Mang nhiều vũ khí vào khách sạn ở Boston, một ông bị bắt

Số võ khí tịch thu trong căn phòng khách sạn ở vùng Boston. (Hình: Tewksbury Police Department)

TEWKSBURY, Massachusetts (NV) – Một người đàn ông gốc Texas lúc bị bắt hôm Chủ Nhật sau khi cảnh sát tìm thấy nhiều võ khí trong căn phòng khách sạn đang thuê ở khu vực Boston, tiểu bang Massachusetts, gồm cả AK-47, AR-15 và bump stock, khai với nhân viên điều tra rằng ông đang trong “công tác bí mật của chính phủ”.

Bản tin của tờ báo địa phương Lowell Sun nói rằng ông Francho S. Bradley, 59 tuổi, và bà Adrianne D. Jennings, 40 tuổi, bị bắt sau khi ông Bradley gọi báo cảnh sát rằng có người tìm cách vào phòng của ông. Cảnh sát đến nơi và thấy số võ khí nói trên, theo bản báo cáo.

Nguồn tin này cũng cho hay ông Bradley gọi cảnh sát khi đã đi ra ngoài và cho giới hữu trách hay rằng ông có khẩu súng trong phòng khách sạn.

Các cảnh sát viên ở Tewksbury tới nơi thấy các khẩu súng trường, cùng lựu đạn khói, máy liên lạc walkie talkie, điện thoại di động, và một số đạn dược. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy võ khí trong chiếc xe đậu gần đó.

Ông Bradley khai với các điều tra viên rằng ông đang trong công tác bí mật của chính phủ, nhưng không cho biết chi tiết.

Hai ông bà này cho hay đã lái xe từ Texas tới Massachusetts, chở theo số võ khí kia.

Bản tin của tờ Lowell Sun cho hay hai người này bị truy tố với tám tội danh giữ súng có khả năng bắn nhiều đạn, ba tội danh giữ ống hãm thanh, cùng các tội danh khác, gồm cả giữ võ khí không giấy phép và có bump stock.

Hai người này đang bị giam và không được cho đóng tiền thế chân tại ngoại hậu tra sau khi trình diện trước tòa án ở Lowell.

Luật sư Robert Normandin, người đại diện ông Bradley khi ra tòa hôm Thứ Hai, nói rằng thân chủ ông là một cựu chiến binh và số võ khí kia không thực sự bắn được.

Giới hữu trách đang điều tra hai người này thuê căn phòng trong khách sạn Marriott Residence Inn tại Tewksbury, Massachusetts để làm gì, cũng theo tờ Lowell Sun. (V.Giang)

FBI điều tra bưu kiện khả nghi gửi tới các căn cứ quân sự Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Newport Beach: Cung cấp tin tức về nghi can giết vợ, sẽ được thưởng $100,000

Giới hữu trách hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, loan báo việc đưa giải thưởng trị giá $100,000 cho ai cung cấp tin tức bắt giữ một nhà triệu phú bị cáo buộc là giết vợ tại nhà ở

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Nhà tỉ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba Group Holding Ltd., hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba

Pennsylvania: Nổ súng trong tòa án, 1 chết, 4 bị thương

Một người chết và bốn người bị thương sau một vụ nổ súng bên ngoài văn phòng của một chánh án trong tòa án ở tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Người tố cáo Chánh Án Kavanaugh đòi FBI điều tra trước khi điều trần

Giáo Sư Christine Ford muốn FBI điều tra tố cáo của bà đối với Chánh Án Brett Kavanaugh trước khi bà ra điều trần  trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện.