Michigan: Chú chó được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chú chó bẹc giê Ryder. (Hình: ABC News)

DETROIT, Michigan (NV) – Trong một vụ có vẻ là lầm lẫn hồ sơ ở sở thất nghiệp tiểu bang Michigan, một con chó được chấp thuận cho hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp.

Luật sư Michael Haddock cho đài truyền hình địa phương WZZM-TV hay tuần này rằng ông nhận được giấy báo từ văn phòng bảo hiểm thất nghiệp tiểu bang Michigan, theo đó nói rằng “Michael Ryder” sẽ được cấp $360 mỗi tuần, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Vấn đề là, không có người nào tên “Michael Ryder” ở địa chỉ nhà luật sư Haddock.

Nhưng, ông Haddock có con chó loại bẹc giê Đức tên “Ryder” và Michael là tên của ông. Do đó, ông Haddock nghĩ rằng thông báo này là cho con chó.

“Tôi chưa biết là con chó của tôi sẽ làm gì với số tiền này, nhưng đây quả là điều thú vị,” ông Haddock nói. “Tôi biết con chó của mình rất thông minh, nhưng lần này nó thật sự làm tôi ngạc nhiên.”

Đáng tiếc là Ryder sẽ không có cơ hội lãnh số tiền kia, sau khi sở thất nghiệp được thông báo về vụ này, bản tin UPI cho biết.

“Tôi biết rõ là rất hiếm khi ‘bạn thân nhất của người’ có cơ hội đóng góp tài chánh cho gia đình, và trong trường hợp này, điều đó vẫn là đúng,” theo lời ông Tim Kolar, người chỉ huy phần vụ điều tra tại sở thất nghiệp.

Ông Chris DeWitt, một phát ngôn viên của sở thất nghiệp Michigan, nói với tờ báo địa phương Detroit Free Press rằng vụ lộn xộn giấy tờ này thật ra có thể là một trường hợp gian lận.

“Điều quan trọng là trong vụ này không có số tiền nào được gửi ra,” ông DeWitt cho hay.

Theo ông DeWitt thì thành phần tội phạm “tìm cách lấy được các chi tiết cá nhân của người khác, như tên, địa chỉ, số An Sinh Xã Hội và sau đó đi nộp đơn. Đây là hành vi phạm pháp,” cũng theo UPI. (V.Giang)

Cảnh sát di trú Mỹ lên kế hoạch bắt người ngay tại tòa án

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn