Từ Las Vegas đến Phoenix sẽ nóng tới 100 độ F

(Hình minh họa: azfamily.net)

LOS ANGELES (UPI) – Hiện nay mới đầu tháng Năm, nghĩa là hơn 6 tuần nữa mới tới mùa Hè nhưng miền Tây-Nam Hoa Kỳ đang có một đợt nóng như tháng Tám.

Nhà khí tượng Kristina Pydynowski của AccuWeather.com nói rằng nhiệt độ từ trên 90 độ đến hơn 100 độ sẽ tiếp tục hun nóng các cộng đồng vùng sa mạc Tây-Nam từ Las Vegas qua Phoenix trong tuần này.

Las Vegas cùng nhiều thành phố khác, lần đầu tiên trong năm nay, sẽ có nhiệt độ trên 100 độ F. Thời tiết nóng và không mưa sẽ gia tăng hiểm họa  cháy rừng.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết nhiệt độ ở những vùng thấp Arizona, Nam Nevada và Đông California  sẽ tới 100 độ F hay cao hơn đầu tuần này.  Khí áp cao tiếp tục duy trì trong vùng cho đến khi mặt giáp khí lạnh từ Tây-Bắc tràn xuống.

Hôm Chủ Nhật, nhiệt độ ở Thermal, phía Nam Indio, California lên tới kỷ lục 110 độ, nóng nhất toàn quốc. Phoenix, Arizona, nóng 106 độ, vượt kỷ lục từ 1947 và ngày đầu tiên trong năm Tucson, Arizona, có nhiệt độ 100 độ. Cùng ngày nhiệt độ ở Las Vegas là 99 độ. (C.H)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 7 tháng 5 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thăm chiến hạm USS Princeton của Hải Quân Hoa Kỳ

Video Thăm chiến hạm USS Princeton của Hải Quân Hoa Kỳvideo
Hằng ngàn người dân đến căn cứ của Hải Quân Hoa Kỳ ở thành phố Seal Beach, miền Nam California, để thăm chiến hạm USS Princeton.

Ngũ Giác Đài muốn dùng $1 tỉ để xây tường biên giới theo lệnh TT Trump

Chủ Tịch Ủy Ban Quân Vụ Hạ Viện, ông Adam Smith (Dân Chủ, Washington), hôm Thứ Ba bác bỏ yêu cầu của Ngũ Giác Đài là cho phép chuyển $1 tỉ

Bảo hiểm nhà cần che chở những gì

Khi mua bảo hiểm nhà, bạn có thể đứng trước một danh sách dài những lựa chọn mà nhân viên bảo hiểm cung cấp. Nhưng bạn cần những gì?

Việt Nam 24 giờ 26/03/2019: Những ngày xưa thân ái

Video Việt Nam 24 giờ 26/03/2019: Những ngày xưa thân áivideo
Việt Nam 24 giờ 26 Tháng Ba, 2019 về phóng sự: Buổi triển lãm vể cuộc sống ở miền Nam vào những năm trước 1975 tại hội trường báo Người Việt

Apple giới thiệu dịch vụ truyền hình trực tuyến mới

Video Apple giới thiệu dịch vụ truyền hình trực tuyến mớivideo
Apple vừa giới thiệu nền tảng truyền hình trực tuyến mới của mình, là Apple TV + với sự góp mặt của dàn sao hùng hậu của Hollywood.

Các nhà khoa học phát hiện khủng long ăn thịt lớn nhất thế giới

Video Các nhà khoa học phát hiện khủng long ăn thịt lớn nhất thế giớivideo
Các nhà khoa học ở trường đại học University of Alberta, Canada vừa tiết lộ chi tiết về loài khủng long ăn thịt Tyrannosaurus lớn nhất từng được tìm thấy.

Dịch tả heo Phi Châu đã lan ra 21 tỉnh thành

Dịch tả heo Phi Châu lây lan ngày một nghiêm trọng hơn tại Việt Nam và chưa có dấu hiệu gì chận được, nay đã lan ra 21 tỉnh thành ở miền Bắc.

Tài xế Uber và Lyft ở Los Angeles biểu tình đòi tăng lương

Nhiều tài xế của các công ty xe đưa đón như Uber và Lyft biểu tình ở Redondo Beach vì bất mãn với mức lương hiện nay.

CSVN sẽ ‘biến hóa’ dự luật ‘Đặc Khu’

Dự luật “Đặc Khu Kinh Tế” của nhà cầm quyền CSVN có thể “núp bóng” một luật khác mà không bị chìm xuồng trước phản ứng dữ dội của dư luận.

Hạ Viện Mỹ không bác bỏ được phủ quyết của TT Trump về ‘khẩn trương biên giới’

Hạ Viện Mỹ, hiện do phía đảng Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Ba đã thất bại trong nỗ lực bác bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump