Mang nhiều vũ khí vào khách sạn ở Boston, một ông bị bắt

Số võ khí tịch thu trong căn phòng khách sạn ở vùng Boston. (Hình: Tewksbury Police Department)

TEWKSBURY, Massachusetts (NV) – Một người đàn ông gốc Texas lúc bị bắt hôm Chủ Nhật sau khi cảnh sát tìm thấy nhiều võ khí trong căn phòng khách sạn đang thuê ở khu vực Boston, tiểu bang Massachusetts, gồm cả AK-47, AR-15 và bump stock, khai với nhân viên điều tra rằng ông đang trong “công tác bí mật của chính phủ”.

Bản tin của tờ báo địa phương Lowell Sun nói rằng ông Francho S. Bradley, 59 tuổi, và bà Adrianne D. Jennings, 40 tuổi, bị bắt sau khi ông Bradley gọi báo cảnh sát rằng có người tìm cách vào phòng của ông. Cảnh sát đến nơi và thấy số võ khí nói trên, theo bản báo cáo.

Nguồn tin này cũng cho hay ông Bradley gọi cảnh sát khi đã đi ra ngoài và cho giới hữu trách hay rằng ông có khẩu súng trong phòng khách sạn.

Các cảnh sát viên ở Tewksbury tới nơi thấy các khẩu súng trường, cùng lựu đạn khói, máy liên lạc walkie talkie, điện thoại di động, và một số đạn dược. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy võ khí trong chiếc xe đậu gần đó.

Ông Bradley khai với các điều tra viên rằng ông đang trong công tác bí mật của chính phủ, nhưng không cho biết chi tiết.

Hai ông bà này cho hay đã lái xe từ Texas tới Massachusetts, chở theo số võ khí kia.

Bản tin của tờ Lowell Sun cho hay hai người này bị truy tố với tám tội danh giữ súng có khả năng bắn nhiều đạn, ba tội danh giữ ống hãm thanh, cùng các tội danh khác, gồm cả giữ võ khí không giấy phép và có bump stock.

Hai người này đang bị giam và không được cho đóng tiền thế chân tại ngoại hậu tra sau khi trình diện trước tòa án ở Lowell.

Luật sư Robert Normandin, người đại diện ông Bradley khi ra tòa hôm Thứ Hai, nói rằng thân chủ ông là một cựu chiến binh và số võ khí kia không thực sự bắn được.

Giới hữu trách đang điều tra hai người này thuê căn phòng trong khách sạn Marriott Residence Inn tại Tewksbury, Massachusetts để làm gì, cũng theo tờ Lowell Sun. (V.Giang)

FBI điều tra bưu kiện khả nghi gửi tới các căn cứ quân sự Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Cháy nhà gần bờ biển Huntington Beach

Một căn nhà gần bờ biển ở Huntington Beach bị cháy vào tối Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.

Hoa hậu Mỹ bị ‘ném đá’ vì chọc quê hoa hậu Việt Nam và Cambodia

Cô Sarah Summers, hoa hậu Mỹ, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, đưa ra lời xin lỗi trên Instagram, sau khi bị “ném đá” tơi bời trên mạng.

TT Trump chọn giám đốc ngân sách làm xử lý thường vụ chánh văn phòng

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, tuyên bố chọn ông Mick Mulvaney làm chánh văn phòng tạm thời vào Tháng Giêng tới.

Công dân Ấn Độ bị 9 năm tù vì tấn công tình dục trên máy bay

Một người đàn ông Ấn Độ sống ở Mỹ theo chiếu khán làm việc, bị bản án 9 năm tù về tội tấn công tình dục một nữ hành khách ngồi cạnh trên phi cơ, trong chuyến bay suốt đêm về Detroit.

Dân Mỹ mua sắm mạnh, Fed sẽ tăng lãi suất

Người dân Mỹ tiếp tục chi tiêu nhiều hơn trong Tháng Mười Một, mua các món hàng như bàn ghế giường tủ, đồ điện tử cũng như nhiều mặt hàng khác, giúp tạo thêm lực đẩy cho nền

Bé gái di dân bất hợp pháp, chết vì khô kiệt khi bị Biên Phòng giam giữ

Một bé gái 7 tuổi, gốc Guatemala, chết vì bị khô kiệt trong lúc bị Biên Phòng Mỹ giam giữ hồi tuần qua, sau khi vào Mỹ bất hợp pháp.