Một ông gốc Việt bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác, bị bắt

Ông Trần Triệu Phú (Phu Trieu Tran), 45 tuổi, bị bắt hôm Thứ Tư ở Florida vì cho các con thú còn sống vào máy ép rác. (Hình: Nassau County Jail)

FERNANDINA BEACH, Florida (NV) – Một người đàn ông ở vùng Bắc Florida vừa bị bắt hôm Thứ Tư và bị truy tố có hành động tàn ác với súc vật sau khi bị cáo buộc là bỏ các con thú nuôi vào một máy ép rác rồi vặn máy lên, theo giới hữu trách địa phương.

Cảnh sát được gọi tới một khu chung cư ở Fernandina Beach vào lúc khoảng 11 giờ sáng, sau khi có báo cáo là ông Trần Triệu Phú (Phu Trieu Tran, theo hồ sơ cảnh sát), 47 tuổi, đã cho các con thú còn ở trong chuồng nuôi vào một máy ép rác của nơi này, theo đài truyền hình địa phương Fox 30 ở Jacksonville.

Bản tin của tờ báo Florida Times-Union nói rằng các con thú này gồm một con ‘guinea pig’ (còn được gọi là bọ ú, chuột lang), bốn con chim và hai con thỏ.

Người láng giềng gọi báo cảnh sát này sau đó đã mở máy ép rác ra. Ông ta tìm thấy hai con thỏ và một con chim còn sống, nhưng con chuột lang và ba con chim đã chết trước khi cảnh sát tới nơi, theo tin của First Coast News.

Hai con thỏ còn sống sau khi bị bỏ vào máy ép rác. (Hình: Fox 30)

Có tin cho hay ông Phú, sống ở Woodbridge Parkway, mới đây nhận được thư thông báo là không được nuôi thú trong căn chung cư của mình và có thể bị phạt tới $800.

Cảnh sát sau đó tìm kiếm và bắt được ông Phú ở một khu buôn bán gần đó.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Phú bị đưa vào nhà tù quận Nassau County trưa hôm Thứ Tư  và không được cho đóng tiền tại ngoại hậu tra, với bốn tội danh tàn ác với thú vật.

Nguồn tin của đài Fox 30 cho hay cơ quan bảo vệ súc vật quận Nassau County đưa các con vật sống sót tới văn phòng thú y để điều trị. (V.Giang)

Cô giáo bị sa thải vì phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...