Thế hệ ‘millennial’ có thể phải chi tới $92,600 tiền thuê nhà lúc 30 tuổi

Thế hệ millennials sẽ phải chi tổng cộng tới $92,600 cho tiền thuê chỗ ở khi họ bước vào tuổi 30, theo ước tính của RentCafé. (Hình: AP Photo/Paul Sakuma)

LOS ANGELES, California (NV) – Thế hệ millennial, gồm những người sinh ra trong giai đoạn khoảng từ 1980 tới 2000, có thể đã phải chi tổng cộng tới $92,600 cho tiền thuê nơi ở khi họ bước vào tuổi 30, dù rằng kiếm được nhiều tiền hơn người ở các thế hệ trước, theo kết quả một cuộc nghiên cứu do RentCafé thực hiện và được công bố hôm Thứ Hai.

Bản tin của tờ San Gabriel Valley Tribune cho hay cuộc nghiên cứu này theo dõi số tiền người trong thế hệ millennial phải chi cho tiền nhà, từ khi 22 tuổi đến khi vào 30 tuổi, sử dụng các dữ kiện của cuộc kiểm tra dân số Mỹ liên quan đến tiền nhà và lợi tức.

Trong thời gian tám năm đó, giới millennials này có tổng số lợi tức trung bình vào khoảng $206,000.

Nếu chia đều ra thì con số lợi tức trung bình hàng năm chỉ vào khoảng $25,825. Tuy nhiên, RentCafé cho hay nhiều người khởi sự với mức lương ở dưới con số này khi mới bắt đầu đi làm và tiền lương từ từ tăng lên cùng với thời gian.

Người ở trong thế hệ trước đó, gọi là thế hệ X (Generation X) có số lợi tức trung bình là $202,100 trong tám năm đó và chỉ đã chi trả tổng cộng khoảng $82,800 khi họ tới tuổi 30.

Nếu nhìn lại giới “baby boomer” thì họ chỉ phải chi trả ít hơn nữa. Họ có số lợi tức trung bình là $195,700, nếu tính theo trị giá đồng đô la hiện nay, và chỉ trả chừng $71,000 cho tiền thuê nơi ở.

Bản báo cáo của RentCafé nói rằng con số khác biệt về tiền thuê nơi ở giữa thế hệ millennial và thế hệ baby boomer cao gấp đôi số khác biệt về lợi tức giữa hai thế hệ này.

Cũng theo bản báo cáo, thế hệ millennial phải để ra 45% tiền lương hàng tháng cho tiền thuê nơi ở, với thế hệ X là 41% và thế hệ baby boomers là 36%.

Mức được coi là “hữu lý” để chi trả cho nơi ở so với tiền lương chỉ vào khoảng 30%.

Thế hệ millennial cũng còn phải đối diện với các vấn đề kinh tế khác bên cạnh tiền nhà. Một trong những món tiền lớn mà họ phải trả là tiền mượn nợ đi học đại học, cũng là lý do khiến nhiều kinh tế gia cho là đã khiến giới này không mua nổi căn nhà của họ. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 27 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Tổng Thống Pháp kêu gọi Mỹ bỏ chủ trương cô lập

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư kêu gọi nước Mỹ hãy bác bỏ sự nghi ngại và chủ nghĩa cô lập, và hãy cùng nước Pháp, với mối quan hệ lịch sử giữa hai quốc gia, mở ra một thời đại mới trong thế kỷ 21 về sự lãnh đạo và an ninh.

Đô Đốc Harry Harris được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn

Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ đề cử tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, Đô Đốc Harry Harris làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn, vốn đã bị bỏ trống trong thời gian qua, theo các giới chức Mỹ và Úc.

Đánh cắp chi tiết cá nhân để lấy tiền ngân hàng, bị FBI tóm cổ

Có năm người bị bắt và người thứ sáu bị truy lùng sau khi FBI ập vào lục soát một căn chung cư ở Hollywood hôm Thứ Ba trong khuôn khổ cuộc điều tra một nhóm tội phạm chuyên gắn dụng cụ ghi chép tin tức vào máy ATM

‘Cuộc chiến’ đất chăn bò ở miền Tây Hoa Kỳ

Bầy gia súc ở Mỹ hiện nay vào khoảng 95 triệu con, chỉ hơn chút ít so với 60 năm trước, hầu hết được nuôi trên đất tư, chỉ chừng 10% ăn cỏ trên đất công.

Thủy thủ Mỹ trộm lựu đạn, vứt bỏ bên lề đường, bị bắt

Một thủy thủ Mỹ hôm Thứ Ba bị cáo buộc tội trộm 20 trái lựu đạn từ chiếc khu trục hạm USS Pinckney ở San Diego, nhưng sau đó bỏ lại phần lớn các trái lựu đạn này bên lề đường.

Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot

Nhóm thiếu niên chơi bóng rổ quỳ xuống khi thấy đoàn xe tang

Một nhóm thiếu niên đang chơi bóng rổ tự nhiên quỳ xuống, bày tỏ sự kính trọng khi có một đoàn xe tang đi qua khu phố của họ ở Franklinton, Louisiana.

Thêm một chánh án buộc TT Trump tiếp tục chương trình DACA

Một chánh án thứ ba của liên bang hôm Thứ Ba bác bỏ lập luận của chính quyền Donald Trump đòi chấm dứt chương trình DACA.

Một chiếc F-16 rớt ở Arizona, phi công bị thương

Các giới chức tại căn cứ Luke Air Force Base nói một chiến đấu cơ F-16 thuộc Phi Đoàn 56 Không Quân Hoa Kỳ vừa bị rớt trong khi đáp xuống một phi trường địa phương ở Arizona.