Một phần ba dân Mỹ chưa có tới $5,000 để dành nghỉ hưu

Hình minh họa. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Khoảng 1/3 dân Mỹ chưa có được tới $5,000 tiền để dành lúc nghỉ hưu, theo kết quả một cuộc thăm dò do Northwestern Mutual thực hiện.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay cuộc thăm dò của công ty dịch vụ tài chánh này cho thấy có gần 80% người dân Mỹ quan tâm về việc nghỉ hưu của họ, với nhiều người trong số này coi như không có được đồng tiền dư nào.

Ngoài khoảng 1/3 người dân Mỹ chưa có được tới $5,000, cuộc thăm dò cũng cho thấy có 21% người dân Mỹ không hề có tiền tiết kiệm. Trong thành phần “baby boomers”, có khoảng 33% có từ $0 đến $25,000 trong trương mục tiết kiệm của họ.

Cũng có nhiều người không tin tưởng lắm vào quỹ An Sinh Xã Hội. Có khoảng 24% người Mỹ tin rằng họ khó mà được lãnh tiền An Sinh Xã Hội khi nghỉ hưu và 51% tin rằng họ “có thể” sẽ lãnh được tiền này.

Bà Rebekah Barsch, phó tổng giám đốc ở Northwestern Mutual cho hay rằng điều mọi người nên biết là “không bao giờ quá trễ để khởi sự tiết kiệm tiền bạc, miễn là người ta có kế hoạch và cố theo đúng kế hoạch này.”

Kết quả các cuộc nghiên cứu khác cũng cho thấy để dành tiền cho việc nghỉ hưu là điều có nhiều người quan tâm.

Theo một cuộc nghiên cứu của Bankrate.com, có 18% người dân Mỹ hối tiếc là đã không tiết kiệm để có tiền khi nghỉ hưu.

Trong số người dân Mỹ trong hạn tuổi từ 55 tới 64, có 40% không để dành đồng nào cho việc nghỉ hưu. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.