Michigan: Chú chó được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chú chó bẹc giê Ryder. (Hình: ABC News)

DETROIT, Michigan (NV) – Trong một vụ có vẻ là lầm lẫn hồ sơ ở sở thất nghiệp tiểu bang Michigan, một con chó được chấp thuận cho hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp.

Luật sư Michael Haddock cho đài truyền hình địa phương WZZM-TV hay tuần này rằng ông nhận được giấy báo từ văn phòng bảo hiểm thất nghiệp tiểu bang Michigan, theo đó nói rằng “Michael Ryder” sẽ được cấp $360 mỗi tuần, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Vấn đề là, không có người nào tên “Michael Ryder” ở địa chỉ nhà luật sư Haddock.

Nhưng, ông Haddock có con chó loại bẹc giê Đức tên “Ryder” và Michael là tên của ông. Do đó, ông Haddock nghĩ rằng thông báo này là cho con chó.

“Tôi chưa biết là con chó của tôi sẽ làm gì với số tiền này, nhưng đây quả là điều thú vị,” ông Haddock nói. “Tôi biết con chó của mình rất thông minh, nhưng lần này nó thật sự làm tôi ngạc nhiên.”

Đáng tiếc là Ryder sẽ không có cơ hội lãnh số tiền kia, sau khi sở thất nghiệp được thông báo về vụ này, bản tin UPI cho biết.

“Tôi biết rõ là rất hiếm khi ‘bạn thân nhất của người’ có cơ hội đóng góp tài chánh cho gia đình, và trong trường hợp này, điều đó vẫn là đúng,” theo lời ông Tim Kolar, người chỉ huy phần vụ điều tra tại sở thất nghiệp.

Ông Chris DeWitt, một phát ngôn viên của sở thất nghiệp Michigan, nói với tờ báo địa phương Detroit Free Press rằng vụ lộn xộn giấy tờ này thật ra có thể là một trường hợp gian lận.

“Điều quan trọng là trong vụ này không có số tiền nào được gửi ra,” ông DeWitt cho hay.

Theo ông DeWitt thì thành phần tội phạm “tìm cách lấy được các chi tiết cá nhân của người khác, như tên, địa chỉ, số An Sinh Xã Hội và sau đó đi nộp đơn. Đây là hành vi phạm pháp,” cũng theo UPI. (V.Giang)

Cảnh sát di trú Mỹ lên kế hoạch bắt người ngay tại tòa án

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Trưởng công an xã ở Gia Lai bị tố quan hệ bất chính, hành hung người tình

Một bà ở huyện Phú Thiện gửi đơn tố cáo ông trưởng công an xã Ayun Hạ có quan hệ tình cảm với mình, khi đòi chấm dứt thì bị ông này hành hung và đe dọa.

Thủ tướng CSVN đột ngột thăm và ‘ủng hộ’ Formosa

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn hoang mang trước tin Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đột ngột thăm và “ủng hộ” Formosa Hà Tĩnh.

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Mưa lũ ở Yên Bái khiến 8 người chết, 10 người mất tích

Trận lũ lớn đang diễn ra ở Yên Bái trong những ngày qua khiến sáu huyện bị thiệt hại nặng, làm 18 người chết và mất tích.

Người Trung Quốc mua đất ở Khánh Hòa ‘không cần trả giá’

Nhiều nhóm người Trung Quốc mua gom đất ở vùng ngoại ô thành phố Nha Trang mà không cần trả giá, mua xong để vậy không canh tác gì.

Mưa bão lớn đe dọa lụt lội khắp vùng bờ biển miền Đông Hoa Kỳ

Các trận mưa bão lớn đe dọa khu vực miền Đông Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy, với tiên đoán thời tiết là sẽ có mưa suốt ngày, với sấm chớp và lụt lội gây trở ngại cho giao thông.