Maryland: Bị cây đinh 6 inch xuyên thủng đầu nhưng không chết

Cây đinh xuyên thủng đầu thiếu niên ở Maryland. (Hình: Bệnh viện Johns Hopkins)

SALISBURY, Maryland (NV) – Một thiếu niên ở Maryland bị cây đinh dài 6 inch (khoảng 15.24 cm) xuyên thủng sọ, vào trong óc, nhưng may mắn sống sót sau cuộc giải phẫu tại bệnh viện Johns Hopkins.

Darius Foreman, 13 tuổi, học lớp 7, đến nhà người dì hôm 20 Tháng Giêng vừa qua để đóng căn nhà gỗ trên cây, cùng với người em họ, thì bất ngờ bị rơi xuống đất. Một tấm ván dài khoảng 5 feet (chừng 1.5 thước), có cây đinh lớn, rớt theo, đập vào đầu, xuyên thủng sọ và vào não, theo bản tin của tờ báo địa phương Salisbury Daily Times.

Lúc đầu, Foreman không hiểu chuyện gì xảy ra.

“Tôi cứ nghĩ có cái gì đó dính vào tóc,” Foreman kể lại với tờ báo hôm Thứ Sáu.

Người dì nhìn thấy cháu đi vòng vòng trong sân với miếng ván dính vào đầu, vội vàng nói đứa nhỏ nằm xuống đất và gọi 911.

Nhân viên cấp cứu tới nơi, phải cưa một phần tấm ván để đưa Forema lên được xe cứu thương rồi chở vào bệnh viện Peninsula Regional Medical Center ở Salisbury, Maryland. Các bác sĩ nơi đây chụp quang tuyến X và quyết định phải gửi ngay Forema đến bệnh viện danh tiếng Johns Hopkins ở Baltimore.

Vì một phần của miếng ván vẫn còn dính nơi đầu của Foreman, thiếu niên này không đưa vào được bên trong chiếc trực thăng tải thương bình thường. Do đó, bệnh viện phải nhờ đến cơ quan cảnh sát tiểu bang Maryland, nơi có trực thăng lớn hơn.

Trong phòng cấp cứu ở Hopkins, bác sĩ giải phẫu thần kinh Shenandoah Robinson lấy mảnh ván còn lại ra khỏi đầu của Foreman. Sau đó, em này tiếp tục qua một cuộc giải phẫu khác, kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bác Sĩ Alan R. Cohen, bác sĩ trưởng về giải phẫu thần kinh nhi đồng ở Hopkins, nói rằng sự nguy hiểm là ở vị trí cây đinh đâm vào não.

Hình chụp não của Foreman cho thấy cây đinh đâm vào mạch máu lớn superior sagittal sinus, dẫn máu từ não trở về tim. Bác Sĩ Cohen cho hay nếu không cẩn thận, bệnh nhân có thể bị xuất huyết não mà chết, cũng theo tờ Salisbury Daily Times. Các bác sĩ cũng lấy ra được một cục máu đông mới hình thành và đặt một miếng titanium lên sọ em này. (V.Giang)

Lễ trao giải thưởng Grammy lần thứ 60 được tổ chức ở New York

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Alamitos bị kiện vì chống ‘Tiểu Bang An Toàn’

Los Alamitos, thành phố nhỏ thứ nhì của Orange County, vừa bị kiện vì thông qua luật chống Đạo Luật “Tiểu Bang An Toàn” của California.

Cảnh sát Philadelphia xin lỗi 2 thanh niên bị bắt ở Starbucks

Ông Richard Ross, cảnh sát trưởng Philadelphia, hôm Thứ Năm đưa ra lời xin lỗi hai thanh niên gốc Châu Phi bị bắt trong tiệm cà phê Starbucks trong thành phồ hồi tuần trước.

Cúp ngang hàng trăm cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo

Một cựu nhân viên tổng đài điện thoại cấp cứu 911 ở Houston vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù treo vì đã cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào.

TT Trump muốn hội đàm riêng với lãnh tụ Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump muốn hội đàm riêng tư với Chủ Tịch Kim Jong Un trong cuộc họp thượng đỉnh sắp tới, theo Bloomberg News, dẫn nguồn báo chí Nam Hàn cho biết.

California có 8 trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ

Tám trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ, khi xét về tình trạng ô nhiễm của tầng khí quyển ozone, là ở tiểu bang California, theo bản báo cáo thường niên về tình trạng bầu không khí của Hiệp Hội Phổi Nước Mỹ.

Dân Chủ chống TT Trump, nhưng bất đồng về đường hướng tranh cử

Thành phần Dân Chủ hiện đang có nhiều bất đồng ý kiến về con đường nào sẽ đưa họ trở lại nắm quyền lực, do vừa phải tìm cách đáp ứng đòi hỏi của thành phần hậu thuẫn trong đảng đang giận dữ với Tổng Thống Donald Trump, cùng lúc đó phải thu hút được giới Cộng Hòa ở nhiều nơi trong nước, hầu có thể giành lại quyền kiểm soát Quốc Hội, theo bản tin Bloomberg.

San Jose kiện chính phủ Trump vì câu hỏi quốc tịch trong điều tra dân số

Thành phố San Jose ở California vừa đưa đơn kiện chính phủ Trump ở tòa liên bang về việc đưa thêm câu hỏi liên quan đến quốc tịch trong cuộc điều tra dân số 2020.

Nga đe dọa sẽ đáp trả trừng phạt Mỹ ‘chính xác và đau đớn’

Valentina Matvienko, chủ tịch thượng viện Nga, hôm Thứ Tư nói rằng sự đáp trả của Moscow đối với các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ chính xác và đau đớn, theo nguồn tin từ các cơ quan thông tấn Nga.

Nikki Haley trả lời Tòa Bạch Ốc: ‘Không hiểu lầm việc trừng phạt Nga’

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, mới đây bác bỏ một nhận định đưa ra từ Tòa Bạch Ốc rằng bà đã hiểu lầm về các biện pháp trừng phạt mới có thể đưa ra nhắm vào Nga, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

TT Trump giải thích trái ngược về việc giải nhiệm cựu giám đốc FBI

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho hay ông không giải nhiệm ông James Comey "vì cuộc điều tra giả tạo liên quan tới Nga," trái ngược với lời tuyên bố năm 2017 là ông đuổi việc vị giám đốc cơ quan FBI là vì cuộc điều tra, theo bản tin hãng thông tấn Reuters.