Một học khu trang bị đá sỏi trong lớp học để ném kẻ bắn súng

(Hình minh họa: WTEN)

ORWISBURG, Pennsylvania (AP) – Một học khu ở vùng thôn quê tiểu bang Pennsylvania đang trang bị cho giáo viên và học sinh những thùng đá sỏi, như là một thứ vũ khí cuối cùng, chống lại những ai bất ngờ mang súng vào bắn trong lớp học, theo vị tổng quản trị nói hôm Thứ Sáu.

Mỗi lớp học đều có một thùng đá sỏi 5 gallon, ông David Helsel, tổng quản trị Học Khu Blue Mountain, nằm cách Philadelphia 90 dặm về phía Tây Bắc, nói.

“Chúng tôi luôn cố gắng tìm cách nào đó để giữ an toàn cho học sinh,” ông Helsel nói với AP trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, và nói thêm rằng những viên đá này chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ kế hoạch bảo vệ an ninh của học khu.

Ném đá hiệu quả hơn là bò dưới gầm bàn và chờ đợi, và phương cách này cho học sinh và giáo viên cơ hội tự bảo vệ lấy họ, ông Helsel nói.

Học khu có khoảng 2,700 học sinh tại năm trường học, từ mẫu giáo đến lớp 12.

Nhân viên và học sinh trong Học Khu Blue Mountain cũng được huấn luyện qua chương trình “ALICE,” viết tắt của “tỉnh táo,” “khóa cửa,” “thông báo,” “đối đầu,” và “di tản,” trong tiếng Anh.

Ông Helsel nói rằng đá sỏi là một phần của “đối đầu,” để chống lại những kẻ xâm nhập vào lớp học.

Những thùng đá sỏi này được để bên trong tủ của lớp học.

Ông Kenneth Trump, chủ tịch National School Safety and Security Services, một công ty có văn phòng ở Cleveland, Ohio, phụ trách an ninh cho các lớp học từ mẫu giáo đến lớp 12, nói rằng ném đá là phi lý, không khôn ngoan, và có thể nguy hiểm đến mạng sống.

Ông Kenneth Trump nói phương cách này mang tính cảm tính nhiều hơn, chứ thực ra không bảo đảm an ninh.

Một học sinh trung học nói rằng anh ủng hộ phương cách này, vì ném đá tốt hơn là ném sách vở hoặc bút chì.

Phụ huynh cũng ủng hộ phương cách này, được bắt đầu áp dụng vào mùa Thu.

“Đến lúc này, chúng ta phải sáng tạo, chúng ta phải bảo vệ con em chúng ta tối đa, và đó là quan trọng nhất,” bà Dori Bornstein, một phụ huynh, nói với đài WNEP-TV. “Ném đá, đó là một lựa chọn.” (Đ.D.)

Hàng trăm ngàn người tham gia biểu tình phản đối súng>

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Bắt giữ ‘tú ông’ ép ba thiếu nữ làm gái mãi dâm ở Santa Ana

Một thanh niên cư dân Oakland bị bắt vào ngày 11 Tháng Ba, vì bị nghi ngờ bắt ba thiếu nữ làm gái điếm ở Santa Ana.

Thiếu niên 13 tuổi leo núi ở Utah té thiệt mạng

Một thiếu niên 13 tuổi thiệt mạng vì bị té khi leo núi ở công viên Snow Canyon State Park ở Utah hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn UAW bị truy tố tội tham nhũng

Một cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn công nhân kỹ nghệ xe hơi United Auto Worker (UAW) hôm Thứ Hai đã bị truy tố tội thông đồng với các

Đe dọa đền thờ Hồi Giáo, một ông bị bắt ở Phoenix

Một người đàn ông đã bị bắt sau khi bị tố cáo là có hành vi đe dọa tín đồ trong một đền thờ Hồi Giáo ở vùng Tây Bắc tiểu bang Phoenix.

Mỹ bác tin sẽ để lại 1,000 quân ở Syria

Chính phủ Mỹ hôm Chủ Nhật mạnh mẽ bác bỏ nguồn tin nói rằng Washington sẽ để lại khoảng 1,000 quân ở Syria, khẳng định rằng kế hoạch

Khách đến Lake Elsinore ngắm hoa anh túc đông ‘như đi Disneyland’

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore cho biết nhiều du khách đến đây ngắm hoa anh túc vàng và đông như khách đi Disneyland.

Cư dân Pasadena cầu nguyện cho nạn nhân thảm sát ở New Zealand

Cư dân Pasadena tổ chức lễ cầu nguyện hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, cho những nạn nhân của vụ thảm sát tại hai đền thờ Hồi giáo ở New Zealand.