WASHINGTON, DC (NV) – Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump khuyên tổng thống đến lúc chấp nhận thua cuộc, CNN dẫn một nguồn tin thân cận cho biết vào sáng Chủ Nhật, 8 Tháng Mười Một.
Mặc dù, đệ nhất phu nhân không đưa ý kiến trong thời gian tranh cử, bà chỉ đưa ý kiến trong chốn riêng tư, theo nguồn tin. “Bà đã khuyên tổng thống, như bà vẫn thường làm.”

Truyền thông cũng loan tin ông Jared Kushner, cố vấn và con rể của tổng thống cũng có hành động tương tự.
Có hai nguồn tin cho phóng viên Kaitlan Collins, đặc phái viên đài CNN tại Tòa Bạch Ốc, biết rằng ông Kushner đã khuyên cha vợ nên chấp nhận kết quả thua cuộc.
Tuy nhiên, theo nhật báo New York Times và trang tin Axios, ông Kushner lại là một trong số những người tại Tòa Bạch Ốc mạnh mẽ thúc đẩy chiến thuật pháp lý để thách thức kết quả bầu cử.
Tường thuật của New York Times nói rằng ông Kushner là một trong nhóm thiểu số thân cận nghi ngờ chiến thắng của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden.
Theo tường thuật của truyền thông sáng Chủ Nhật, có hai khuynh hướng giữa các cố vấn tổng thống, một bên muốn thúc đẩy việc thách thức kết quả đếm phiếu tại tòa, bên còn lại cho rằng đã đến lúc thừa nhận không còn cơ may thắng cử.
Gia đình của tổng thống có vẻ thuộc khuynh hướng muốn tiếp tục “chiến đấu.”
Về phía ban tranh cử, các phụ tá nghĩ rằng không có phương cách rõ ràng để đi đến chiến thắng, tuy nhiên, các cố vấn thân cận với tổng thống mang ý kiến khác, theo đài CNBC tường thuật.
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, là một trong những người khuyên tổng thống tiếp tục cuộc đua và là người thúc đẩy tiến hành các vụ kiện.
Còn ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, cho biết tổng thống vẫn bàn tính đến chuyện “tiếp tục chiến đấu” nhưng sẽ có một chuyển giao quyền lực “êm thắm” nếu thua cuộc. (MPL) [kn]

















































































