Mỹ mất dấu 1,475 trẻ nhỏ từng bị phát giác vào Mỹ bất hợp pháp

Trẻ nhỏ di dân trong nơi tạm trú ở Matias Romero, tiểu bang Oaxaca, Mexico. (Hình: AP Photo/Felix Marquez)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Các giới chức chính phủ liên bang đã mất dấu khoảng gần 1,500 trẻ nhỏ từng bị phát giác vào Mỹ bất hợp pháp và đưa chúng vào các nhà của giới nhận bảo trợ trong các cộng đồng khắp nước.

Một giới chức cơ quan Y Tế Xã Hội Mỹ cho hay họ chỉ có số ngân khoản giới hạn dùng để theo dõi tình trạng của các trẻ di dân bất hợp pháp đi một mình, và nhận ra rằng có khoảng 1,475 trẻ nay không biết ở đâu sau khi có các cuộc gọi điện thoại để tìm hiểu về tình trạng an toàn của các trẻ này.

Kể từ khi có tình trạng ào ạt gia tăng trong số trẻ vượt biên giới vào Mỹ một mình năm 2013, chính phủ liên bang Mỹ đã đưa hơn 180,000 trẻ trong thành phần này đến nhà cha mẹ chúng đã ở sẵn tại Mỹ hay những gia đình bảo trợ khác.

Những người này có nhiệm vụ phải chăm sóc cho các đứa trẻ, giúp chúng đi học trong khi chờ đợi phán quyết về tình trạng di trú của chúng.

Một cuộc điều tra của AP cho thấy trong năm 2016 có hơn hai chục trường hợp trẻ đi một mình đã được gửi đến các nhà nơi chúng bị tấn công tình dục, bỏ đói hay bắt làm việc như nô lệ. Lúc đó, nhiều người trong giới bảo trợ đã không được điều tra lý lịch kỹ càng, giới chức chính phủ ít khi tới nhà để xem xét tình trạng của các đứa trẻ và nhiều khi cũng không biết là trong nhà cũng có một số đứa trẻ khác cùng hoàn cảnh, một chỉ dấu cho thấy có thể đây là những trường hợp buôn người. (V.Giang)

Hàng trăm người Trung Mỹ đến biên giới Mỹ xin tị nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Mỹ dẫn đầu thế giới về sản xuất vũ khí

Video tin trong ngày Mỹ dẫn đầu thế giới về sản xuất vũ khívideo
-Bão tuyết mùa Đông “hoàng hành” Đông Nam nước Mỹ

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Liên Hiệp Quốc thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.