Một phần ba dân Mỹ chưa có tới $5,000 để dành nghỉ hưu

Hình minh họa. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Khoảng 1/3 dân Mỹ chưa có được tới $5,000 tiền để dành lúc nghỉ hưu, theo kết quả một cuộc thăm dò do Northwestern Mutual thực hiện.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay cuộc thăm dò của công ty dịch vụ tài chánh này cho thấy có gần 80% người dân Mỹ quan tâm về việc nghỉ hưu của họ, với nhiều người trong số này coi như không có được đồng tiền dư nào.

Ngoài khoảng 1/3 người dân Mỹ chưa có được tới $5,000, cuộc thăm dò cũng cho thấy có 21% người dân Mỹ không hề có tiền tiết kiệm. Trong thành phần “baby boomers”, có khoảng 33% có từ $0 đến $25,000 trong trương mục tiết kiệm của họ.

Cũng có nhiều người không tin tưởng lắm vào quỹ An Sinh Xã Hội. Có khoảng 24% người Mỹ tin rằng họ khó mà được lãnh tiền An Sinh Xã Hội khi nghỉ hưu và 51% tin rằng họ “có thể” sẽ lãnh được tiền này.

Bà Rebekah Barsch, phó tổng giám đốc ở Northwestern Mutual cho hay rằng điều mọi người nên biết là “không bao giờ quá trễ để khởi sự tiết kiệm tiền bạc, miễn là người ta có kế hoạch và cố theo đúng kế hoạch này.”

Kết quả các cuộc nghiên cứu khác cũng cho thấy để dành tiền cho việc nghỉ hưu là điều có nhiều người quan tâm.

Theo một cuộc nghiên cứu của Bankrate.com, có 18% người dân Mỹ hối tiếc là đã không tiết kiệm để có tiền khi nghỉ hưu.

Trong số người dân Mỹ trong hạn tuổi từ 55 tới 64, có 40% không để dành đồng nào cho việc nghỉ hưu. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

Việt Nam đòi Trung Quốc ‘chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa’

Bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc “chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa” trong một phản ứng hơi chậm chạp sau khi Mỹ đã lên tiếng trước.

Cá nuôi bè chết trắng sông La Ngà, hàng chục gia đình trắng tay

Hơn 1,500 tấn cá nuôi bè trên sông La Ngà đã chết nổi trắng mặt nước chỉ sau một đêm, làm hàng chục gia đình kinh doanh kiếm sống bằng nghề nuôi cá trở thành trắng tay.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.

United Arab Emirates và Saudi Arabia từng muốn giúp ông Trump thắng cử

Donald Trump Jr., con trưởng của Tổng Thống Donald Trump, hồi tháng Tám năm 2018, đã gặp người một đại diện của các ông hoàng United Arab Emirates và Saudi Arabia.

PTĐ Texas: Giáo viên có súng sẽ ngăn được nạn bắn trong trường

Phó Thống đốc Texas Dan Patrick cho rằng giáo viên được võ trang và giảm bớt số cửa ra vào lớp học sẽ làm giảm tệ nạn nổ súng trong trường học.

TT Trump muốn điều tra FBI từng theo dõi chiến dịch tranh cử tổng thống

video
TT Trump muốn điều tra việc FBI có thể từng theo dõi chiến dịch tranh cử tổng thống 2016