số võ khí tịch thu trong căn phòng khách sạn ở vùng Boston. (Hình: Tewksbury Police Department)

TEWKSBURY, Massachusetts (NV) – Một người đàn ông gốc Texas lúc bị bắt hôm Chủ Nhật sau khi cảnh sát tìm thấy nhiều võ khí trong căn phòng khách sạn đang thuê ở khu vực Boston, tiểu bang Massachusetts, gồm cả AK-47, AR-15 và bump stock, khai với nhân viên điều tra rằng ông đang trong “công tác bí mật của chính phủ”.

Bản tin của tờ báo địa phương Lowell Sun nói rằng ông Francho S. Bradley, 59 tuổi, và bà Adrianne D. Jennings, 40 tuổi, bị bắt sau khi ông Bradley gọi báo cảnh sát rằng có người tìm cách vào phòng của ông. Cảnh sát đến nơi và thấy số võ khí nói trên, theo bản báo cáo.

Nguồn tin này cũng cho hay ông Bradley gọi cảnh sát khi đã đi ra ngoài và cho giới hữu trách hay rằng ông có khẩu súng trong phòng khách sạn.

Các cảnh sát viên ở Tewksbury tới nơi thấy các khẩu súng trường, cùng lựu đạn khói, máy liên lạc walkie talkie, điện thoại di động, và một số đạn dược. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy võ khí trong chiếc xe đậu gần đó.

Ông Bradley khai với các điều tra viên rằng ông đang trong công tác bí mật của chính phủ, nhưng không cho biết chi tiết.

Hai ông bà này cho hay đã lái xe từ Texas tới Massachusetts, chở theo số võ khí kia.

Bản tin của tờ Lowell Sun cho hay hai người này bị truy tố với tám tội danh giữ súng có khả năng bắn nhiều đạn, ba tội danh giữ ống hãm thanh, cùng các tội danh khác, gồm cả giữ võ khí không giấy phép và có bump stock.

Hai người này đang bị giam và không được cho đóng tiền thế chân tại ngoại hậu tra sau khi trình diện trước tòa án ở Lowell.

Luật sư Robert Normandin, người đại diện ông Bradley khi ra tòa hôm Thứ Hai, nói rằng thân chủ ông là một cựu chiến binh và số võ khí kia không thực sự bắn được.

Giới hữu trách đang điều tra hai người này thuê căn phòng trong khách sạn Marriott Residence Inn tại Tewksbury, Massachusetts để làm gì, cũng theo tờ Lowell Sun. (V.Giang)

FBI điều tra bưu kiện khả nghi gửi tới các căn cứ quân sự Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Jose bố ráp đánh bạc trá hình, nhiều nơi trong khu người Việt

Trong nỗ lực liên tục nhằm chống lại tình trạng đánh bạc trá hình, cảnh sát thành phố San Jose ở Bắc California hôm Thứ Năm 19 Tháng Bảy loan báo thành quả mới nhất,

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 17 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Người nói ‘Good Morning, Vietnam’ qua đời

Ông Adrian Cronauer, người từng làm phát thanh viên cho đài phát thanh Không Quân Mỹ ở Việt Nam hồi thập niên 1960 với lời chào “Goooooood morning, Vietnam!” nổi tiếng vừa qua đời ở tuổi 79.

Tài xế Uber tiểu tiện vào chai ngay trên xe, hành khách hoảng kinh

Cô Raichelle Carter đang ngồi một mình trên xe Uber Pool hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy ở thành phố New York thì chợt thấy người tài xế đang kín đáo tìm cách "xả xú bắp" vào một chai nhựa.

Dạo chơi bờ biển Laguna Beach, thiếu niên bị đá rơi đè đứt cánh tay

Cánh tay của một thiếu niên 15 tuổi bị đá rơi xuống nghiến đứt khi em này đang dạo chơi tại khu vực Emerald Bay, ở bờ biển Laguna Beach hôm Thứ Tư 18 Tháng Bảy, theo Sở Cứu Hỏa

Ăn tối sớm hơn có thể giảm nguy cơ bị ung thư ngực và nhiếp hộ tuyến

Ăn tối trễ rồi sau đó đi ngủ liền có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú hay nhiếp hộ tuyến, theo kết luận của một cuộc nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư 18 Tháng Bảy.

Dù bị chống, TT Trump vẫn mời TT Putin đến thăm Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vừa chính thức mời Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đến gặp ông ở Washington, DC vào mùa Thu này, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Năm.

Trực thăng đáp quá gần làm sập lều đóng quân, 22 binh sĩ bị thương

Một trực thăng đáp quá gần khiến sức gió làm sập căn lều lớn ở một trại quân tại Californnia tối Thứ Tư 18 Tháng Bảy, làm 22 uân nhân bị thương, nhưng phần lớn là các vết thương nhẹ