Michigan: Chú chó được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chú chó bẹc giê Ryder. (Hình: ABC News)

DETROIT, Michigan (NV) – Trong một vụ có vẻ là lầm lẫn hồ sơ ở sở thất nghiệp tiểu bang Michigan, một con chó được chấp thuận cho hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp.

Luật sư Michael Haddock cho đài truyền hình địa phương WZZM-TV hay tuần này rằng ông nhận được giấy báo từ văn phòng bảo hiểm thất nghiệp tiểu bang Michigan, theo đó nói rằng “Michael Ryder” sẽ được cấp $360 mỗi tuần, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Vấn đề là, không có người nào tên “Michael Ryder” ở địa chỉ nhà luật sư Haddock.

Nhưng, ông Haddock có con chó loại bẹc giê Đức tên “Ryder” và Michael là tên của ông. Do đó, ông Haddock nghĩ rằng thông báo này là cho con chó.

“Tôi chưa biết là con chó của tôi sẽ làm gì với số tiền này, nhưng đây quả là điều thú vị,” ông Haddock nói. “Tôi biết con chó của mình rất thông minh, nhưng lần này nó thật sự làm tôi ngạc nhiên.”

Đáng tiếc là Ryder sẽ không có cơ hội lãnh số tiền kia, sau khi sở thất nghiệp được thông báo về vụ này, bản tin UPI cho biết.

“Tôi biết rõ là rất hiếm khi ‘bạn thân nhất của người’ có cơ hội đóng góp tài chánh cho gia đình, và trong trường hợp này, điều đó vẫn là đúng,” theo lời ông Tim Kolar, người chỉ huy phần vụ điều tra tại sở thất nghiệp.

Ông Chris DeWitt, một phát ngôn viên của sở thất nghiệp Michigan, nói với tờ báo địa phương Detroit Free Press rằng vụ lộn xộn giấy tờ này thật ra có thể là một trường hợp gian lận.

“Điều quan trọng là trong vụ này không có số tiền nào được gửi ra,” ông DeWitt cho hay.

Theo ông DeWitt thì thành phần tội phạm “tìm cách lấy được các chi tiết cá nhân của người khác, như tên, địa chỉ, số An Sinh Xã Hội và sau đó đi nộp đơn. Đây là hành vi phạm pháp,” cũng theo UPI. (V.Giang)

Cảnh sát di trú Mỹ lên kế hoạch bắt người ngay tại tòa án

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đi tị nạn Mỹ

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Nổ súng trong trường đại học ở Crimea: ít nhất 17 người chết, hàng chục người bị thương

Một giới chức chính phủ Nga hôm Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, nói rằng một sinh viên đã nổ súng trong một trường đại học kỹ thuật nơi đây, khiến 17 sinh viên khác thiệt mạng và hơn 40

Vẫn chưa có ai trúng, trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $868 triệu

Trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên gần tới mức $1 tỉ sau khi không có ai trúng trong lần xổ tối Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.