Mang nhiều vũ khí vào khách sạn ở Boston, một ông bị bắt

Số võ khí tịch thu trong căn phòng khách sạn ở vùng Boston. (Hình: Tewksbury Police Department)

TEWKSBURY, Massachusetts (NV) – Một người đàn ông gốc Texas lúc bị bắt hôm Chủ Nhật sau khi cảnh sát tìm thấy nhiều võ khí trong căn phòng khách sạn đang thuê ở khu vực Boston, tiểu bang Massachusetts, gồm cả AK-47, AR-15 và bump stock, khai với nhân viên điều tra rằng ông đang trong “công tác bí mật của chính phủ”.

Bản tin của tờ báo địa phương Lowell Sun nói rằng ông Francho S. Bradley, 59 tuổi, và bà Adrianne D. Jennings, 40 tuổi, bị bắt sau khi ông Bradley gọi báo cảnh sát rằng có người tìm cách vào phòng của ông. Cảnh sát đến nơi và thấy số võ khí nói trên, theo bản báo cáo.

Nguồn tin này cũng cho hay ông Bradley gọi cảnh sát khi đã đi ra ngoài và cho giới hữu trách hay rằng ông có khẩu súng trong phòng khách sạn.

Các cảnh sát viên ở Tewksbury tới nơi thấy các khẩu súng trường, cùng lựu đạn khói, máy liên lạc walkie talkie, điện thoại di động, và một số đạn dược. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy võ khí trong chiếc xe đậu gần đó.

Ông Bradley khai với các điều tra viên rằng ông đang trong công tác bí mật của chính phủ, nhưng không cho biết chi tiết.

Hai ông bà này cho hay đã lái xe từ Texas tới Massachusetts, chở theo số võ khí kia.

Bản tin của tờ Lowell Sun cho hay hai người này bị truy tố với tám tội danh giữ súng có khả năng bắn nhiều đạn, ba tội danh giữ ống hãm thanh, cùng các tội danh khác, gồm cả giữ võ khí không giấy phép và có bump stock.

Hai người này đang bị giam và không được cho đóng tiền thế chân tại ngoại hậu tra sau khi trình diện trước tòa án ở Lowell.

Luật sư Robert Normandin, người đại diện ông Bradley khi ra tòa hôm Thứ Hai, nói rằng thân chủ ông là một cựu chiến binh và số võ khí kia không thực sự bắn được.

Giới hữu trách đang điều tra hai người này thuê căn phòng trong khách sạn Marriott Residence Inn tại Tewksbury, Massachusetts để làm gì, cũng theo tờ Lowell Sun. (V.Giang)

FBI điều tra bưu kiện khả nghi gửi tới các căn cứ quân sự Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Nhiều người đảng Dân Chủ hăng hái tranh cử Dân biểu Hạ Viện Mỹ

Hiện nay trên cả nước, có nhiều khuôn mặt mới thuộc Đảng Dân Chủ đang ghi danh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Hạ Viện Mỹ, với hy vọng sẽ có "làn sóng xanh" thay đổi chính trường Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.

Ấu dâm ở ngoại quốc, bị án 330 năm tù

Một người đàn ông ở Florida vừa bị tuyên án 330 năm tù sau khi bị kết tội ấu dâm trong lúc có các cuộc du lịch tình dục ở Philippines, thu hình các hành động cưỡng hiếp các trẻ nhỏ, có khi chỉ mới 6 tuổi, rồi sau đó đưa lên mạng.

Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay Ameican Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.