Michigan: Chú chó được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chú chó bẹc giê Ryder. (Hình: ABC News)

DETROIT, Michigan (NV) – Trong một vụ có vẻ là lầm lẫn hồ sơ ở sở thất nghiệp tiểu bang Michigan, một con chó được chấp thuận cho hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp.

Luật sư Michael Haddock cho đài truyền hình địa phương WZZM-TV hay tuần này rằng ông nhận được giấy báo từ văn phòng bảo hiểm thất nghiệp tiểu bang Michigan, theo đó nói rằng “Michael Ryder” sẽ được cấp $360 mỗi tuần, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Vấn đề là, không có người nào tên “Michael Ryder” ở địa chỉ nhà luật sư Haddock.

Nhưng, ông Haddock có con chó loại bẹc giê Đức tên “Ryder” và Michael là tên của ông. Do đó, ông Haddock nghĩ rằng thông báo này là cho con chó.

“Tôi chưa biết là con chó của tôi sẽ làm gì với số tiền này, nhưng đây quả là điều thú vị,” ông Haddock nói. “Tôi biết con chó của mình rất thông minh, nhưng lần này nó thật sự làm tôi ngạc nhiên.”

Đáng tiếc là Ryder sẽ không có cơ hội lãnh số tiền kia, sau khi sở thất nghiệp được thông báo về vụ này, bản tin UPI cho biết.

“Tôi biết rõ là rất hiếm khi ‘bạn thân nhất của người’ có cơ hội đóng góp tài chánh cho gia đình, và trong trường hợp này, điều đó vẫn là đúng,” theo lời ông Tim Kolar, người chỉ huy phần vụ điều tra tại sở thất nghiệp.

Ông Chris DeWitt, một phát ngôn viên của sở thất nghiệp Michigan, nói với tờ báo địa phương Detroit Free Press rằng vụ lộn xộn giấy tờ này thật ra có thể là một trường hợp gian lận.

“Điều quan trọng là trong vụ này không có số tiền nào được gửi ra,” ông DeWitt cho hay.

Theo ông DeWitt thì thành phần tội phạm “tìm cách lấy được các chi tiết cá nhân của người khác, như tên, địa chỉ, số An Sinh Xã Hội và sau đó đi nộp đơn. Đây là hành vi phạm pháp,” cũng theo UPI. (V.Giang)

Cảnh sát di trú Mỹ lên kế hoạch bắt người ngay tại tòa án

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York và các biện lý địa phương sẽ có quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.